`

Ngô Thanh Vân: Bây giờ tôi đã được đóng vai "ác"

Chủ nhật, 29/05/2016 | 19:35 GMT+7

(ĐSPL) - Không chỉ ca hát, đóng phim, Ngô Thanh Vân còn thể hiện ở nhiều vai trò khác. Ở đó, người ta thấy những khát vọng mãnh liệt của một người phụ nữ đẹp. Trả lời phỏng vấn PV báo ĐS&PL, lần đầu tiên chị trải lòng về những vai trò mới của mình.

Ngô Thanh Vân.

“Tôi tìm hạnh phúc bằng nhiều cách khác nhau”

- Nghe đồn chị đang xây dựng một kịch bản phim bắt nguồn từ truyện Tấm Cám - một câu chuyện khá quen thuộc trong văn học dân gian Việt Nam?

Làm mới truyện cổ tích, thần thoại bằng điện ảnh là xu hướng mới của điện ảnh thế giới. Vân là một người yêu thích truyện cổ tích, thần thoại nên rất ấp ủ thực hiện thể loại phim này tại Việt Nam. Kho tàng truyện cổ tích, thần thoại Việt Nam rất nhiều, phong phú đề tài và cốt truyện hấp dẫn, thế nên Vân chọn một câu chuyện cũng khá quen thuộc của người Việt. Nhưng chắc chắn bộ phim sẽ được làm mới lại và với một kịch bản mới thú vị, nhiều tình tiết hấp dẫn mà khán giả chưa từng được nghe kể. Từ ý tưởng đó “Tấm Cám - chuyện chưa kể” ra đời.

- Nhiều người thấy chị thường làm các bộ phim lấy cốt truyện từ cổ tích, chẳng hạn như Ngày xửa ngày xưa, hay Tấm Cám chuyện chưa kể... hỏi thật, có bao giờ trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời, chị thấy mình cũng giống một câu chuyện cổ tích nào đó không?

(Cười) Một câu chuyện cổ tích giữa đời thường để nói đến những câu chuyện tuyệt vời, lãng mạn, hấp dẫn và khó xảy ra đời thật, nhưng không phải là không có. Trong cuộc đời của Vân, không hoàn toàn tuyệt vời như truyện cổ tích, tuy nhiên Vân vẫn thấy hài lòng, có khó khăn vất vả, có nước mắt và nụ cười.

Trong truyện hay đời thật, giống nhau ở chỗ là ai cũng phải trải qua nhiều vất vả mới có được hạnh phúc cuối cùng, và Vân cũng đang trong giai đoạn tìm hạnh phúc cho mình bằng nhiều cách khác nhau.

- Việc đầu tư số tiền khủng (20 tỉ đồng – PV) cho một bộ phim, nhiều người nói chị đã chi quá mạnh tay. Có ý kiến cho rằng chỉ có đại gia chống lưng thì Ngô Thanh Vân mới có thể làm một bộ phim như vậy. Chị nghĩ sao về điều này?

Một bộ phim được đầu tư nghiêm túc từng chi tiết nhỏ, trải qua hơn 1 năm rưỡi hoàn tất nhiều công đoạn hoàn thiện cho sản phẩm cuối cùng là sự tôn trọng điện ảnh của Vân, công ty sản xuất VAA và nhà phát hành BHD cùng các nhà đầu tư của phim.

Con số là một vấn đề nhưng với bộ phim cổ tích giả tưởng được đầu tư 80% kỹ xảo phức tạp, phục trang được chăm chút sang trọng, đẹp cùng với ê-kíp và diễn viên tài giỏi... thì đó là con số bình thường, có khi là nhỏ bé so với mặt bằng điện ảnh quốc tế. Vân chỉ giàu sự đam mê với điện ảnh và tâm huyết với phim này nên hy vọng sẽ dành một sản phẩm thật hay cho khán giả thưởng thức.

- Điều khó khăn nhất khi chị làm bộ phim này là gì?

Phim cổ tích giả tưởng đòi hỏi, cao hơn kịch bản phải thật hấp dẫn, lấy cảm hứng theo cốt truyện Tấm Cám, tuy nhiên vẫn phải có nhiều điều mới mẻ thú vị để thu hút khán giả vào rạp. Phục trang được chăm chút kỹ, đặc biệt quay ở nhiều nơi rất đẹp tại Việt Nam mà ít người biết. Cuối cùng, kỹ xảo là công đoạn quyết định phần lớn của phim.

Ấp ủ một vai có cá tính ác

Ngô Thanh Vân: Bây giờ tôi đã được đóng vai "ác" - Ảnh 2Phóng to

- Chị có thể chia sẻ những kỷ niệm thú vị trong quá trình làm phim?

Thời điểm quay tháng Chín, Mười tại khu vực miền Bắc, thời tiết thất thường mưa dầm dề và rất lạnh. Đoàn phải di chuyển bằng xuồng đi nhiều cây số đến điểm quay với nhiều vật dụng cồng kềnh, có thời điểm liên tục mỗi ngày leo 300 bậc thang lên cao để quay, rất vất vả.

- Chị xuất hiện trong phim với vai diễn phản diện. Thông thường, với vai phản diện, khán giả thường ghét nhiều hơn yêu. Phải chăng chị đã chán “ngoan hiền”?

Người diễn viên cần thay đổi vai diễn để làm mới mình, thử thách bản thân và trải nghiệm nhiều hơn với tất cả các thể loại vai, không nên chỉ một màu. Vân ấp ủ một vai có cá tính “ác” như vậy đã lâu và giờ đã được “ác”.

- Được biết, chị đảm nhận nhiều vai trò trong bộ phim, từ đạo diễn, nhà sản xuất đến diễn viên. Có khi nào chị cảm thấy mệt mỏi?

Chưa từng. Tính Vân đã làm thì phải chịu. Đã mang trọng trách thì phải chịu trách nhiệm với những gì mình đã muốn và thực hiện. Có những lúc mệt mỏi vì nhiều việc dồn lên vai, tuy nhiên vẫn phải cố gắng hoàn thành vì công việc và đam mê của mình. Một nghệ sỹ với nhiều vai trò trong bộ phim đã không còn xa lạ với xu hướng hiện nay. Với nhiều nghệ sỹ, đặc biệt các nghệ sỹ nữ, điều này thật là thú vị. Tuy nhiên, không vì là phụ nữ mà yếu đuối đâu, nhiều người dám nghĩ dám làm lắm đó!

- Là một người phụ nữ đẹp, lại phải chịu "dầm mưa, dãi nắng" trên phim trường, chị có ngại ảnh hưởng đến nhan sắc của mình không?

Có chứ! Nhưng Vân lo phim của mình hơn. Có nhiều cách bảo vệ nhan sắc như chống nắng, dưỡng da, uống đủ nước và vitamin bồi bổ cơ thể, tăng năng lượng khi làm việc, đó là việc cơ bản mà Vân chăm mình để mình khỏe “chăm” đứa con tinh thần của mình. Xinh đẹp và tài năng chắc hẳn chị sẽ có rất nhiều “cây si”.

- Chị có thể chia sẻ một chút về chuyện tình cảm của mình không?

Nói sao nhỉ, Vân đang vui.

- Xin cảm ơn chị về cuộc chia sẻ này!

HỢP PHỐ

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Ngô Thanh Vântai nạn giao thông mới nhất ngày 22/4phim điện ảnhDiễn viênđạo diễnnghệ sỹgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí