`

Nữ hoàng sắp đẹp toàn cầu Ngọc Duyên: "Tôi chưa từng bị ai gạ gẫm"

Thứ bảy, 29/10/2016 | 19:45 GMT+7

(ĐSPL) - Không ồn ào, không có nhiều “chiêu trò” rầm rộ trước khi đi thi, đùng một cái Ngọc Duyên giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2016. Chỉ sau một đêm, cái tên Ngọc Duyên đã tràn ngập trên các mặt báo. Nhiều người mừng cho cô, nhưng cũng không ít người đặt nghi vấn về giải thưởng “ao làng”. Như lẽ thường của điều tất yếu trong giới showbiz, sau hào quang là thị phi, Ngọc Duyên tâm sự cô đón nhận nó một cách bình thản.

Thành công là nhờ sự nỗ lực và cả may mắn

- Chào Duyên, có lẽ bây giờ chắc không cần diễn tả cảm xúc nữa, nhưng trước khi đi thi, em có nghĩ mình sẽ đoạt giải không?

Em không nghĩ mình đạt giải nên em mới đi thi trong im lặng không ồn ào nhiều, vì em sợ không có giải thì ngại lắm. Nếu bắt đầu với những tung hô, sau đó mà không đưa được thành tích về thì mọi người thất vọng. Thú thực, ai cũng mong được giải, em cũng thế, nhưng điều cốt lõi là em cố gắng hết sức thôi, nên em cứ miệt mài “chinh chiến”. Khi được giải, em quá đỗi vui mừng, không cảm xúc nào diễn tả hết được.

- Vì sao Ngọc Duyên có vẻ không tự tin khi tham gia cuộc thi này?

Nếu nói là em không tự tin thì không phải, nhưng cuộc thi này có rất nhiều người đẹp các nước, ai cũng tài giỏi và xinh đẹp, nên em không nói trước được điều gì. Nhưng dù sao, em vẫn muốn làm đã rồi mới nói, nên em lặng lẽ đi thi thôi.

- Dù cuộc thi có tính chất quốc tế, nhưng nó vẫn là một cuộc thi không được chú ý nhiều như các cuộc thi hoa hậu mang tầm quốc tế khác. Em nghĩ gì về vấn đề này? Em có buồn không khi nhiều người cho rằng, nó là cuộc thi "ao làng"?

Về đánh giá tầm vóc của cuộc thi thì những người ngoài cuộc không thể hiểu rõ bằng em, quá trình thi 3 tuần em là người hiểu rõ quy mô tổ chức của cuộc thi như thế nào. Đêm chung kết được tổ chức hoành tráng và chuyên nghiệp. Sau khi em đăng quang tạo được hiệu ứng và làn sóng mạnh mẽ cho khán giả Việt Nam. Đó là thành công em mang lại, em không buồn cũng không quan tâm dư luận ngoài lề. Em đã thực sự cống hiến hết mình, em đi thi với tâm thái nghiêm túc, chưa từng nghĩ cuộc thi là “ao làng”.

- Sau cuộc thi, người ta đồn, em có đi thẩm mỹ?

Cái tin đồn này là có thật, em không phủ nhận nó, nhưng đó là chuyện cá nhân. Em không thích ồn ào, bởi không phải cái gì em cũng nói ra được, nhưng em không chối bỏ việc em làm. Em nghĩ con gái mà đi phẫu thuật cho đẹp cũng là lẽ thường thôi.

- Nhưng điều đó sẽ không công bằng cho các thí sinh khác, khi em đến với cuộc thi bằng vẻ đẹp không tự nhiên?

Em không phạm luật gì với cuộc thi cả, cuộc thi này không cấm phẫu thuật thẩm mỹ.

Đã từng đoạt một số giải trong nước

Ngọc Duyên tên đầy đủ là Nguyễn Thị Ngọc Duyên, sinh năm 1993, quê ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cao 1m74, từng theo học đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Cô có vẻ đẹp khả ái, thân thiện, kỹ năng trình diễn catwalk và diễn xuất. Trước khi đến với cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2016, Ngọc Duyên từng đoạt giải đồng Siêu mẫu 2015. Ngoài ra, Ngọc Duyên còn giành được các giải thưởng như: Top 5 cuộc thi Người đẹp phụ nữ thời đại 2012, giải Ấn tượng Miss Teen 2012.

Đón nhận thị phi một cách bình thản

- Nghe nói em có “đại gia chống lưng” khi đi thi?

Em nghĩ rồi, trước sau người ta sẽ đồn đại thế, người đẹp nào sau khi đăng quang sẽ có rất nhiều tin đồn, đa số là phải có một “đại gia” nào đó chống lưng. Em không bất ngờ với câu hỏi này, em đón nhận thị phi một cách bình thản. Nhưng em vẫn ở nhà thuê và đi làm bằng taxi thì chị nghĩ xem có đại gia không? Em đang sống bằng mồ hôi nước mắt, tự mình làm ra rồi tự tiêu, em chưa may mắn có được “đại gia” như người ta đồn đâu.

- Nhưng có một người đàn ông tốt, người đó lại có tài và giàu có muốn bao bọc em, thì lẽ nào em lại từ chối?

Em chưa gặp ai được như vậy, nhưng nếu có người đàn ông tốt với em, thương yêu em hết mực mà lại có điều kiện nữa thì em cũng sẽ đón nhận họ. Bởi, em thích đàn ông tử tế và chân tình, phận con gái mà, không ai có thể từ chối một người đàn ông tốt được. Em cũng nghĩ, cuộc đời còn có duyên số nữa, không phải muốn có là có được, nên em cứ để duyên đến đâu thì hay đến đó.

- Trước đêm chung kết em có nghĩ mình sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng không?

Dạ em nghĩ 50% thôi ạ, còn lại phụ thuộc vào may mắn. Vậy em nghĩ danh hiệu em đạt được là sự may mắn hay nỗ lực bản thân? Trong mỗi thành công của con người, em nghĩ cần cả hai yếu tố đó chị ạ. Em đã nỗ lực hết mình, đã ngày đêm rèn luyện để có kết quả cao nhất cho cuộc thi, nhưng em cũng không phủ nhận sự may mắn, bởi cũng có nhiều người đẹp, có tài nhưng đôi khi vì thiếu lý do may mắn nên họ không đạt giải.

- Thời gian em đi thi, miền Trung gặp lũ, em có dự định sẽ dùng giải thưởng góp chút ít gì cho quê hương?

Em đã gửi một số tiền nhỏ đến đồng bào khi vừa biết tin lũ. Lần này về chắc chắn em sẽ có một chuyến thăm và từ thiện nữa. Bởi, em luôn mong muốn mình có điều kiện để làm nhiều công tác từ thiện.

- Theo em nghĩ, người nổi tiếng làm việc thiện có lợi thế như thế nào? Và em nghĩ mình có trách nhiệm phải làm việc thiện hay là tự tấm lòng em?

Người nổi tiếng làm từ thiện có thể kêu gọi được nhiều Mạnh Thường Quân cùng làm, bản thân em làm từ thiện vì tận đáy lòng em muốn thế, chứ cũng không thích ồn ào hay làm để lấy thành tích. Em nghĩ, việc thiện là từ tấm lòng, còn bằng cách này hay cách khác là tùy từng người, nhưng em làm trong khả năng của em.

- Dù cũng có tiếng trong giới người mẫu trẻ, nhưng thực chất cái tên Ngọc Duyên cũng chưa phải là người được nhiều khán giả biết đến. Nhưng sau cuộc thi này, Duyên đã có bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời. Duyên sẽ nắm bắt cơ hội để tiến lên chứ?

Đây là một trang mới cho cho sự nghiệp của em, hy vọng sắp tới em có nhiều cơ hội phát triển hơn. Em chưa bao giờ có suy nghĩ sống là bằng lòng với gì mình đang có cả, vì em còn trẻ nên cần cố gắng nhiều trên con đường sự nghiệp.

- Con đường nghệ thuật sẽ rất vất vả, nếu sau này em không còn nổi tiếng, em có nghĩ mình sẽ dùng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi?

Em không biết làm chiêu trò, chỉ biết cố gắng đi trên con đường của mình thôi. Cho đến bây giờ, em đã tạm thời đạt được chút thành công sau những cố gắng. Nếu sau này khán giả không còn hâm mộ, em sẽ lui về lấy chồng và có cuộc sống bình thường.

- Cảm ơn Duyên về cuộc trò chuyện, chúc Duyên càng ngày càng tiến bước trên con đường nghệ thuật.

TÔ HƯƠNG SEN

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Ngọc Duyênnữ hoàng nhan sắc ngọc duyênMiss Global Beauty Queen 2016đăng quangshowbizđại giangười đẹpgiải tríNgọc Duyênnữ hoàng nhan sắcngười đẹp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí