`

Quán quân Vietnam Idol 2016 trải lòng về nghi vấn “đăng quang để đánh bóng"

Chủ nhật, 16/10/2016 | 19:19 GMT+7

(ĐSPL) - Vietnam Idol mùa 7 kết thúc, Janice Phương - cô gái ngoại quốc đến từ Philippines đã chiến thắng với lượng bình chọn cao hơn từ khán giả 54,25%, chênh lệch không quá nhiều so với Á quân Việt Thắng (45,75%). Janice Phương đăng quang trong sự tranh cãi của dư luận, nhiều người đồng tình, nhưng cũng không ít người phản đối… Janice Phương đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với báo ĐS&PL xung quanh giải thưởng này.

“Chọn tôi để tăng sức hút cho Vietnam Idol là không đúng” 

- “Vượt mặt” cả các thí sinh Việt, trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam nhờ bình chọn cao nhất từ khán giả, theo Janice Phương, lý do gì khiến bạn được ưu ái như vậy?

Trở thành Quán quân Vietnam Idol với lượt bình chọn cao nhất ở đêm chung kết, Phương nghĩ đó là do sự ưu ái của khán giả, vì đây là gameshow mà kết quả dựa trên sự bình chọn của khán giả, nên ai thắng tức là được khán giả ưu ái nhiều hơn so với người còn lại. 

Theo Phương, điều giúp Phương nhận được sự ưu ái từ khán giả như vậy chính là sự nỗ lực của bản thân. Có lẽ, mọi người đã nhìn thấy được sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của Phương trong suốt thời gian qua, nên mới dành cho Phương sự ủng hộ như vậy. 

Janice Phương.

- Nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, nhưng việc đăng quang của Janice Phương vẫn gây nhiều tranh cãi. Có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra như: Người ngoại quốc không phù hợp làm quán quân của Thần tượng Vietnam Idol..., bạn suy nghĩ gì về những ý kiến trái chiều đó? 

Phương biết, số người yêu quý Phương nhiều hơn số ý kiến trái chiều và điều đó đã được chứng minh bằng kết quả của đêm chung kết Vietnam Idol 2016, Phương là thí sinh có được lượt bình chọn của khán giả cao nhất. Đối với Phương, điều đó là quá đủ để Phương cảm thấy hạnh phúc và có động lực vững bước trên con đường mình đã chọn. 

- Những mùa gần đây, Vietnam Idol đang bị đánh giá là nhạt, kém hấp dẫn vì chất lượng thí sinh giảm. Nhiều người cho rằng, vì Janice Phương mang yếu tố “lạ” nên chương trình đã sắp đặt cho bạn trở thành quán quân nhằm cứu vãn tình hình, đánh bóng chương trình. Bạn nghĩ sao? 

Ở thời điểm hiện nay, đang có rất nhiều gameshow cùng song hành, diễn ra cùng thời điểm nên lượng khán giả theo dõi các chương trình giảm so với những năm trước theo Phương là chuyện bình thường. 

Vietnam Idol cũng vậy, những mùa đầu, chương trình diễn ra khi Việt Nam vẫn còn ít cuộc thi về âm nhạc, nhưng hiện nay, ở cùng một thời điểm có hàng loạt chương trình về âm nhạc cùng phát sóng. Số lượng khán giả có giảm, nhưng Phương chắc chắn sức hút của Vietnam Idol vẫn rất lớn, bằng chứng là đã có hơn 40 ngàn thí sinh đăng ký vòng sơ loại của Vietnam Idol 2016. 

Nói Vietnam Idol chọn Phương đăng quang để tăng sức hút là không đúng. Phương tham gia Vietnam Idol và phải trải qua tất cả các thử thách mà cuộc thi đưa ra, trong đó có những thử thách hết sức khó khăn đối với cả người Việt nhưng Phương đều vượt qua và nhận được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo cũng như khán giả. 

Phương nghĩ, việc Phương trở thành Quán quân Vietnam Idol 2016 là do một phần may mắn, nhưng hơn cả là do sự ghi nhận của khán giả về quá trình nỗ lực, phấn đấu của bản thân Phương trong cả một quá trình. 

Quán quân Vietnam Idol 2016 trải lòng về nghi vấn “đăng quang để đánh bóng" - Ảnh 2Phóng to

“Hãy chờ đón kế hoạch sắp tới của tôi” 

- Ở Việt Nam, người của công chúng sẽ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận, đôi khi là “quan tâm quá mức”. Janice Phương có lo lắng và đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận điều này? 

Phương cũng có chút lo lắng, nhưng đến thời điểm này Phương vẫn chưa thấy phiền hà gì lắm. Có lẽ, có được những điều như vậy là do chồng của Phương đã làm rất tốt những việc giúp Phương. Đặc biệt, anh luôn giữ đúng lời hứa trong hôm cưới là mang lại bình yên cho Phương cũng như cuộc sống của cả hai trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

- Được biết, Janice Phương chỉ thực sự học tiếng Việt kể từ khi tham gia chương trình Vietnam Idol, còn trước đó dù 7 năm ở Việt Nam nhưng bạn vẫn chưa rành tiếng Việt. Vậy, bạn học tiếng Việt vì yêu thích hay chỉ là học để tham gia chương trình? 

Phương ở Việt Nam từ năm 2009 đến tháng 4/2012 thì quay về sinh sống cùng chồng ở Philippines 3 năm, đến đầu tháng 5/2015 mới trở lại Việt Nam. Trước đó, vì Phương không sử dụng tiếng Việt nhiều nên không lưu loát. Phương bắt đầu thực sự học tiếng Việt từ khi tham gia Vietnam Idol, Phương học tiếng Việt nhằm đáp ứng cho cuộc thi nhưng cũng là để thỏa niềm đam mê với dòng nhạc Việt của mình. 

- “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, Janice có khó khăn gì khi học tiếng Việt hay không và không rành tiếng Việt có phải là một bất lợi đối với bạn khi phát triển sự nghiệp ở Việt Nam? 

Tiếng Việt cực kỳ khó và đúng là không rành tiếng Việt thì sẽ khó có thể chia sẻ, gần gũi với khán giả Việt. Đặc biệt, khó truyền tải cảm xúc của mình vào trong những bài hát lời Việt. Vì vậy, Phương đã quyết tâm học và nói thật tốt tiếng Việt để có thể chia sẻ với người hâm mộ và không phụ lòng những người đã yêu quý Phương. 

- Là một người ngoại quốc nhưng lại mang danh Thần tượng âm nhạc Việt, bạn sẽ làm gì để phát huy vai trò của mình đối với nền âm nhạc Việt? 

Phương sẽ trả lời câu hỏi này của mọi người trong thời gian tới. Mọi người hãy chờ đón những kế hoạch sắp tới của Phương và ủng hộ Phương nhé! 

- Cảm ơn Janice Phương về những chia sẻ!

HẢI DƯƠNG

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Janice Phươngquán quân Janice PhươngVietnam Idol 2016chung kết vietnam idol 2016quán quânthí sinhđăng quanggiải tríVietnam IdolJanice Phươngquán quân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí