Khánh Linh, Ngọc Anh tranh tài quyết liệt

Dòng câu chuyện:

Chinh phục đỉnh cao 2013

(ĐSPL)- Trong đêm thi tuần này, Khánh Linh và Ngọc Anh sẽ quyết liệt tranh tài với nhau. Liệu ở chặng đua về đích ai sẽ nhận được điểm số cao hơn để có cơ hội chạm tay vào đỉnh cao nhất?

Ngay từ đầu cuộc thi, Khánh Linh và Ngọc Anh là hai trong số 4 gương mặt nữ tham gia chương trình được đánh giá cao cho vị trí quán quân cuộc thi Chinh phục đỉnh cao. Hai nữ ca sĩ Hà thành đều được đào bài bản về kỹ thuật chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu. Trong đêm Chung kết tuần này, các thí sinh sẽ tranh tài ở hai vòng thi. Ở vòng 1, mỗi thí sinh sẽ hát một ca khúc theo phong cách thính phòng và hát bằng tiếng Việt, có thể là bài hát Việt Nam hoặc bài cổ điển lời Việt.

Khánh Linh, Ngọc Anh tranh tài quyết liệt - Ảnh 1Phóng to

Trong các đêm thi diễn ra, Khánh Linh luôn hoàn thành trọn vẹn bài thi của mình và liên tục nhận được những lời khen của giới chuyên môn. Với ca sĩ Ngọc Anh, tuy có tuần chị “đội sổ” nhưng với sự cố gắng không ngừng, phần biểu diễn của chị luôn mang đến những sự bất ngờ cho khán giả. So với Khánh Linh thì Ngọc Anh có số lượng fan hâm mộ đông đảo hơn.

Khánh Linh, Ngọc Anh tranh tài quyết liệt - Ảnh 2Phóng to

 

Khánh Linh sẽ thể hiện ca khúc Họa mi hót trong mưa. Đây là bài hát nổi tiếng từ những năm 80, đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày. Bài hát này cũng đã góp phần làm lên tên tuổi của Khánh Linh với nickname Họa Mi. Bài này cũng được chọn làm chủ đề album đầu tiên của chị. Còn Ngọc Anh, chị sẽ hòa mình với ca khúc Dòng sông xanh. Đây là một trong những bản valse nổi tiếng nhất thế giới, được sáng tác năm 1867 ca ngợi vẻ đẹp của dòng sông Danube chảy qua thành phố Vienna hoa lệ. 

Khánh Linh, Ngọc Anh tranh tài quyết liệt - Ảnh 3Phóng to

 

Ở vòng 2, mỗi ca sĩ sẽ song ca với một trong các vị Giám khảo của chương trình. Khánh Linh sẽ song ca cùng Giám khảo Evelina Krasteva với ca khúc Flower Duet – Bài ca hoa trích từ vở opera Lakme. Vở opera Lakme lấy bối cảnh Ấn Độ trong thời còn là thuộc địa của Anh. Bài hát kể về một cô gái Lakmé cùng nhũ mẫu Mallika đến bờ sông, tại đó họ cùng vớt những bông hoa từ dưới dòng nước và hát bài hát về sự thanh bình, về những bông hoa ven sông. Ca sĩ Ngọc Anh cũng sẽ song ca với vị nữ Giám khảo Bulgaria trong ca khúc Tell him – Hãy nói lời yêu. Đây là ca khúc nổi tiếng từng được 2 nữ danh ca Barbra Streisand và Céline Dion song ca, lần này sẽ được trình bày theo phong cách cổ điển. Bài hát là những lời đối thoại của hai người phụ nữ hai thế hệ, họ chia sẻ, cho nhau những lời khuyên trong tình yêu.

Trong đêm thi tuần này, Khánh Linh và Ngọc Anh sẽ quyết liệt tranh tài với nhau. Liệu ở chặng đua về đích ai sẽ nhận được điểm số cao hơn để có cơ hội chạm tay vào đỉnh cao nhất?

Chung kết cuộc thi Chinh phục đỉnh cao sẽ diễn ra vào lúc 21g, Chủ nhật, ngày 23/3/2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ Hãng phim Giải Phóng.

Nhã Hương

Cùng báo Đời sống và Pháp luật điểm lại tin tức sao Việt 24h qua:

Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Âm nhạc