`

Tâm đừng lấy chồng

Thứ hai, 23/11/2015 | 20:10 GMT+7

Tâm tuyệt đối không được lấy chồng, nhé Tâm. Trước là vì chính mình, sau là vì người khác, đúng không Tâm?

Lũ nho sinh mặc áo thít cổ, tay đánh tổ tôm, miệng uống chè đặc tự dưng vì một ván ù chi chi, phán xanh rờn “Hồng nhan họa thủy”. Ông thầy đồ đói meo râu ngồi ngáp vặt đợi học trò, nghe vậy đế thêm “Hồng nhan bạc mệnh”.

Mấy câu mấy chữ ấy như lời sấm truyền, tự nghìn năm trước đã ám ảnh vào giai nhân.Thật sự, không thể gọi là không có chút đê tiện.

Thời may, Tâm ạ! Cuối cùng thì tôi cũng biết cách hóa giải lời nguyền này mà không nhất thiết phải dùng đến Kinh dịch hay những thứ gì đại loại như ngũ hành tương sinh tương khắc.

Thoáng nghe qua, đã phát mệt, phải không Tâm?. Nhưng kỳ thực, lại vô cùng đơn giản.

1. Hồi nàng Kiều lao mình xuống sông Tiền Đường, hồi nàng thiếu phụ Nam Xương bi phẫn tự vẫn, hồi nàng Tô Thị hóa đá trên núi… mấy giai nhân như Mỹ Tâm đều nhìn vào chuyện đấy mà bàng hoàng kinh sợ, mà thảng thốt lo âu.

Thế nhưng, chỉ cần bình tĩnh tìm căn nguyên thì sẽ tránh được điều này thôi, Tâm ạ.

Nếu nàng Kiều đừng mê gã Kim Trọng để vận nhà khánh kiệt đến nỗi phải tự nguyện trao thân cho tay Mã Giám Sinh, tiếp đến là một lũ lắm tiền rửng mỡ, rồi Từ Hải, rồi Thúc Sinh… Nếu nàng thiếu phụ Nam Xương, nếu nàng Tô Thị đừng vướng vào mấy gã phàm phu mà thường ngày các nàng gọi là chồng, thì bi kịch đâu dễ gì ập đến.

Bà cô già của Thị Nở từng nói câu rất trứ danh, “Đã nhịn được đến bằng tuổi này thì nhịn hẳn, ai lại đi lấy thằng Chí Phèo”. Giả mà Thị Nở lưu tâm câu nói lừng lẫy ấy của bà cô già, thì chắc hẳn Thị Nở đã không chịu cảnh tay xoa cái bụng lùm lùm còn đầu lại nghĩ đến cái lò gạch cũ.

Tôi mạo muội nhiều lời chỉ mong Tâm hiểu một chuyện, mọi căn nguyên rắc rối mà phụ nữ vừa đẹp vừa giỏi như Tâm vướng vào đều do đàn ông mang lại, Tâm ạ.

Không tin, Tâm cứ search google phát xem tôi nói có đúng không?. Đố giai nhân nào của làng giải trí Việt va vấp scandal mà không dính đến hai chữ “đàn ông” đấy.

2. Nếu Mỹ Tâm vẫn kiên quyết có chồng thì sao?. Tôi hồ đồ thiển cận đặt ra mấy giả thuyết.

Những thanh niên nhiệt huyết phương phi chứng kiến cảnh Mỹ Tâm có chồng sẽ không kiềm được sự thất vọng mà lên cơn chán đời tập thể rủ nhau tìm sự ủi an ở thế giới mơ hồ nào đó. Thuật ngữ thời thượng gọi là, “rủ nhau đi chết”.

Những trung niên gia đình ấm êm, vợ ngoan con thảo nhìn cảnh Mỹ Tâm có chồng sẽ phút chốc lâm vào trạng thái bi kịch. Hận không thể một đao đoạt mạng gã tốt số kia để trả thù thân phận. Từ đó, đâm ra rượu chè bê tha chán chường gia can.

Những phụ lão con cháu đề huề, đang an hưởng tuổi già viên mãn phút chốc lâm vào trạng thái tâm thần bất định, chép miệng nhìn trời xanh, “Làm sao người đẹp như cô nương ấy lại có thể phung phí đời mình bên cạnh một kẻ nào đó. Thật là không còn công đạo mà”. Than thở xong, ưu phiền mà lên cơn huyết áp nhập viện tức thì.

Duy chỉ có những bà mẹ bỉm sữa là hân hoan với ý nghĩ, “A, phen này thì cho Mỹ Tâm biết thế nào là đầu bù tóc rối, con dại chồng hư, rạn da bụng lụng thụng da hông”.

Ấy là còn chưa kể đến chuyện xã hội vì đám cưới của Mỹ Tâm mà xáo động đến mức không thể kiểm soát, bệnh viện thì quá tải vì người nhập viện tăng đột biến, cơ quan công an thì rối việc do người đánh nhau bất thần gia tăng, còn facebook thì nhiễu loạn bởi đá ném qua chì ném lại… Không khác gì một trận can qua, một cơn thảo phạt.

3. Gã trí trá có biệt danh Tào A Man bên Tàu ngày trước có một nhận định rất diễm lệ, “Người không vì mình trời tru đất diệt”. Đám hậu sinh Việt Nam thích xem phim cổ trang Hồng Kông vội vã suy diễn thành, “Chỉ có đứa ngu mới không chịu yêu thương bản thân mình”.

Mà đương nhiên, Mỹ Tâm là người cực kỳ thông minh. Nếu không thông minh thì Mỹ Tâm đã không có ngày hôm nay, một bước có vạn người dõi theo, một câu nói có triệu người tấm tắc.

Thế nên, Mỹ Tâm phải thừa hiểu rằng, trong mắt một gã chồng thì vợ chỉ là cơm nguội.Vợ có là hoa hậu, là nghệ sĩ, là quan chức thì tư duy này tuyệt nhiên không thay đổi.

Mỹ Tâm nhìn xung quanh, sẽ thấy lời tôi nói chắc chắn không sai lệch.

Vậy đấy, Tâm ạ! Tâm tuyệt đối không được lấy chồng, nhé Tâm. Trước là vì chính mình, sau là vì người khác, đúng không Tâm?

Nhớ hồi nào đó anh Đàm Vĩnh Hưng suốt ngày nói yêu Tâm, đòi cưới Tâm bây giờ đang rập rình tìm kiếm những lương duyên mới đấy, Tâm thấy chưa?.

Đàn ông ấy mà, tốt nhất là không nên dây vào, nhé Tâm.

Tâm thương Tâm với, Tâm thương tôi với.


Theo Báo tin nhanh

Mời độc giả xem thêm video mục Giải trí:

Tin tài trợ
Mỹ Tâmđàm vĩnh hưnggiải trí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí