Sốt "xình xịch" với thư gửi con gái tương lai của ông bố 8X

Thứ hai, 01/12/2014 | 15:26 GMT+7

(ĐSPL)“Bố xin lỗi vì thực sự bây giờ bố còn trẻ, các kiến thức gia đình hay cuộc sống khi có một gia đình, có con, em con và mẹ con, nó sẽ thế nào, bố chỉ tưởng tượng ra bối cảnh để viết nó vậy”.

Đó là những lời rất dễ thương của một ông bố giấu tên viết gửi cho cô công chúa nhỏ- con gái tương lai của mình. Những lời văn chân thật, đầy cảm xúc đã đưa người đọc đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác.

Hình ảnh chụp từ FB:

Sốt "xình xịch" với thư gửi con gái tương lai của ông bố 8X - Ảnh 1Phóng to

(Ảnh chụp từ FB của người bố).

Nguyên văn thư Bố gửi con gái tương lai:

“Bố chưa sinh ra con, và thậm chí bố cũng chưa biết tương lai mẹ con là ai, bố còn chưa định hình được. Nhưng con à! Hôm nay bố ngồi lắng nghe bản nhạc Canon In D bố lại có ý nghĩ là viết một lá thư tương lai cho con gái của bố. Bố chưa biết sẽ đặt tên cho con gái của bố là gì, nhưng bố nghĩ là sẽ đặt một cái tên thật hay và ý nghĩa cho con. Bố cũng nghĩ chắc con gái của bố sẽ xinh lắm, và bố sẽ rất tự hào về con của bố nữa.

Con biết không, chắc khi nhiều người đọc bài viết này của bố họ sẽ cho bố của con hâm mất rồi, nhưng kệ bởi lẽ bố nghĩ bố cần viết nên những cảm xúc của mình lúc này. Bố thấy đây có lẽ là một việc làm cũng hay, và thậm chí bố không biết bài viết này nó có tồn tại cho đến ngày con gái của bố chào đời không. Nhưng nếu một ngày nào đó khi con của bố chào đời rời bố hy vọng con sẽ đọc được ngày hôm nay bố đang viết cho con và nghĩ về giọt máu yêu thương của bố.

Sốt "xình xịch" với thư gửi con gái tương lai của ông bố 8X - Ảnh 2Phóng to

Hay về thăm ông bà nội, ông bà ngoại, họ hàng nhà mình, hay tổ chức đi xem phim, đi du lịch (Ảnh minh họa).

Bố đã từng nói với các bạn của bố rằng, bố thích con gái bố sau này học Piano và Violin bởi lẽ bố rất thích con gái bố thỉnh thoảng kéo đàn cho bố nghe, và bố cũng là người rất thích âm nhạc nữa, mà con gái thì nên biết về những điều này con nhỉ. Và bố tin con của bố rất thông minh.

Bố đang nghĩ đến một tương lai cho cả gia đình mình vào lúc này, có những lúc bố chợt tưởng tượng ra một gia đình mình hạnh phúc khi cuối tuần cả bố, con mẹ và có thể em con nữa gia đình chúng mình đi chơi. Hay về thăm ông bà nội, ông bà ngoại, họ hàng nhà mình, hay tổ chức đi xem phim, đi du lịch... cùng cả nhà với những tiếng cười ấm áp.

Hay đến ngày lễ bố con mình cùng tổ chức sinh nhật cho mẹ, nấu cho mẹ ăn nhân ngày 8/3 hay ngày cưới bố mẹ cả nhà mình cũng làm cho mẹ vui...và nhiều thứ nữa con nhỉ. Bố tin bố con mình sẽ hợp ý lắm. Bố biết bố tưởng tượng vậy, nhưng cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn và gian khó chúng ta phải vượt qua để giữ vững hạnh phúc phải không con? Bố tin rằng sau này con và em con sẽ ngoan, học tốt để bố và mẹ vui mừng, tự hào về các con. Bố xin lỗi vì thực sự bây giờ bố còn trẻ, các kiến thức gia đình hay cuộc sống khi có 1 gia đình, có con, em con và mẹ con, nó sẽ thế nào, bố chỉ tưởng tượng ra bối cảnh để viết nó vậy.

Vì thế những gì bố viết ở đây là màu hồng, là sự mơ mộng về cuộc sống so với sau này khi bố đã có con và mẹ con, em con nhưng bố vẫn mong nếu 2 năm, 3 năm hay 5 năm nữa khi con đọc bài viết này để con biết rằng bố rất yêu con và mẹ con và mong ngày đón con chào đời. Bố đã nghĩ ra rất nhiều thứ để nói với con, nhưng sau này khi con ra đời rồi, bố sẽ thì thầm bên tai con gái yêu của bố những điều bố bây giờ đang nghĩ nhé, vì lúc này bố phải đi làm việc gấp rồi, bố giành những lời yêu thương cho con trong tương lai. Bố yêu con gái của bố nhiều.

Con gửi lời yêu thương của bố tới mẹ hộ bố nhé. Bố cũng chưa biết mẹ của con gái bố là ai cơ mà. Bố dừng đây nhé. Ngàn lần yêu con. Bố của con!”.

Những lời chia sẻ của người bố như chạm vào trái tim yêu thương, những hạnh phúc bất tận khi nghĩ về con. Không chỉ vậy, người bố còn chân thành hồn nhiên thân thiện với đứa con tương lai rằng "giờ bố phải đi làm, rồi bố nói chuyện với con tiếp nhé con yêu". 

Phóng viên báo Đời sống Pháp Luật đã có cuộc trao đổi nhanh với ông bố, chủ nhân bức thư. Theo người bố này chia sẻ, hiện tại anh đã có một gia đình hạnh phúc và đã chào đón cô công chúa nhỏ chào đời cách đây một tuần.

“Mình thật sự rất xúc động vì món quà mà cuộc sống dành tặng mình. Mình chỉ nhớ cảm xúc lúc đó nghe những tiếng đàn nhẹ nhàng, du dương và mình nghĩ ngay tới một cô công chúa nhỏ nhắn, xinh xắn đang di chuyển tay rất nhanh trên những phím đàn. Cảm xúc thật lạ lùng khó tả. Và mình đã gõ nên những tâm sự này”- anh chia sẻ.

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
thư gửicon gáitương laiHạnh Phúcgia đìnhtình yêu
Bình Nguyên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống