Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim

Thứ sáu, 05/12/2014 | 10:36 GMT+7

Không ít người, đặc biệt là thế hệ trước 9X ngậm ngùi và tiếc nuối khi nhìn lại hình ảnh trong thời hoàng kim của ngôi sao đoản mệnh này.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 1Phóng to

Giải thưởng Mai Vàng có tiền thân là giải Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm được tổ chức từ năm 1991 - 1994.

Những nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh tới nay đều là những gương mặt gạo cội. Mới đây, những hình ảnh cực hiếm được chụp cách đây 20 năm, ghi lại không khí của giải thưởng này đã được chia sẻ và khiến khán giả vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, không ít người, đặc biệt là thế hệ trước 9X đã phải ngậm ngùi và tiếc nuối khi nhìn lại hình ảnh trong thời hoàng kim của ngội sao đoản mệnh Lê Công Tuấn Anh (thứ ba từ trái sang).

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 2Phóng to

Lê Công Tuấn Anh là cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực điện ảnh của thập niên 1990, nổi lên từ vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim nhựa Vị đắng tình yêu”của đạo diễn Lê Xuân Hoàng do hãng phim Giải Phóng sản xuất. 

Anh là thần tượng của giới trẻ không chỉ bởi tài năng diễn xuất mà còn ở khuôn mặt thư sinh nhưng rất tài tử, vóc dáng cao ráo khiến nhiều cô gái trẻ phải si mê cuồng nhiệt.

Xem video liên quan:

"Nơi em gặp anh" ca khúc tưởng nhớ diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Trong ảnh, Lê Công Tuấn Anh được người hâm mộ bao vây để xin chữ ký khi tham gia lễ trao giải Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất 1994.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 3Phóng to

Một bước thành “sao” sau vai Quang “Đông ki sốt”, tên tuổi của Lê Công Tuấn Anh nổi như cồn. Thời điểm này gần như có phim mới nào bấm máy anh cũng có vai, mà đều là vai chính, nổi bật có vai Quang Sơn trong Em còn nhớ hay em đã quên, vai Tuấn trong Ngọt ngào và man trá, vai Đại trong Mặt trời đêm.

Sau vai Đại này đã mang về cho anh giải Nam diễn viên trong giải Mai Vàng lần thứ 1 tổ chức năm 1995.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 4Phóng to

Giữa lúc tài năng đang được khẳng định, con đường nghệ thuật đang mở rộng thênh thang và sự nghiệp diễn viên đang lên như diều gặp gió thì Lê Công Tuấn Anh được phát hiện uống thuốc sốt rét tự tử tại nhà của anh thuê vào tháng 10/1996.

Sự ra đi bất ngờ của anh đã trở thành một cú sốc lớn không chỉ cho người hâm mộ tài năng của anh chàng diễn viên trẻ này. (Từ phải sang: Lê Công Tuấn Anh, Cẩm Vân, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh Ngọc Giàu, Bảo Quốc, Lê Tuấn).

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 5Phóng to

Bởi trong trang nhật ký cuối cùng được viết trước 2 ngày khi anh quyết định ra đi, nam tài tử đề: "… Nếu không đi đến được hôn nhân anh sẽ chết" kèm theo cái tên Minh Anh được nhắc đến trong thư tuyệt mệnh của anh.

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu thẳm xa của chuyện tình này như thế nào cho đến nay vẫn còn là một ẩn số. Gần 20 năm kể từ ngày quyết định giã từ cõi đời, khi nhắc về Lê Công Tuấn Anh, khán giả vẫn tiếc nuối về một ngôi sao tài hoa nhưng bạc mệnh.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 6Phóng to

Lam Trường và Phương Thanh nhận giải Mai Vàng lần thứ 4 - 1999. Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong chặng đường hoạt động âm nhạc của cả hai. 15 năm trôi qua, hiện tai họ vẫn giữ được vị trí của mình trong làng nhạc Việt.

Hiện"cặp đôi" đều có sự nghiệp và cuộc sống viên mãn, anh Hai vừa rước cô dâu 9X Yến Phương "về dinh" còn Phương Thanh đang rất hạnh phúc bên "người đàn ông bí mật" và bé Gà.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 7Phóng to

Phương Thảo được các fan nhí vây quanh để xin chữ ký. Cùng với Ngọc Lễ, cặp đôi là một trong những tên tuổi được yêu thích nhất trong làng nhạc Việt những năm thập niên 90.

Năm 2005, họ cùng hai con gái Na - Nấm chấp nhận bỏ dở sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam đêsang Mỹ định cư vì nghĩ cho tương lai của con.

Mới đây, gia đình của Phương Thảo - Ngọc Lễ đã về Việt Nam để tham gia một chương trình âm nhạc. Dù vắng bóng khá lâu nhưng hình ảnh của họ vẫn được khán giả yêu mến và nhắc đến nhiều.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 8Phóng to

Mỹ Linh là một trong những nghệ sĩ đất Bắc đầu tiên nhận giải Mai Vàng vào năm 1997 với bài hát Chị tôi của Trọng Đài và Đoàn Thị Tảo.

Thời điểm đó cô còn rất trẻ, chỉ mới 22 tuổi. Hiện nay, Mỹ Linh đã là một trong những diva của làng nhạc Việt.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 9Phóng to

NSND Ngọc Giàu và NSƯT Bảo Quốc - hai cây đại thụ của sân khấu hài kịch ăn ý trên sân khấu. Hiện tại do tuổi đã cao nên cả hai rất ít đi diễn, nhưng thỉnh thoảng vẫn góp mặt trong các chương trình ý nghĩa hoặc các giải thưởng để giới thiệu và trao giải cho bậc hậu bối.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 10Phóng to

Nét đẹp mỏng manh, thanh thoát của nghệ sĩ múa Mỹ Duyên.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 11Phóng to

Việt Trinh và Thành Lộc trong lễ trao giải Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 1993.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 12Phóng to

MC Lại Văn Sâm thời gầy gò và đen nhẻm.

Ảnh chưa từng công bố của Lê Công Tuấn Anh thời hoàng kim - Ảnh 13Phóng to

MC Thanh Bạch và Quỳnh Hoa.
Tin tài trợ
Lê Công Tuấn AnhMỹ LinhViệt TrinhMC Lại Văn SâmPhương ThanhLam Trườngphương thảo ngọc lễmỹ uyênMC Thanh BạchBảo QuốcNgọc Giàu
Theo zing.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí