Bộ Văn hóa gửi công văn hỏa tốc vụ đạo diễn "Kong" bị đánh tại TP.HCM

Thứ hai, 11/09/2017 | 20:21 GMT+7

Sự việc đáng tiếc xảy ra với đạo diễn phim "Kong" - ông Jordan Vogt Roberts đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận.

Trong vài ngày qua, một đoạn clip quay lại cảnh đạo diễn của siêu phẩm "Kong: Skull Island" đồng thời cũng là Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Roberts bị hành hung tại một quán bar ở trung tâm TPHCM đang được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn mạng.

Theo phản ánh trên báo Thanh Niên, sự việc xảy ra tối hôm 9/9 tại một quán bar khi vị đạo diễn nổi tiếng đi cùng với một số bạn bè Việt Nam. Có một nhóm người đã bất ngờ xuất hiện và nhằm vào đạo diễn Vogt-Robert, họ đấm vào mặt và đập chai lên đầu ông, sau đó đánh thêm vài người nữa, gây ra rối loạn rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện Pháp Việt ở TPHCM.

Đạo diễn Jordan Vogt Roberts.

Hiện Công an Quận 1 (TP.HCM) đang phối hợp với cơ quan chức năng, khám nghiệm hiện trường, mời những người liên quan làm việc để điều tra, báo Tuổi Trẻ thông tin thêm.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) chia sẻ trên báo Dân Việt cho hay, Bộ đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị cử các cơ quan có liên quan vào cuộc làm rõ và xác minh sự việc.

Theo đó, ngày 10/9, Bộ VHTT&DL nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TP.HCM sau khi kết thúc hội chợ du lịch, ông Jordan Vogt Roberts, đạo diễn phim Kong: Skull Island, Đại sứ Du lịch Việt Nam đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối 08/9/2017, hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV.

Đề nghị UBND TP.HCM quan tâm, giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ Du lịch Jordan Vogt Roberts” - trích văn bản của Bộ VHTT&DL.

Được biết, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trở lại Việt Nam dự giải thưởng VTV Awards 2017 tại Hà Nội tối 7/9 và tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITE tại TP HCM diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9/9.

Trong thời gian qua, với vai trò là Đại sứ Du lịch Việt Nam, vị đạo diễn nổi tiếng đã có nhiều hoạt động như dẫn các nhà làm phim nước ngoài đến xem bối cảnh Việt, tổ chức học bổng và chấm thi phim ngắn. Đạo diễn phim "Kong" rất yêu quý đất nước Việt Nam và có ý định chuyển tới sống tại đất nước hình chữ S.

(Tổng hợp)

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
đạo diễn phim Kongđạo diễn Kong bị đánhJordan Vogt-Robertsđại sứ du lịchbộ thể thao văn hóa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí*}