"Beauty and the Beast" lập hàng loạt kỷ lục ấn tượng về doanh thu

Thứ hai, 20/03/2017 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

TOP phim hay

"Beauty and the Beast" khiến cho một người đẹp nữa của Disney trở thành tâm điểm của toàn thế giới.

"Beauty and the Beast" (Người đẹp và Quái vật) phiên bản người đóng, được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình yêu thích của Disney từ năm 1991, ước tính đạt doanh thu 350 triệu đô trên toàn thế giới vào cuối tuần vừa qua. Trong tổng số đó, 170 triệu USD được thu từ các rạp ở Bắc Mỹ.

Bộ phim có sự tham gia của ngôi sao Emma Watson trong vai Belle, đây là bộ phim bom tấn đánh dấu sự khởi động lại các bộ phim hoạt hình kinh điển theo phiên bản người đóng của Disney.

Trước đó, đã có các bộ phim "Alice lạc vào xứ sở thần tiên" năm 2010, "Maleficent" năm 2014, "Cô bé lọ lem" năm 2015 và "Cậu bé rừng xanhh" vào năm ngoái.

"Beauty and the Beast" - phiên bản mới của bộ phim hoạt hình kinh điển năm 1991.

Tổng doanh thu trong nước đã vượt mức so với dự kiến của ekip sản xuất phim, đồng thời phá vỡ kỉ lục phòng vé lớn nhất trong tháng 3. Năm ngoái, kỷ lục này được mở đầu bằng bộ phim "Batman v Superman: Justice Dawn". Thành tích này của "Beauty and the Beast" được xem là thành tích tốt nhất trong tất cả các phim được công chiếu từ đầu năm đến nay.

Ngoài việc nắm giữ kỷ lục trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn nhất tháng 3, "Beauty and the Beast" còn lập nên 3 kỷ lục khác cũng khá quan trọng. Đó là Phim nhạc kịch có doanh thu mở màn lớn nhất; Phim có doanh thu mở màn lớn nhất của Walt Disney Studios và Phim nhãn PG có doanh thu mở màn lớn nhất.

Được biết, doanh thu trong 3 ngày công chiếu mở màn của "Beauty and the Beast" tại Trung Quốc là 44.8 triệu USD, cao hơn cả tổng doanh thu của hai bộ live-action trước đó của Disney là "Maleficent" và "Cinderella" tại thị trưởng béo bở này.

Cùng với đó, câu chuyện tình yêu của "người đẹp và quái vật" cũng cực kỳ hấp dẫn khán giả Việt, trở thành phim Disney có doanh thu mở màn lớn nhất tại Việt Nam.

"Beauty and the Beast" đã có một tuần lễ mở đầu thành công cho Disney.

Trước khi công chiếu, "Beauty and the Beast" đã gây nên một cuộc tranh cãi nho nhỏ khi Hiệp hội kiểm duyệt điện ảnh Malaysia muốn cắt đi gần 5 phút của phim vì lo ngại về cảnh đồng tính xuất hiện trong phim. Mặc dù trên thực tế cảnh phim này chỉ chiếm khoảng vài giây thời lượng và được thể hiện khá tinh tế.

Quyết định này không nhận được sự đồng ý của Disney và "Beauty and the Beast" đã không được công chiếu tại đất nước này.

Tại Nga, phim cũng được gắn nhãn 16+ nhưng vẫn gây sốt phòng vé với 6 triệu USD mở màn.

Những con số kỷ lục này cho thấy sức hút đáng kinh ngạc của "Beauty and the Beast". Và có vẻ như không còn quá nhiều người nghi ngờ khả năng của Emma Watson khi cô bỏ lỡ "Lalaland" để trở thành nàng Bella.

Nguyễn Phượng

Tin tài trợ
Beauty and the Beastdoanh thu Beauty and the Beastphim Beauty and the BeastBeauty and the Beast lập kỷ lụcBeauty and the Beast Emma Watson
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí