`

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc bị bắt vì liên quan tới vụ án Jang Ja Yeon tố bị cưỡng hiếp

Thứ hai, 25/03/2019 | 06:20 GMT+7

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui bị nghi ngờ có liên quan tới vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon tố bị nhiều người cưỡng hiếp.

Theo MBC, cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui đã bị tạm giữ ở sân bay quốc tế Incheon vào tối 22/3. Kim Hak Eui đặt vé máy bay tới Bangkok, Thái Lan vào 23h ngày 22/3. Ngay khi nắm được thông tin, Cục di trú Hàn Quốc đã báo cáo danh tính với Bộ Tư pháp. Bộ Tư pháp lập tức ban hành lệnh cấm xuất cảnh với Kim Hak Eui.

Khi rời sân bay, Kim Hak Eui cúi đầu và né tránh ống kính. Hiện, Kim Hak Eui đang là đối tượng bị điều tra vì loạt cáo buộc hối lộ tình dục, tham gia các buổi tiệc sex, cưỡng hiếp.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui (trái) được cho là người đã cố gắng che đậy vụ của Jang Ja Yeon. (ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH NAVER)

Chiều 23/3, đại diện của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho hay: “Chúng tôi đã thực hiện các bước để ngăn ông Kim Hak Eui rời khỏi đất nước bằng cách thực hiện lệnh cấm xuất cảnh khẩn cấp”. Và vài ngày trước đó, ông Kim đã được triệu tập lên Văn phòng công tố Seoul để thẩm vấn vào nhưng ông đã không xuất hiện.

Ông Kim Hak Eui được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ tư pháp vào tháng 3/2013 nhưng 6 ngày sau đó, ông đã buộc phải từ chứ vì vướng vào scandal nhận hối lộ tình dục. Báo cáo cho hay, khoảng 30 phụ nữ đã bị đánh thuốc mê và bị cưỡng hiếp tại một biệt thự ở Gangwon vào năm 2009. Ông Kim Hak Eui cũng bị tố cáo quấy rối tình dục nhiều lần nhưng tới năm 2013, những cáo buộc đã được xoá bỏ và vụ án khép lại.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui bị bắt tại sân bay. (ẢNH: CẮT TỪ CLIP).

Hiện tại, vụ án Jang Ja Yeon và vụ án Kim Hak Eui được gia hạn điều tra thêm 2 tháng. Bản thân nữ diễn viên Yoon Ji Oh cũng được cảnh sát tăng cường bảo vệ trong thời điểm này. Cô Yoon từng kể rằng, cô đã bị đe doạ sau khi cố gắng ra làm chứng cho vụ án Jang Ja Yeon.

Theo Korea Herald, trong bức thư viết tay của nữ diễn viên Jang Ja Yeon có nhiều cái tên gây chú ý, đó là các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí hay nhà sản xuất phim. Cô kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần và trở thành công cụ tình dục cho 31 người đàn ông.

Một số cái tên lớn bị đưa vào vòng nghi vấn có cựu bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc - Kwon Jae Jin, Chủ tịch Chosun Ilbo - Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon - Lee Woong Ryul, đạo diễn Go Dae Hwa, và một phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn. Tất cả đều phủ nhận cáo buộc.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc bị bắtnữ diễn viên Jang Ja Yeonvụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí