`

Lý Nhã Kỳ: Cân bằng được 4 yếu tố này phụ nữ mới hạnh phúc

Chủ nhật, 23/10/2016 | 11:00 GMT+7

(ĐSPL) - Tôi nghĩ phụ nữ Việt Nam có rất nhiều ưu điểm mà hiếm có một dân tộc nào có được. Nhưng cũng bởi đức tính hy sinh không nghĩ đến mình mà khiến nhiều chị em bỏ qua những nhu cầu phát triển bản thân.

Sau khi thành danh với màn ảnh nhỏ, Lý Nhã Kỳ lấn sân sang kinh doanh và thu được những thành công đáng ngưỡng mộ. Để đạt được thành công như hiện tại, chị đã có một hành trình dài nhiều chông gai. Đó là những giọt mồ hôi mặn chát, giọt nước mắt tủi hờn và cả những lần ngã đau rồi tự đứng dậy.

- Lý Nhã Kỳ là người đẹp showbiz hiếm hoi gặt hái được nhiều thành công khi lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Bí quyết thành công của chị là gì?

Tôi luôn đặt cho mình những thử thách trong từng giai đoạn cuộc đời. Những mục tiêu này là động lực thúc đẩy tôi nạp năng lượng để tiến lên phía trước. Tôi cũng thầm nhủ với bản thân, mình còn trẻ, mình có nhiều ước mơ. Mình sẽ hiện thực hóa những ước mơ đó bằng chính bàn tay và khối óc của mình.

Tôi lựa chọn việc ít khi đeo đồng hồ. Bởi bạn hầu như chẳng bao giờ đủ thời gian cho những việc mình muốn làm. Tôi lựa chọn cách nhìn vào bản nhắc việc hàng ngày và cứ tuần tự thực hiện cho hết những gì mình đã đặt ra. Bạn chỉ có thể thành công khi bạn sống hết mình cho từng ngày qua.

Lý Nhã Kỳ đã đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ khi chuyển hướng kinh doanh.

- Để trở thành nữ doanh nhân thành công như hiện tại hẳn Lý Nhã Kỳ đã phải trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió?

Cũng giống như bất cứ doanh nhân trẻ nào khi mới đầu khởi nghiệp, tôi cũng trải qua quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trên thương trường. Ngày đầu gầy dựng việc kinh doanh, tôi gặp nhiều khó khăn.

Không có sự khoan nhượng nào với một phụ nữ hay một nhan sắc trên bàn đàm phán. Do đó, để đi được đến những thành công như hôm nay, tất nhiên tôi đã phải trải qua không ít thăng trầm, sóng gió. Nhưng mọi khó khăn đã qua. Giờ là lúc tôi bắt đầu được hưởng những thành quả mình đã bỏ ra trong suốt hơn 10 năm qua.

Tôi thầm cảm ơn những thăng trầm, sóng gió đã qua. Có những “cơn bão” trên thương trường mới làm một “cái cây” như mình hiểu được sức chống chọi của mình đến đâu. Và sau những “cơn bão” bạn sẽ hiểu hơn về sức mạnh của mình và hiểu mình đã lớn lên như thế nào trong cuộc cạnh tranh đó. Để rồi, bạn sẽ càng vững vàng hơn ở những bước tiến trong tương lai.

- Được biết, Tập đoàn ADR Prod sẽ là đại diện quản lý và phát triển hình ảnh của Lý Nhã Kỳ ở thị trường quốc tế. Chị có thể chia sẻ về điều này?

Đầu tháng 10 vừa qua, một người bạn của tôi, Antoine Dray, Chủ tịch Tập đoàn ADR Prod, hiện là tập đoàn truyền thông, tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới chuyên tổ chức các buổi ra mắt phim bom tấn Hollywood, các tuần lễ thời trang Pháp,… có đề nghị muốn được là đơn vị đại diện quản lý và phát triển hình ảnh của Lý Nhã Kỳ ở thị trường quốc tế.

Những kế hoạch phát triển hình ảnh ở thị trường quốc tế của tôi vẫn còn trong giai đoạn bàn thảo với Tập đoàn ADR Prod. Tôi xin phép được giữ kín. Nhưng, thời gian tới chắc chắn Tập đoàn ADR Prod sẽ đồng hành cùng tôi trong LHP Cannes 2107. Tôi tin rằng, với sự chăm sóc của Tập đoàn ADR Prod, hình ảnh của tôi sẽ ngày càng đẹp hơn trong mắt công chúng Việt Nam và quốc tế.

- Lý Nhã Kỳ rất chăm chỉ làm từ thiện và những hoạt động thiện nguyện của chị được đánh giá cao. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn còn những người mang danh thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mỗi người làm công tác thiện nguyện đều là những người có một tấm lòng cao đẹp. Tôi không biết những người khác thế nào chứ cá nhân tôi mỗi khi đọc thấy một hoàn cảnh thiệt thòi là mình ứa nước mắt. Trong đầu tôi lập tức thôi thúc ý nghĩ mình phải làm gì để bù đắp cho những con người đáng thương đó.

Tôi biết, mình sinh ra đã nhận được nhiều may mắn. Do đó, tôi muốn sẻ chia những may mắn này tới mọi số phận còn thiệt thòi. Cá nhân tôi đang có những dự án từ thiện thường xuyên hàng ngày, hàng tháng. Nhưng tôi vẫn trách mình, sao còn nhiều số phận đáng thương thế mà mình chưa thể sẻ chia?

Qua đây tôi cũng mong, những ai đọc được chia sẻ này, nếu các bạn biết về những số phận cần sự chung tay giúp đỡ, hãy nhắn cho tôi. Lý Nhã Kỳ luôn luôn lắng nghe và sẽ không bỏ qua bất cứ một hoàn cảnh thiệt thòi nào mà tôi được biết.

Lý Nhã Kỳ không chỉ nhận được lời tán dương của truyền thông trong nước mà còn ghi dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ quốc tế.

- Lý Nhã Kỳ là một phụ nữ xinh đẹp, tài năng và thành đạt. Những người như chị được coi là hình mẫu lý tưởng của các quý ông. Vậy, Lý Nhã Kỳ thì sao?

Tôi thì không đặt ra hình mẫu lý tưởng cho bản thân. Tôi coi mọi sự tại duyên. Có duyên tất sẽ đến được với nhau. Giàu sang hay phú quý, mọi sự tại bản thân mình. Nếu bạn nghe lời trái tim mình thì chắc chắn bạn sẽ có động lực để cùng người mình yêu đi đến “cùng trời cuối đất”. Bạn sợ gì khi bạn có một người đồng hành sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi chông gai trên đường đời?

Phụ nữ Việt Nam vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi, đôi khi vì điều gì đó mà họ không được sống hết mình với đam mê. Chị muốn nhắn nhủ điều gì để những người phụ nữ có thể cháy hết mình với đam mê?

Cuộc sống vốn là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Nhưng theo tôi có 4 yếu tố chính là: Gia đình, sự nghiệp, bạn bè và những ước mơ của bản thân. Chỉ khi nào chúng ta cân bằng được 4 yếu tố này thì ta mới có được một cuộc sống thật sự hạnh phúc.

Tôi nghĩ phụ nữ Việt Nam có rất nhiều ưu điểm mà hiếm có một dân tộc nào có được. Nhưng cũng bởi đức tính hy sinh không nghĩ đến mình mà khiến nhiều chị em bỏ qua những nhu cầu phát triển bản thân.

Có lẽ đây là sự hy sinh thiệt thòi nhất của phụ nữ Việt Nam. Tôi mong các chị em hãy mạnh mẽ làm chủ cuộc sống của mình. Tạo dựng được sự độc lập trong đời sống, không phụ thuộc vào ai để mình có thể phát triển một cách toàn diện. Chúng ta hãy nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những ước mơ, tạo cho mình những động lực để hoàn thành ước mơ đó và tận hưởng hạnh phúc những thành quả mình đạt được. Có như thế chúng ta mới tràn đầy năng lượng để bước vào mọi thử thách và đủ dũng cảm để cháy hết mình với đam mê đặt ra.

LÊ ANH

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Lý Nhã KỳLý Nhã Kỳ chia sẻngười đẹpnhan sắcshiowbizgiải trí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí