`

Danh hài Hoài Linh khóc, nổi điên vì chuyện nhỏ này

Chủ nhật, 06/03/2016 | 08:42 GMT+7

Trải qua quá nhiều thăng trầm trong nghề, không phải chuyện gì cũng có thể khiến Hoài Linh rớt nước mắt. Nhưng chỉ cần nhắc đến những câu chuyện này là danh hài lại rơi lệ.

“Đàn em” bị bắt nạt

Những ai quen hay mê Hoài Linh đều biết anh là người rất trọng sĩ diện. Vì tính cách này mà con đường vào nghề của anh đôi khi cũng gặp phải không ít trắc trở. Mà lạ lắm, không những sĩ diện cho mình, anh còn sĩ diện và bức xúc cho người.

Để được như ngày hôm nay, anh cũng đã phải chịu đựng không ít khi còn là một cái tên chưa ai biết đến, chưa người nào thèm quan tâm. Vậy nên, khi nhìn thấy lớp trẻ hát lót đi sau, anh thương, thương lắm.

Chính anh là người không ít lần đứng ra làm ầm lên, bênh vực các ca sĩ hát lót để rồi mỗi lần nhắc đến câu chuyện thiếu công bằng này, anh lại khóc:

“Đâu phải chuyện đơn giản là cho hát cũng được, không hát cũng được, cho người ta 200 ngàn rồi để người ta đi về.

200 ngàn là một chuyện nhưng cái mặt mũi, danh dự nữa, người ta cũng là ca sĩ mà. Cái đó là cái tôi dễ nổi điên nhất.

Đối với tôi, tôi nói thiệt, thời của mình, mình có thể dùng cái tiếng của mình. Ai nói tôi là ông hoàng showbiz, tôi không đồng ý.

Sống trên cuộc đời phải có sự công bằng, anh làm nhiều anh hưởng nhiều, tên tuổi anh lớn anh hưởng nhiều.

Tôi làm ít tôi hưởng ít nhưng phải cho tôi làm, vì là công việc nên phải cho tôi làm chứ không phải tối cứ tới ngồi xếp hàng đó, cho lên sân khấu mới được lên.

Người ta tự ái tội nghiệp người ta, mà nghệ sĩ mình nhạy cảm, dễ tự ái lắm.

Chính vì thế, tôi thấy có nhiều bức xúc trong nghề. Còn đời sống của tôi, tôi chịu đựng những cái đó quen rồi, có gì lạ. Hai mươi mấy năm, có gì chưa trải qua.

Đối với những người mới vào nghề, đó là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời họ. Nhưng tôi hay an ủi mọi người, cứ ráng lên, sốc càng nhiều càng tốt, vậy mình mới biết mình có bệnh gì”.

Tổ nghề được đưa lên sân khấu một cách trang trọng

Trong chương trình Cười xuyên Việt, nghệ sĩ Huỳnh Lập đã mang đến một màn trình diễn đã tai đã mắt với tên gọi Cảnh giới nghệ thuật. Kịch bản và cảm xúc của anh được chuyển tải đến khán giả khéo léo đến đỗi ai cũng ngây người theo dõi.

Ở đoạn cuối, khi Huỳnh Lập uy nghi và tự tin trên sân khấu cũng là lúc Hoài Linh đứng dậy vừa vỗ tay, vừa bật khóc. Khi được mời nhận xét, anh mếu máo đứng lên chắp tay rồi nói lời cảm ơn Huỳnh Lập vì đã đưa các vị tổ lên sân khấu.

Không chỉ thế, anh còn dành cho nghệ sĩ trẻ rất nhiều lời khen vì đã có công mang đến niềm tin cho lớp nghệ sĩ trẻ sau này.

"Chúng ta cứ có niềm tin vào cái nghề nghiệp thì chắc chắn có ngày chúng ta sẽ được thăng hoa. Ở đâu đó, Tổ vẫn nhìn đến chúng ta, các bậc tiền bối sẽ nhớ đến chúng ta nếu chúng ta làm việc nghiêm túc và chân chính", anh nói.

Những lời nhận xét từ đáy lòng của Hoài Linh khiến Huỳnh Lập cũng rơm rớm trên sân khấu.

Nhắc đến chuyện xây nhà thờ Tổ

Cả cuộc đời làm nghề, Hoài Linh chỉ nuôi một tâm nguyện duy nhất là xây được nhà thờ Tổ cho anh em nghệ sĩ có chỗ đi về. Vì lẽ đó, anh dốc lòng, dốc sức và dốc hết tiền bạc của hai mươi mấy năm theo đuổi nghệ thuật.

Hoài Linh mua 7.000 m2 đất, bỏ ra khoảng 100 tỷ. Nhưng tiền kiếm đâu phải dễ. Đã thế, anh còn từ chối nhận sự góp sức của anh em nghệ sĩ.

Hoài Linh sợ, nhà Tổ là chốn trang nghiêm, sau này ai tới thăm mà cứ nhắc chuyện tiền bạc hay kể công thì anh kị. Bởi vậy, anh tự sức bươn.

Là nghệ sĩ, muốn kiếm tiền chỉ có cách duy nhất là xuất hiện trước công chúng. Từ tấu hài, MC, giám khảo... cái nào anh cũng làm. Nhận nhiều, xuất hiện nhiều quá, khán giả ý kiến, họ kêu anh ham tiền.

Người ta nói ra nói vào nhiều quá nên một người vốn kín tiếng như Hoài Linh cũng phải đăng đàn để giải thích.

Trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi, anh đã bước lên sân khấu và rưng rưng: “Có một số báo chí nói Linh xuất hiện trên truyền hình nhiều quá, gây nhàm chán.

Thật sự từ xưa tới giờ chưa bao giờ Linh nói câu này nhưng ây giờ Linh tâm sự thiệt, Linh cần tiền.

Linh cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Linh biết sức khỏe của mình như thế nào chứ nhưng khi đã là tâm niệm thì Linh sẵn sàng bán mạng của Linh để thực hiện tâm nguyện đó.

Linh biết sở trường của mình là cái gì. Linh hứa với quý vị một điều là Linh sẽ làm lại những cái gì khán giả cho Linh ngay từ đầu.

Những buổi quay như thế này, đi về mệt mỏi, sáng dậy vẫn phải đi quay. Cha mẹ muốn vào thăm con, không dám. Mở cánh cửa ra sợ con thức giấc. Nhiều khi thấy cha mẹ như vậy, Linh cũng đau lòng lắm chứ.

Nhưng mà, Linh đã hứa điều gì rồi thì Linh sẽ làm. Linh làm ngày nay, Linh chết ngày mai, Linh cũng sẽ làm”.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Hoài Linhdanh hàinghệ sĩsân khấushowbizgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí