Giọng hát Việt "dậy sóng" bởi những hành động bất thường của Mỹ Tâm

Thứ ba, 23/06/2015 | 08:32 GMT+7

(ĐSPL) – Tiết mục của của học trò Mỹ Tâm bị cắt xén khi lên sóng truyền hình và việc Mỹ Tâm cứu 2 thí sinh đội ca sĩ Thu Phương đang gây xôn xao hiện nay.

Vòng Đối đầu 2 Giọng hát Việt phát sóng vào ngày 21/6 gây nhiều tranh cãi trong cư dân mạng. Trong đó, tiết mục của của học trò Mỹ Tâm bị cắt xén khi lên sóng truyền hình và việc Mỹ Tâm cứu 2 thí sinh đội ca sĩ Thu Phương đang gây xôn xao hiện nay.

Trong đêm Đối đầu 2, tiết mục của 2 thí sinh đội Mỹ Tâm là Thương Hoài và Thu Thủy gây chú ý của khán giả bởi sự sôi động qua tiết mục nhảy ấn tượng. Để phô diễn giọng hát và lợi thế vũ đạo, HLV đã chọn ca khúc Till it hurts cho hai học trò Thương Hoài và Thu Thủy thể hiện.

Bản nhạc R&B sôi động, "máu lửa" này không chỉ giúp Thương Hoài phô diễn lợi thế vũ đạo cực đỉnh của mình mà còn giúp Thu Thủy khoe được giọng hát khỏe và đầy nội lực.

Tiết mục của Thương Hoài và Thu Thủy đội Mỹ Tâm.

Tiết mục của đội Mỹ Tâm nhận được nhiều lời khen ngợi từ 3 vị huấn luyện viên. Nhận xét về tiết mục này, HLV Thu Phương dành những lời khen có cánh cho đội của Mỹ Tâm: "Thu Phương rất thích tiết mục này vì rất tưng bừng và tươi mới, đó là điều rất quan trọng. Đây là không khí rất cần thiết và phần thi của các bạn đến rất đúng lúc, làm mọi người cảm thấy nhiều năng lượng hơn, làm tất cả mọi thứ tràn đầy niềm tin và một tương lai rất tươi sáng như những gì Huấn luyện viên các bạn đã và đang làm."

Trong tiết mục này, ca sĩ Mỹ Tâm dành rất nhiều lời khen cho Thương Hoài bởi đã biết cách vào nhịp bài hát nhanh hơn nhưng dù vậy nữ ca sĩ Tóc nâu môi trầm vẫn quyết định chọn Thu Thủy bởi giọng hát khỏe, biết điều tiết âm lượng và nhường cho bạn diễn có đất thể hiện.

Sẽ không có gì để nói khi cuộc chơi nào cũng có người thắng và người thua nhưng điều khiến khán giả bức xúc nhất đó là tiết mục của học trò Mỹ Tâm bị cắt xén khi lên sóng. Ngay sau khi tập 2 vòng Đối đầu phát sóng, nhiều người đi xem trực tiếp đã phát hiện phần thi này bị cắt xén và bỏ mất đoạn nhảy của Thương Hoài và Thu Thủy ở giữa phần trình diễn.

Chuyện cắt xén của nhà đài để vừa khung lên sóng cũng là chuyện thường tình tuy nhiên sự cắt xén này lại khiến khán giả lên án bởi phần hay nhất và đánh giá đầy đủ nhất khả năng của từng thí sinh so với các đội khác lại bị cắt đi. Chính bởi vậy mà khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ sẽ không đánh giá được đầy đủ và chính xác khả năng của các đội.

Chia sẻ về vấn đề này, một bạn viết: "Khi đi xem trực tiếp, ai cũng đều thấy hay nhất trong tiết mục của Hoài Thương và Thu Thủy là phần dance sôi động ở giữa bài hát nhưng không hiểu sao khi lên sóng lại bị cắt mất tiêu. Cắt như vậy đâu còn thấy tiết mục hay. Như vậy khán giả sẽ thấy học trò của chị Tâm không hay bằng những học trò của các huấn luyện viên khác".

Một bạn khác cũng cho biết: “Chương trình nên tôn trọng nỗ lực của thí sinh, người ta thi mà cắt phần thi của người ta. Đang lừa dối khán giả, lừa dối công chúng, cắt một đoạn nhưng nó ảnh hưởng đến phần thi của các bạn trong mắt người xem”.


Cư dân mạng bức xúc khi tiết mục của đội Mỹ Tâm bị cắt xén và bình luận "tố" bị xóa.

Không chỉ bức xúc vì phần thi của Hoài Thương và Thu Thủy bị cắt, biên tập mà fan của nữ ca sĩ còn tức giận vì họ không thể vào viết bình luận thắc mắc về vấn đề "cắt xén" này bên dưới dòng link chia sẻ tiết mục của 2 học trò Mỹ Tâm trong tập 2 vòng Đối đầu hay bình luận “tố” của fan bị xóa đi mà không được giải thích.

Ngoài ra, tập 2 Vòng Đối đầu "Giọng hát Việt 2015" vừa kết thúc cũng khiến khán giả "dậy sóng" bởi những tình tiết bất ngờ, khó đoán trước khi Mỹ Tâm quyết định cứu 1 lúc 2 thí sinh vừa bị loại của team Thu Phương - Thái Sơn và Hải Yến. Nhiều người xem hết sức ngỡ ngàng vì đây là hành động lần đầu xảy ra tại chương trình và hành động cảm tính của HLV này khi sử dụng hết 2 quyền cứu thí sinh.

Chính quyết định nghĩa hiệp này của nữ ca sĩ gặp nhiều ý kiến trái chiều của mọi người. Bên cạnh những fan ủng hộ, dành những lời cảm phục thần tượng thì không ít fan cho rằng quyết định của idol quá lãng phí và có phần cảm tính. Nhiền người cũng đặt câu hỏi liệu sự cứu trợ này của Mỹ Tâm có công bằng cho các phần thi sau không?

Một bạn chia sẻ suy nghĩ của mình về hành động này của nữ ca sĩ: “Mình không ghét Mỹ Tâm nhưng càng thấy chị chọn theo cảm tính quá. Cứu hai bạn này thật là phí quyền cứu thí sinh rồi, còn bao nhiêu thí sinh tài năng nữa chưa thì, cơ hội của họ sẽ mong manh nhiều hơn, thiệt thòi quá”.

Ý kiến của cư dân mạng về hành động của Mỹ Tâm khi sử dụng hết quyền cứu thí sinh.

Mặc dù nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã từng chia sẻ: “Đôi khi tôi cứu thí sinh vì cái tình, chưa hẳn do họ hát hay” tuy nhiên quyết định lịch sử của Họa mi tóc nâu chưa chắc đã sai bởi lựa chọn những người mà cô cảm thấy thực sự yêu mến, đồng cảm có thể khiến việc luyện tập, hướng dẫn sau này thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Mỹ TâmGiọng hát Việt 2015The VoiceThu PhươngVòng Đối đầu The VoiceTập 2 vòng đối đầu Giọng hát Việt 2015
Hồng Nhung

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí