`

Nguyễn Thị Loan: "Cực thích Mai Ngô trong dàn thí sinhThe Face"

Thứ năm, 28/07/2016 | 19:15 GMT+7

(ĐSPL) - "Có thể cô ấy không quá cao nhưng những gì Mai Ngô thể hiện rõ ràng đã tuyên bố "Tôi biết tôi là ai! Tôi biết tôi đẹp ở chỗ nào!", và Loan rất là thích điều đó ở Mai Ngô."

Thích thử thách và không muốn ngồi yên một chỗ

- Thời gian qua có một số thông tin về việc Nguyễn Thị Loan là 1 trong 2 ứng viên sẽ đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu hoàn vũ thế giới, bạn có thể chia sẻ một chút về thông tin này?

Thực ra khi nghe thấy thông tin này thì chính Loan cũng cảm thấy bất ngờ, sau đó có biết được rằng dường như đang có sự cân nhắc giữa Loan và Lệ Hằng sẽ là người tham dự. Tuy nhiên đến giờ phút này Loan cũng chưa được biết kết quả thế nào và mình cũng đón nhận tin tức này một cách rất thoải mái thôi. Sẽ là sự may mắn và vui sướng nếu như được lựa chọn, còn nếu không, bản thân Loan cũng vẫn còn những dự định khác đang chờ đợi phía trước chứ Loan không thể vì thế mà ngồi yên một chỗ được. 

- Nguyễn Thị Loan đã tham dự Hoa hậu thế giới 2014, vì sao bạn vẫn còn muốn thử sức ở một cuộc thi nhan sắc quốc tế nữa?

Loan là một người thích thử thách, đặc biệt là những thử thách mới và có tính thách thức cao. Các bạn cũng biết là Hoa hậu thế giới và Hoa hậu hoàn vũ có những tiêu chí lựa chọn rất khác biệt, các thí sinh tham gia cũng có những tiêu chuẩn khác nhau. Chẳng hạn, Hoa hậu hoàn vũ đòi hỏi sự dạn dĩ và kỹ năng sân khấu thành thục, nổi bật. Bởi vậy, nếu như có thể tham gia Hoa hậu hoàn vũ, đây cũng là một cơ hội, thử thách để Loan có thể trải nghiệm trong một môi trường mới, chinh phục những đỉnh cao mới.

Nhưng có nhiều chuyện vẫn còn tùy vào chữ "duyên".

Nguyễn Thị Loan từng đại diện Việt Nam tham dự thi

Hoa hậu thế giới 2014 và lọt top 25 chung cuộc.

- Theo dõi hoạt động của Loan những năm qua, ai cũng nhận thấy sự thay đổi lớn ở bạn, body đẹp hơn này, gu thời trang cũng cá tính và có chút nổi loạn hơn so với một Nguyễn Thị Loan trước đây, bạn có thể lý giải về sự thay đổi này?

Không phải riêng bản thân Loan, cũng không phải bởi mình là người trong showbiz mới có những sự thay đổi này. Mỗi cô gái, khi đã có thêm nhiều trải nghiệm, trưởng thành hơn, khám phá nhiều hơn được về những khía cạnh khác nhau trong con người mình, phát triển được những tiềm năng, tố chất của bản thân, khi đó tự nhiên sẽ hiểu mình là ai? Thế mạnh của mình là gì? Điểm yếu của mình ra sao? Và từ đó sửa đổi và hoàn thiện bản thân.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên liên tục vướng scandal kể từ

sau khi đăng quang tới nay.

- Nhiều người cho rằng, các người đẹp một khi tham gia showbiz, không chỉ ngoại hình mà lối cư xử, và hình ảnh khi xuất hiện trước công chúng cũng cực kỳ trau chuốt, cẩn thận. Mặc dù vậy, vẫn có những người đẹp gặp không ít sự cố khi xuất hiện trước công chúng, gần đây nhất là Hoa hậu Kỳ Duyên. Với tư cách một đàn chị, và là một người đã từng tiếp xúc với Kỳ Duyên rồi, Loan có thể chia sẻ đôi chút?

Trên quan điểm cá nhân của Loan, Kỳ Duyên là một cô gái còn rất trẻ, và việc hoàn thiện bản thân là việc luôn cần, đặc biệt là với những người trẻ, và nhất là khi cô ấy đang ở một vị trí có rất nhiều ánh mắt quan tâm, theo dõi.

Loan không muốn nhắc lại thêm về những sự cố của Kỳ Duyên nữa, nhưng Loan luôn mong muốn mọi người có cái nhìn bao dung hơn đối với lỗi lầm của người khác. Mình không bênh vực sai lầm của Kỳ Duyên, nhưng mình hy vọng sau những sự cố như vậy Kỳ Duyên sẽ nhận ra những vấn đề của mình và khắc phục nó và dần đẹp lên trong con mắt của mọi người.

- Nhưng Kỳ Duyên đăng quang đã 2 năm rồi và scandal liên tiếp scandal khiến cho công chúng có phần chán nản và thất vọng. Có phải Kỳ Duyên có một ekip chưa đủ tốt để hỗ trợ cô ấy trong việc giữ gìn hình ảnh Hoa hậu?

Về vấn đề này, Loan nghĩ lời khuyên của những người làm trong lĩnh vực truyền thông sẽ là đáp án tốt nhất.

Loan đã có cơ hội gặp Kỳ Duyên đôi lần, và ấn tượng của Loan về Duyên là một cô bé còn những nét trẻ con, hồn nhiên, giống như em gái mình vậy. Hiện tại Loan chỉ mong "sau cơn mữa trời sẽ sáng", Kỳ Duyên sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, không phải chỉ trong nhiệm kỳ 2 năm là Hoa hậu Việt Nam, mà còn trong cả quãng thời gian sau này nữa, để mọi người nhìn thấy một Kỳ Duyên trưởng thành thực sự.

Nam tiến không phải vì đàn ông 

- Dù đã gia nhập làng giải trí khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại Loan mới quyết định Nam tiến, tại sao lại như vậy?

Trước đây thì đã có rất nhiều lời khuyên về việc Nam tiến, nhưng ở thời điểm đó Loan đang theo học tại trường Đại học Thương mại Hà Nội và muốn tập trung hoàn thành tốt chương trình học của mình.

Sau khi tốt nghiệp, Loan lại bắt tay vào kinh doanh một nhà hàng ở Hà Nội, và kế hoạch này tới kế hoạch khác khiến Loan bận rộn và buộc phải hoãn việc Nam tiến.

Chuyển vào Sài Gòn sống trong thời điểm này, ngoài việc hỗ trợ cho những hoạt động trong showbiz của Loan thì còn có một nguyên nhân quan trọng khác, đó là Loan là người sáng lập và sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm và có nhiều công việc liên quan tới thương hiệu này cần phải phát triển ở Sài Gòn, vì vậy Loan quyết định Nam tiến.

- Chứ không phải vì một chàng trai nào đó?

Rất tiếc là không phải.

Nguyễn Thị Loan muốn trở thành người phụ nữ tự lập,

không phụ thuộc vào kinh tế của đàn ông.

- Thực ra ở độ tuổi của Loan hiện tại thì đã có thể nghĩ tới việc kết hôn một cách nghiêm túc. Loan có bao giờ nghĩ tới việc đó, có bị gia đình thúc giục về chuyện yêu đương?

(Cười) Loan bị thúc giục rất nhiều luôn, nhất là mỗi lần về quê. Trước đây, Loan cũng đã từng có đôi lúc nghĩ tới việc có một gia đình riêng cho mình, nhưng mà giống như mội người đều có một thời điểm, và thời điểm đó của Loan đã qua rồi, hiện tại không còn nghĩ về việc đó nữa.

Bây giờ Loan đang có rất nhiều kế hoạch, kế hoạch về thương hiệu riêng, về một dự án xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng cao...Loan cảm thấy mỗi ngày mình đều có một kế hoạch mới, và nếu như lập gia đình ở vào thời điểm này thì sẽ không có thời gian chăm lo cho gia đình của mình. Loan không muốn vì những điều như thế mà ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau, nên Loan muốn tập trung cho công việc và sự nghiệp, để khi mình có gia đình đã có một điều gì đó thật vững chắc cho bản thân, để không phải dựa dẫm quá nhiều vào chồng.

- Loan có cho rằng mình đang ôm đồm quá nhiều công việc, có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và cần một bờ vai để dựa vào?

Đúng là có những lúc nếu như được chia sẻ với bạn trai về công việc, về những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng còn phải phụ thuộc vào chữ "duyên" và bản thân Loan cảm thấy 26 tuổi vẫn còn rất trẻ, 30 tuổi lập gia đình có lẽ là độ tuổi hợp lý hơn.

- Trước kia Loan kinh doanh nhà hàng ăn uống ở Hà Nội, nay Nam tiến lại kinh doanh mỹ phẩm, hai lĩnh vực này dường như không có mấy liên quan, Loan có cảm thấy sự mạo hiểm đối với lĩnh vực mới?

Nói thực là ban đầu cũng có rất nhiều lo lắng, Loan đã phải nghiên cứu rất chi tiết và kỹ càng về việc kinh doanh mỹ phẩm cũng như tìm hiểu về sản phẩm mà công ty phát triển.

Tuy nhiên, việc tạo ra một thương hiệu hoàn toàn mới và phổ biến rộng rãi thương hiệu đó đến với mọi người vốn là điều được Loan ấp ủ từ lâu , dù là mỹ phẩm hay đồ ăn cũng đều có những yêu cầu và lộ trình nhất định để đạt được thành công, cho nên hiện tại Loan rất tin tưởng vào những việc mình làm.

Mới chỉ xem một tập The Face nhưng cực kỳ thích Mai Ngô

- Từng là thí sinh của một số cuộc thi nhan sắc và vừa rồi Loan có đảm nhận vị trí mới là giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Vậy sự giống và khá nhau giữa một thí sinh và một giám khảo sẽ như thế nào?

Trước đây khi ở vai trò của một thí sinh đi thi, sự lo lắng và cẩn trọng luôn bao trùm tâm trí mình. Sợ rằng mình không làm tốt, giám khảo không hài lòng về cách tạo dáng này của mình, hoặc dáng đi của mình chưa được đẹp, tiết mục này chưa được hay,... rất nhiều thứ như vậy. Nhưng tới khi đã ở vào vị trí giám khảo rồi, Loan lại có cái nhìn rất khác về các cô gái tham gia cuộc thi, không chỉ tiếp cận bởi những thể hiện bên ngoài mà còn bao gồm rất nhiều yếu tố khác.

Vai trò giám khảo giúp mình có cái nhìn đa chiều hơn và thu được trải nghiệm từ cả hai vị trí thí sinh và người cầm cân nảy mực, từ đó đúc rút, học hỏi được rất nhiều điều quý giá.

Về các thí sinh tham gia cuộc thi, mặc dù chỉ có top 3 được coi là người chiến thắng, nhưng bản thân Loan đã nhìn thấy rất nhiều "bông hoa" chớm nở, sở hữu tiềm năng và nhan sắc, hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng trong tương lai.

- Làm giám khảo bây giờ phải đối mặt với rất nhiều áp lực, đặc biệt là áp lực dư luận, kết quả cuối cùng như mong muốn của số đông khán giả thì không sao nhưng khác là bị "ném đá" ngay, có khi lại cho rằng thí sinh đi "cửa sau" với giám khảo nữa. Loan nghĩ sao về vấn đề này?

Đối với Loan, nếu như mình không làm gì sai, không làm gì trái với lương tâm thì không có gì phải sợ hãi trước dư luận cả. Trong mỗi một cuộc thi đều có một hội đồng thẩm định, quyết định cuối cùng dựa vào sự đồng thuận cao của tất cả mọi người. Bởi vậy, có khi thí sinh mình thích nhất lại chưa hẳn là người có thể đăng quang, đây là điều hết sức bình thường trong mỗi cuộc thi.

Khi đã bước chân vào làng giải trí, có những điều mình phải chấp nhận đối mặt, đổi lại mình cũng có được rất nhiều cơ hội. Cơ hội gặp gỡ, học hỏi, trải nghiệm, cơ hội khám phá về bản thân mình, xây dựng cho mình một hình ảnh, một thương hiệu... Với suy nghĩ đó, mọi áp lực đều trôi qua rất nhanh.

Nguyễn Thị Loan: "Thích Mai Ngô nhất The Face".

- Còn một câu hỏi hơi ngoài lề, đó là về một chương trình thực tế đang rất hot vào thời điểm hiện tại, The Face - Gương mặt thương hiệu, Nguyễn Thị Loan có theo dõi chương trình này?

Thực ra Loan chỉ mới chỉ xem một vài tập gần nhất mà thôi.

- Vậy chắc bạn có biết về Mai Ngô?

Loan cực kỳ thích cô gái đó! (Cười)

- Nhưng nhiều người nói Mai Ngô cá tính quá mạnh, quá thẳng thắn, dễ khiến người khác khó chịu?

Đã từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ với Mai Ngô, mặc dù không cùng phòng và không tiếp xúc nhiều nhưng Loan luôn rất ấn tượng với Mai Ngô bởi mỗi khi có một thử thách nào đặt ra, Mai Ngô luôn là người thể hiện tốt nhất, nổi bật nhất và nếu như Loan được lựa chọn thì Loan sẽ lựa chọn Mai Ngô vào trong top.

Tập vừa rồi của The Face mà Loan được xem cũng vậy, với thử thách catwalk trên một cái bàn dài đầy hoa, ngay khi Mai Ngô xuất hiện Loan đã nghĩ "Ôi! Một cô gái thật là đẹp!", da nâu bóng gợi cảm, có thể cô ấy không quá cao nhưng những gì cô ấy thể hiện rõ ràng đã tuyên bố "Tôi biết tôi là ai! Tôi biết tôi đẹp ở chỗ nào!", và Loan rất là thích điều đó ở Mai Ngô.

- Cảm ơn Nguyễn Thị Loan về sự chia sẻ ngày hôm nay!

Vi An

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
hoa hậu biểnLại nổ lò hơinguyễn thị loanhoa hậu kỳ duyêntruy thu bảo hiểmcơ sở sản xuất miếnScandalshowbizgiám khảogiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí