`

Diệu Ngọc: Mơ ước hiện tại là vương miện Hoa hậu Thế giới

Thứ sáu, 22/07/2016 | 09:01 GMT+7

Diệu Ngọc trả lời rất thẳng thắn trước những ý kiến cho rằng cô nên nhường xuất tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới cho Kỳ Duyên.

Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa khôi Áo dài, Diệu Ngọc chính thức trở thành thí sinh đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Diệu Ngọc đã 26 tuổi rất khó để có thể tiến sâu vào cuộc thi và nên nhường cho đàn em là Hoa hậu Kỳ Duyên tham gia.

Lý do có những ý kiến này là vì trước đó không lâu, Hoa hậu Kỳ Duyên đã thổ lộ mong ước được tham gia cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này.

Trước những lời bàn tán trên, Hoa khôi Diệu Ngọc đã có câu trả lời rất thẳng thắn.

Khoảnh khắc Diệu Ngọc đăng quang Hoa khôi Áo dài.

Hoa hậu là ước mơ từ nhỏ

- Tham gia nhiều cuộc thi nhưng phải đến Hoa khôi Áo dài, Diệu Ngọc mới đạt được ngôi vị cao nhất. Sau hơn 1 tháng đăng quang, nhìn lại quãng đường đã đi qua, cảm xúc của Diệu Ngọc thế nào?

Ngọc chưa bao giờ phủ nhận rằng mình đã từng chinh chiến ở rất nhiều đấu trường sắc đẹp nhưng đối với Ngọc thì việc cọ sát ở những cuộc thi dù nhỏ hay lớn vẫn luôn mang đến những trải nghiệm cũng như giá trị nhất định cho bản thân.

Nhìn lại quãng thời gian đó, Ngọc luôn thầm cảm ơn vì nó đã giúp cho Ngọc có thêm bản lĩnh và sự tự tin hơn.

Nhưng nếu như nói Ngọc chưa bao giờ nản lòng thì là nói dối. Bởi vì ở mỗi cuộc thi Ngọc đã luôn luôn cố gắng và chuẩn bị khá kỹ nhưng dường như may mắn vẫn không mỉm cười sớm với Ngọc.

Nhưng sau tất cả, Ngọc lại nghĩ, mình cần cố gắng hơn thêm một chút, trau dồi bản thân thêm hơn một ít nữa thì biết đâu được thành công sẽ đến với mình. Và thật may, sự cố gắng đó đã có kết quả như mong ước của Ngọc.

- Ở mùa thứ nhất của Hoa khôi Áo dài, Diệu Ngọc chỉ dừng lại ở Top 10. Điều gì khiến chị tự tin khi quay lại cuộc thi này?

Đối với mỗi người thì ai cũng có cho mình một ước mơ để theo đuổi, để gắn bó và để sống chết cùng. Riêng Ngọc thì một lần được mang trong mình danh hiệu là hoa khôi hay hoa hậu luôn là ước mơ từ nhỏ. Và Ngọc đã cố gắng đeo đuổi nó khi trưởng thành.

Chính động lực này đã thôi thúc Ngọc trở lại với cuộc thi để một lần nữa cho mình cơ hội chạm đến vương miện mà bản thân đã chưa may mắn sở hữu được ở mùa trước.

- Nhưng hỏi thật với danh xưng Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc đã thật sự thỏa mãn chưa hay vẫn muốn tìm kiếm thêm danh hiệu Hoa hậu ở một cuộc thi nào đó nữa?

Tuy cuộc thi đã có những giới hạn về tên gọi nhưng Ngọc vẫn tự hào là mảnh ghép nhỏ trong cuộc thi bởi vì Hoa khôi Áo dài Việt Nam là chương trình tìm ra đại diện chính thức của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh - Hoa hậu Thế giới.

Thêm vào đó, những bước đi tiếp theo của một tân Hoa khôi Áo dài Việt Nam là mang đến những giá trị mới cho cộng đồng, cho xã hội vì vậy Ngọc nghĩ rằng danh hiệu Hoa khôi Áo dài sẽ tạo bước đệm và giúp Ngọc nhân rộng hơn những dự án từ thiện mà bản thân đã ấp ủ thực hiện từ lâu hơn là tìm kiếm những danh hiệu mới.

Không thể nhường thành công cho người khác

- Ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2016 có phải là ước mơ hiện tại của Diệu Ngọc?

Đúng. Khi bắt đầu bước vào bất cứ cuộc chiến nào thì Ngọc cũng luôn tự nhắc nhở bản thân về mục tiêu cao nhất. Vì thế, cũng chính trong thời gian này, Ngọc đang bắt tay vào tập luyện cho phần thi năng khiếu cũng như cũng như thực hiện những dự án nhân ái để đồng hành cùng cuộc thi Miss World 2016.

Nắm rõ tiêu chí cuộc thi cũng như có những người bạn đã từng chinh chiến tại Miss World là một điều Ngọc cảm thấy khá may mắn và không ngần ngại để chuẩn bị những bước tiếp theo cho ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Thế giới.

Diệu Ngọc sẽ không nhường cơ hội cho Hoa hậu Kỳ Duyên.

- Nhưng Diệu Ngọc nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng, chị nên nhường cơ hội này cho Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên vì cô ấy trẻ hơn và cũng đang rất khao khát được tham gia cuộc thi nhan sắc lớn thứ 2 này?

Ngọc nghĩ rằng ở Việt Nam mỗi cuộc thi có một tiêu chí nhất định cũng như phần thưởng xứng đáng cho từng thí sinh.

Phần thưởng lớn nhất mà Hoa khôi Áo dài Việt Nam mang lại là quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss World và bản thân Ngọc cảm thấy mình đã nỗ lực và phấn đấu rất nhiều cho ngôi vị này thì sẽ chẳng có lý do nào Ngọc lại vứt bỏ 2 tháng nỗ lực của mình và nhường thành công này cho một ai khác.

Hơn ai hết, Ngọc tin rằng những huấn luyện viên cũng như ban giám khảo một khi đã quyết định chọn Diệu Ngọc để xướng tên thì họ đã tìm thấy tìêm năng cũng như tố chất từ bản thân mình cho việc đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016.

- Không thể từ bỏ cơ hội của mình tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 nhưng Diệu Ngọc có bị áp lực từ sự thành công của Lan Khuê trước đó?

Nói không có thì cũng không đúng bởi thật sự thì Lan Khuê đã làm rất tốt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm ngoái.

Tuy nhiên, Ngọc nghĩ rằng mỗi bông hoa đều mang trong mình một hương sắc khác nhau và Ngọc cũng sẽ mang đến Hoa hậu Thế giới một bản sắc riêng, một cô gái Việt tự tin nhưng không kém phần thanh lịch và ngọt ngào.

Thu Văn

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
của cặp vợ chồng thíchHoa khôi áo dàiHoa hậu thế giớisưu tầm… hàng nónghoa hậu kỳ duyêngiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí