`

Bố Hoài Linh khóc ròng khi con trai xây nhà thờ trăm tỉ

Thứ ba, 13/09/2016 | 14:29 GMT+7

Bố của NSƯT Hoài Linh chỉ ngồi một góc, bình thản xem con mình đang mừng như thế nào khi bạn bè và nghệ sĩ khắp nơi đổ về cúng Tổ và chúc mừng anh hoàn thành tâm nguyện lớn nhất của đời mình.

Ông đã dành vài lời chia sẻ về người con trai mà ông rất đỗi tự hào và cũng đã mất nhiều nước mắt vì con.

Bố đẻ của nghệ sĩ Hoài Linh từ Mỹ trở về mừng cho con đã xây xong nhà thờ Tổ.

"Tôi vui lắm, vợ chồng tôi khóc suốt từ lúc Linh bắt đầu làm nhà thờ Tổ ngành sân khấu.

Khóc vì thương con, từ lúc ấp ủ cho tới lúc hoàn thành như bây giờ, Linh đâu có dám ăn tiêu gì nhiều. Hạn chế đi các sự kiện tụ tập bạn bè, chỉ đi làm từ thiện thì đi thôi. Ăn uống cũng đơn giản lắm, chỉ cần cơm với cá khô. Ngủ cũng chẳng chọn chỗ nào lịch sự cho ra dáng ngôi sao như nhiều người. Đợt đi Huế để làm lễ rước Mẫu trên điện Hòn Chén, nhiều người chọn khách sạn sang trọng, Linh cũng chỉ chọn nhà nghỉ rất bình dân.

Khóc vì nhà tôi theo đạo Thiên Chúa, Linh giờ lại theo đạo Mẫu, sắp tới Linh lại tiếp tục xây nhà thờ Mẫu. Nhưng thôi, cha mẹ sinh con trời sinh tính, biết làm sao được. Nhà Linh ở bây giờ trên cùng vẫn thờ Đấng tối cao, rồi thờ Mẫu. Tôi được biết nhà NSND Lan Hương cũng thờ Mẫu, thờ Chúa, thờ Phật. Nói chung, giờ tôi cũng nghĩ thoáng rồi, đạo nào cũng vậy thôi, quan trọng là ở cái tâm. Thời điểm Linh xây nhà thờ Tổ, mặt ai trong gia đình cũng gầy hẳn đi, có thời điểm tôi cảm giác mặt Linh chỉ còn 3 ngón tay chụm lại.

Tôi cũng khóc vì mừng. Không phải khen con nhưng tôi thấy Linh có tâm với nghề. Nhiều gia đình có tới 3,4 thế hệ theo nghiệp diễn mà chưa ai xây được nhà thờ Tổ nên tôi mừng lắm. Làm nghề gì cũng vậy phải có tâm. Nguyễn Du nói rồi: "Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài".

Thực ra, cả gia đình chưa bao giờ nghĩ rằng, Linh bây giờ lại được nhiều người yêu mến và biết đến như thế. Ngày trước nhà nghèo, thời gian tôi phải đi làm ăn xa, Linh toàn cầm đầu bọn nhỏ trong xóm bày trò chơi hát bội, lấy nồi, xoong, thùng là gõ. Mấy chị em Linh lập ban nhạc, hát hò, tụi nhỏ trong học âm nhạc nhưng các loại nhạc cụ các cậu đều chơi được.

Lúc Linh quyết định theo nghề này, gia đình cản lắm, hành trang lên đường sang California theo nghiệp diễn của Linh chỉ có 300 USD. Lúc đó Linh cực lắm, gia đình đang ở Florida, kêu Linh về hoài, tôi bảo về với ba má sướng khổ gì cũng được mà Linh không có nghe. Mấy người cũng nói là nhiều nghệ sĩ cả chục năm trời không nổi tiếng, Linh qua đó có 1 năm mà đã được diễn, được biết tới, thôi cho Linh nửa năm nữa mà không kiếm được tiền thì nói Linh về. Xong nửa năm nữa thì Linh nổi tiếng thật.

Nụ cười hiền hậu và mãn nguyện của bố mẹ nghệ sĩ Hoài Linh khi mà anh hoàn thành tâm nguyện 16 năm của mình.

Nãy bà nhà tôi cũng có chia sẻ, Linh có ba mẹ ở đông ở tây nhiều lắm, đâu đâu ai cũng nhận là ba mẹ của Linh. Nhưng tôi mới là bố chính, bà đây mới là mẹ chính. Nhưng như thế cũng vui, vì người ta yêu mến thì mới nhận chứ. Ngay cả việc tôi về đây mà cũng nhiều bất ngờ lắm ấy, thấy mấy nhóc đứa nào cũng 'ba Linh, ba Linh'. Thật ra Linh lấy vợ từ năm 1996, có 2 con một trai một gái và chưa ai lấy vợ lấy chồng gì hết. Còn lại toàn là con nuôi với cháu nuôi của Linh không thôi.

Linh giờ xây được nhà thờ Tổ nhưng Linh cũng diễn khắp nơi. Tôi thấy ở đây không khí trong lành, nhiều khả năng tôi cũng về Việt Nam sống hẳn, trông coi cho Linh luôn. Sắp tới tôi sang Mỹ bầu cử Tổng thống và dự lễ Tạ ơn xong sẽ quyết định cho riêng mình".

Tình Lê

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Hoài Linhnhà thờ tổnghệ sĩgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí