Ca sĩ Đông Hùng: “Không ai hiểu tôi bằng anh Đàm Vĩnh Hưng”

Thứ bảy, 02/09/2017 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Sao Việt

Đông Hùng nói, trong chuyện hành hung vừa rồi, không ai hiểu anh bằng nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Và dù có bất cứ chuyện gì, anh cũng sẽ không bỏ rơi mẹ. Hiện tại, anh ước ao đi hát, kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Sau đó, anh sẽ cưới cô gái - chỗ dựa tinh thần - người anh yêu.

Không thể bỏ rơi mẹ

Việc anh bị hành hung đã được nhiều khán giả quan tâm, hiện tại tình hình sức khỏe của anh và sự an toàn của gia đình ra sao?

Cảm ơn sự quan tâm và yêu thương của khán giả, bạn bè và các anh chị em đồng nghiệp. Hiện tại, sức khỏe của tôi đang bình phục. May mắn, tôi chỉ bị thương ngoài da ở tay chân chứ không tổn hại quá nhiều. Đặc biệt, cổ họng và khuôn mặt vẫn lành lặn. Tôi vẫn có thể đi hát được. Mọi thứ không còn gì đáng lo ngại nữa.

Ca sĩ Đông Hùng: “Không ai hiểu tôi bằng anh Đàm Vĩnh Hưng” - Ảnh 1Phóng to

Đông Hùng đang hồi phục sức khỏe sau khi bị hành hung.

Sau ngày hôm đó, tôi đã dàn xếp tạm ổn với các chủ nợ. Với việc đảm bảo được số tiền, tiến độ trả nợ, tôi đã lo được cho sự an toàn của bản thân và gia đình mình.

Anh có ái ngại khi lại một lần nữa chia sẻ về chuyện nợ nần của gia đình? Tình cảm trong gia đình anh ra sao sau chuyện vừa rồi?

Sự việc vừa qua là tức nước vỡ bỡ. Tôi không có gì phải ngại cả. Mục đích duy nhất của tôi là muốn các chủ nợ tránh xa mẹ. Tôi không muốn bà vay thêm khoản nợ nào nữa.

Hiện tại, mọi người trong gia đình vẫn ngại ngùng và ít nói chuyện với nhau. Nhưng tôi nghĩ một thời gian sau sẽ ổn thôi.

Trong thời gian điều trị từ bệnh viện đến khi về nhà, em trai luôn bên cạnh chăm sóc anh. Đối với anh, điều này có ý nghĩa thế nào?

Đối với tôi, em trai luôn là ưu tiên số 1. Tôi thương cậu em trai này lắm. Những ngày qua, em ấy vẫn phải đi học đúng giờ rồi lại tranh thủ về nhà chăm sóc tôi. Bình thường, hai anh em chúng tôi nói chuyện không được tình cảm lắm đâu. Nhưng trải qua chuyện này, tôi càng cảm nhận rõ sự lo lắng của em trai dành cho mình.

Nhưng vì sao người chăm sóc anh không phải là mẹ? Và dù mọi chuyện có tồi tệ ra sao thì anh vẫn không bỏ rơi mẹ mình, đúng không?

Mẹ tôi vẫn còn công việc ở quán bún đậu. Việc kinh doanh vẫn vậy, dù có chuyện gì, gia đình tôi vẫn phải tiếp tục kiếm tiền chứ.

Làm sao mà tôi bỏ rơi mẹ được. Mẹ có đau ốm, tôi vẫn phải chăm sóc. Nhưng, tôi quả quyết, từ nay sẽ không thay mẹ trả bất cứ khoản nợ nào khác nữa. Đây sẽ là lần cuối cùng.

Nợ ân tình rồi cũng phải trả

Sau khi anh khỏe lại, việc đi hát của anh sẽ có gì thay đổi không?

Tôi nghĩ sẽ không có thay đổi gì nhiều. Sức khỏe tốt trở lại, tôi vẫn phải đi hát để kiếm tiền trả nợ thôi.

Nhiều người lo ngại, vì chuyện nợ nần, anh sẽ gây nên điều không hay cho chương trình của họ. Anh đã nghĩ đến điều này hay chưa?

Tôi cũng chưa đi hát trở lại nên chưa biết được. Chắc phải chờ người ta gọi show diễn thì mình mới biết tình hình thế nào. Nhưng chắc chắn, tôi sẽ không để cho nhũng bất trắc như chủ nợ có mặt tại show xảy ra. Sau khi đã dàn xếp mà các chủ nợ còn làm khó, không cho tôi kiếm tiền thì họ cũng sẽ không đòi được tiền mà thôi.

Ca sĩ Đông Hùng: “Không ai hiểu tôi bằng anh Đàm Vĩnh Hưng” - Ảnh 2Phóng to

Nam ca sĩ đang lấy lại tinh thần và tiếp tục đam mê ca hát.

Khi sự việc của anh xảy ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ gửi đến anh. Nhiều khán giả cũng so sánh chuyện của anh với chuyện mà nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng trải qua. Anh suy nghĩ sao?

Trong tình cảnh này, không ai hiểu tôi bằng anh Hưng cả. Chuyện của anh Hưng, tôi có biết và tôi trân trọng cách cư xử của anh ấy. Anh ấy đã nói lên tâm trạng và hoàn cảnh cũng giống như những điều tôi đang trải qua. Anh Hưng đã cho tôi nhiều lời khuyên để vượt qua hoàn cảnh này và tôi hết sức trân trọng điều đó.

Anh từng tuyên bố là không nhận giúp đỡ bằng vật chất từ các đồng nghiệp, bạn bè. Đó có phải là vì sĩ diện hay không?

Cứ cho là tôi sĩ diện hay lòng tự trọng cao đi. Nhưng, giả sử tôi bị thương ở cổ họng thì chuyện nhận giúp đỡ bằng vật chất có thể xảy ra. Còn bây giờ, tôi vẫn hát được thì nếu thương tôi, hãy cho tôi cơ hội được hát, được lao động để kiếm tiền.

Người ta nói nợ tiền bạc dễ trả nhưng nợ ân tình khi trả không dễ chút nào. Với những sự giúp đỡ bây giờ hay sắp tới anh nhận được, anh có lường trước điều này hay không?

Nếu một người giúp đỡ người khác mà mong được trả ơn thì chả phải là làm công ăn lương sao. Tôi tin chắc rằng, những ân tình mình đang nhận được, hay sẽ nhận được đều từ tấm lòng chân thành của các anh/ chị/em bạn bè và đồng nghiệp. Nếu có yêu cầu trả ân tình thì tôi cũng vui vẻ thôi, không sao cả.

Chấp nhận đi chậm hơn đồng nghiệp

Trước đây, anh đã bươn chải nhiều nghề như phụ hồ, trông xe,... để có thể trả nợ. Còn bây giờ, anh chỉ hát để kiếm tiền. Vậy có lẽ, giọng hát và ngoại hình đối với anh bây giờ là quan trọng nhất?

Đúng vậy. Tôi làm nghề gì cũng đều nghiêm túc. Tôi chỉ không có tiền để đầu tư thực hiện những sản phẩm âm nhạc. Nhưng khi biểu diễn, tôi vẫn cố gắng chỉn chu nhất để tôn trọng khán giả.

Từ chuyện gia đình khó khăn và phải đi hát để trả nợ, anh có lo ngại khán giả đánh giá mình chỉ là “thợ hát” thay vì một ca sĩ có sáng tạo?

Làm nghệ thuật cũng phải nói chuyện thực tế. Muốn sáng tạo thì phải có kinh phí. Và tôi thừa nhận do kinh tế khó khăn nên chưa có những sản phẩm nổi bật. Tôi chấp nhận đi chậm hơn người khác, nhưng không sao cả, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tôi vẫn tin vào những điều mình đang làm và cố gắng làm thật tốt trong khả năng của bản thân.

So với bạn bè đồng lứa ở cuộc thi Vietnam Idol 2014 như Nhật Thủy, Phương Linh,..., anh có cảm thấy mình bị thua thiệt?

Không, tôi chưa bao giờ tự so sánh bản thân với các đồng nghiệp khác. Mỗi người sẽ có thế mạnh hay điểm yếu riêng. Mỗi người sẽ có hoàn cảnh, nỗi niềm, nỗi khổ riêng. Tôi không dám xem chuyện gia đình của mình là điều gì quá ghê gớm. So với nhiều anh chị khác, họ còn có nhiều chuyện đáng buồn hơn tôi mà chưa nói ra. Có thể, tôi yếu đuối hơn họ nên đã nói ra, còn họ vẫn đang rất kiên cường, mạnh mẽ và luôn từng ngày vượt qua chuyện của bản thân.

Ca sĩ Đông Hùng: “Không ai hiểu tôi bằng anh Đàm Vĩnh Hưng” - Ảnh 3Phóng to

Khán giả mong nụ cười sẽ trở lại với Đông Hùng.

Những năm qua, dù không có nhiều hoạt động nổi bật nhưng thỉnh thoảng anh vẫn góp mặt trong các chương trình lớn như "Giai điệu tự hào", "Khát vọng hòa bình",… Đây là sự ưu ái, giúp đỡ hay thừa nhận, khích lệ của các đàn anh, đàn chị dành cho anh?

Là một ca sĩ trẻ mà được đứng chung sân khấu với các anh chị trong một chương trình lớn, dĩ nhiên tôi cảm thấy vinh dự. Tôi trân trọng và biết ơn sự tin tưởng của các anh chị. Có thể, tôi có được một chút may mắn. Nhưng tôi nghĩ, các anh chị cũng phải cảm thấy tôi có năng lực và phù hợp với chương trình của họ thì mới ngỏ lời mời.

Hứa sẽ trả hết nợ để cưới vợ

Sau thời gian hẹn hò với ca sĩ Phương Linh, nghe nói anh đã có bạn gái mới là một nhân viên ngân hàng. Với chuyện lần này, bạn gái anh có phản ứng ra sao?

Cô ấy cũng biết rõ chuyện gia đình của tôi. Cô ấy luôn nói lời ủng hộ tôi. Đó là chỗ dựa tinh thần rất lớn. Đáp lại tình cảm của cô ấy, tôi cũng đã hứa sẽ cố gắng trả hết nợ sau 2 năm nữa để kết hôn với cô ấy.

Ca sĩ Đông Hùng: “Không ai hiểu tôi bằng anh Đàm Vĩnh Hưng” - Ảnh 4Phóng to

Tiếng hát của Đông Hùng ngày càng dày dặn sau những sóng gió.

Sắp tới, anh có dự định ra mắt sản phẩm hay hoạt động nào hay không?

Chắn chắn là không, khoảng 10 ngày nữa mới tháo chỉ và tôi phải chờ vết thương lành hẳn. Tôi cũng không muốn bị mọi người cho là nhân chuyện này để PR một sản phẩm nào đó. Bởi vì, tôi không phải kiểu người như vậy.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Nguyễn Thành Nhân

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
nợ nầnCa sĩĐàm Vĩnh HưngĐông Hùnghành hungnghệ sĩ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí*}