Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN

Thứ tư, 03/12/2014 | 10:42 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ còn vài ngày nữa là phim Quyên kết thúc đoạn đường gần 7 tuần làm việc miệt mài để hoàn thành bộ phim, bối cảnh “chợ cháy” là phân đoạn vất vả cuối cùng mà đoàn làm phim phải cố gắng hoàn thành cho kịp tiến độ.

Những người Việt Nam qua Đức sinh sống thời kỳ trước, họ tập trung buôn bán thành một cái chợ tạm, nhỏ lẻ và thiếu tập trung. Sau đó chính phủ Đức xây một cái ở lớn hơn, cho phép những người Việt cùng nhau buôn bán, họ được cấp giấy phép hoạt động rõ ràng dưới sự quản lý của nhà nước và trong khu sinh sống có nhiều người Việt Nam.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 1Phóng to

Đây thực sự là một bối cảnh khó vì ở Đức với sự nghiêm ngặt về an ninh và chính trị thì không thể thực hiện được, ở Việt Nam để tìm được một nơi quay sự việc diễn ra cách đây gần 10 năm lại càng khó hơn nữa. Tổ đạo diễn và thiết kế của phim Quyên đã phải cùng nhau đi khảo sát địa điểm trước khi quay, sau đó phải xin giấy phép rất khó khăn và phải đảm bảo an toàn lao động khi thực hiện các cảnh quay đó.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 2Phóng to

Để đảm báo về an toàn về lao động nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc cảnh quay này, tổ thiết kế đã phải tìm một nơi cách xa khu dân cư, cho dựng lại một cái chợ y chang những bối cảnh đoàn đã đi khảo sát ở nhiều nước Đông Âu.

Trong lúc quay những cảnh này phải đảm bảo có bộ phận cảnh sát khu vực giám sát, xe cứu hỏa thường trực 24/24 để giải quyết nếu như xảy ra bất kỳ chuyện gì. Khó khăn nhất mà đoàn làm phim gặp phải đó là lửa cháy rất khó để duy trì lâu, vì thế phải chuẩn bị mọi thứ thật nhanh và diễn viên phải diễn xuất thật tốt, chính xác ý đồ của đạo diễn.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 3Phóng to

Nam diễn viên Trần Bảo Sơn và Hiếu Nguyễn cùng tham gia quay trong bối cảnh chợ cháy lần này. Không những phải cố gắng diễn trong bối cảnh “cháy” mà cả hai nam diễn viên này còn phải cháy hết mình cũng các cảnh quay.

Cảnh quay này được thực hiện “xuyên đêm” và có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của đoàn phim, khi tất cả mọi người phải làm việc liên tục từ ngày sang đêm không được nghỉ ngơi.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 4Phóng to

Vừa mới trở về trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá của phim Hương Ga, nam diễn viên Hiếu Nguyễn đáp ngay máy bay tới Sài Gòn lúc 11h tối và đi thẳng đến bối cảnh để quay phim.

Chia sẻ với đoàn phim anh dí dỏm “dù mệt nhưng Hiếu rất vui vì được sống cùng không khí làm việc hăng say của đoàn, khi mà chưa kịp đi ngủ thì trời đã sáng”.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 5Phóng to

Ngoài khó khăn là tạo những cảnh cháy nổ thì đoàn phim còn nghẹt thở bởi những pha hành động. Nam diễn viên Trần Bảo Sơn sau khi hoàn thành tròn vai diễn phải tức tốc giật áo khoác, vì để giữ đúng bối cảnh mùa thu nước Đức mà anh phải mặt nhiều lớp áo cộng với diễn gần lửa cháy giữa cái nóng khủng khiếp ở tại bối cảnh.

Phim Quyên: Cảnh chợ người Việt tại Đức cháy được quay tại VN - Ảnh 6Phóng to

Phim dự kiến khởi chiếu 05/03/2015.

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
phim Quyênchợ người Việt tại Đứcbối cảnh chợ cháy trong phim quyênTrần Bảo Sơndiễn viên Hiếu NguyễnĐức

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí