`

Hành trình đến ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 của Thúy Vân

Thứ sáu, 06/11/2015 | 09:48 GMT+7

(ĐSPL) - Trong suốt thời gian tham gia Hoa hậu Quốc tế 2015, Thúy Vân luôn cố gắng nỗ lực trong mọi hoạt động để mang đến những hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Phạm Hồng Thúy Vân sinh năm 1993 tại Tp. Hồ Chí Minh với chiều cao 1m72 và số đo 3 vòng là 82 - 60 - 90. Thúy Vân cũng từng hoạt động với tư cách người mẫu tự do, lọt Top 20 Miss Teen 2012 và đạt ngôi vị Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Thúy Vân từng theo học võ và thanh nhạc. 

Chiến thắng với vị trí Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Thúy Vân được mời làm MC của chương trình Asia’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng Châu Á tại Malaysia và Singapore. Vai trò host cho cuộc thi Tìm kiếm tài năng Châu Á giúp Thúy Vân được cọ xát trong môi trường truyền hình quốc tế. Nhờ đó mà cô trưởng thành, tự tin hơn, “bỏ túi” nhiều kinh nghiệm quý báu và có thêm nhiều mối quan hệ với các đàn anh, đàn chị trong lĩnh vực MC, sản xuất chương trình.

Thúy Vân trong giây phút đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2015.

Bắt đầu từ tháng 4/2015, Á khôi Thúy Vân đã có những buổi học với huấn luyện viên riêng về ngôn ngữ. Người đảm nhận công việc này là Én vàng Người dẫn chương trình truyền hình năm 2011, hiện là MC – BTV của Chuyển động 24h Trần Hạnh Phúc. Anh trực tiếp chỉ dẫn Thúy Vân về việc luyện phát âm hơi thở, trường giọng trong các tình huống giao tiếp, dẫn chương trình để âm thanh được tròn, rõ và tạo được cảm xúc trong các đối thoại.

Bên cạnh đó, Thúy Vân tiếp tục được hướng dẫn bởi MC – Giảng viên IELTS Thái Dũng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Kênh truyền hình đối ngoại VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam. Anh cũng là người hướng dẫn Thúy Vân trong việc xử lý những câu hỏi về tình huống, ứng xử bằng tiếng Anh.

Các câu hỏi này được tổng hợp từ các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất. Ngoài việc tư vấn trả lời, anh còn rèn luyện tư duy cho Thúy Vân bằng những câu hỏi phản biện để mở rộng nội dung và vấn đề của câu hỏi.

Thúy Vân trở thành MC của Kênh truyền hình chuyên về Kinh tế – Tài chính FBNC. Đây được đánh giá là môi trường thuận lợi để Thúy Vân nâng cao sự chuyên nghiệp, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong công việc MC. Khi làm việc tại FBNC, Thúy Vân không chỉ dẫn bằng tiếng Việt, mà cô còn có cơ hội trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh bằng các cuộc đối thoại trực tiếp với các khách mời.

Đồng thời, Thúy Vân cũng tích cực đến phòng tập để rèn luyện hình thể, sức khỏe. Những bài tập thể lực của cô luôn bắt đầu từ 8h sáng với 3-4 buổi/tuần và được kèm với một chế độ tập luyện riêng. Huấn luyện viên thể hình của Thúy Vân là Al Morgan, người cũng từng là giáo viên hướng dẫn cho Á hậu Hoàng My khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2011.

Bên cạnh luyện tập thể chất, Thúy Vân học thêm Yoga để có một tinh thần thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, Thúy Vân cũng đã nhận được một số hỗ trợ từ phía Ban tổ chức để xây dựng một nền tảng vững chắc như kỹ năng trình diễn catwalk cũng như tự mở rộng kiến thức văn hóa về đất nước Nhật Bản cùng giáo viên tiếng Nhật riêng.

Trước thềm Miss International 2015, Phạm Hồng Thúy Vân đã chuẩn bị chu đáo để giới thiệu Việt Nam tới bạn bè quốc tế qua MV My Vietnam. My Vietnam do chính Thúy Vân sáng tác, kết hợp khoe hình ảnh đất nước cùng tài lẻ ca hát. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với ca từ và hình ảnh Việt Nam được Thúy Vân giới thiệu trong MV cũng như giọng hát của cô.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Thúy Vân tích cực tham gia các hội thảo, thuyết trình, giao lưu. Đại diện Việt Nam được lựa chọn là một trong năm thí sinh phát biểu tại Hội thảo Doanh nhân nữ quốc tế (The First International Women's Entrepreneurs Forum) và là trưởng nhóm trong buổi thuyết trình Miss International Forum.

Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015, người đẹp luôn cố gắng nỗ lực trong mọi hoạt động để mang đến những hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Thúy Vân cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả quê nhà và cô đã không phụ lòng mong mỏi của mọi người khi xuất sắc giành ngôi Á hậu 3 chung cuộc.

Tiểu Quỳnh

Mời độc giả xem thêm video mục Giải trí:

Tin tài trợ
Thúy Vâná hậu thúy vâná hậu 3 hoa hậu quốc tếHoa hậu quốc tế 2015giải trí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí