`

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời

Thứ năm, 01/12/2016 | 11:42 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

(ĐSPL) - NSƯT Quang Lý đã qua đời vào sáng nay (1/12) do bị đột quỵ.

NSƯT Quang Lý qua đời ở tuổi 65 trong sự bàng hoàng, thương tiếc của gia đình, bạn bè và những người yêu mến ông.

NSƯT Quang Lý.

Theo Vietnamnet, giọng ca gạo cội đột ngột qua đời vì bị nhồi máu cơ tim vào sáng nay (1/12).

Chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến, vợ nghệ sĩ Quang Lý cho hay buổi sáng nay bà vẫn cùng chồng đi tập thể dục bình thường. Tuy nhiên cơn đột quỵ đến quá nhanh và ông qua đời tại nhà riêng không lâu sau đó.

Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951, trong một gia đình người Việt gốc Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi.

Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đầu những năm 70, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, nghệ sĩ cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Ưu tú Quang Lý đã phát hành nhiều album ca nhạc chất lượng và để lại dấu ấn sâu đậm như Vọng Âm Sóng (2006) và Cung Trầm (2009).

Sở hữu chất giọng trầm ấm, trữ tình, NSƯT Quang Lý thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả trong gần 40 năm ca hát của mình.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
quang lýquang lý qua đờinghệ sĩ quang lý qua đờinghệ sĩ ưu tú quang lýnhạc trữ tìnhnghệ sĩ ưu tú
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí