`

Bình Minh, Nguyễn Hồng Thuận đội mưa tặng quà, xây nhà cho người dân vùng lũ

Thứ năm, 03/11/2016 | 10:44 GMT+7

(ĐSPL) - Những ngày qua, khi nỗi đau mất mát và tang thương do cơn bão lũ gây ra vào giữa tháng 10/2016 chưa kịp khắc phục hoàn toàn thì người dân các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị tiếp tục đối mặt với nguy cơ khi đợt lũ mới tràn về.

Tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp khiến người dân các tỉnh miền Trung càng rơi vào tình cảnh khó khăn chồng chất. Do phải gánh chịu 2 đợt lũ liên tiếp, người dân các tỉnh miền Trung đang đuối sức vì chạy lũ, thiệt hại về tài sản tiếp tục tăng cao.


Trước tình hình đó, mới đây, diễn viên – người mẫu Bình Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vận động các mạnh thường quân để cùng nhau tiếp tục hỗ trợ cho người dân khó khăn vùng lũ bên cạnh rất nhiều đợt tương trợ của các cấp chính quyền và những nhà hảo tâm khác.


Ngay khi vừa kết thúc chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài, trở về nước, Bình Minh ngay lập tức cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trực tiếp có chuyến đi đến với bà con vùng lũ ở hai huyện Vũ Quang và Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh để kết hợp cùng chính quyền và các đoàn hội địa phương có những khảo sát và hỗ trợ cụ thể, thiết thực cho người dân.

Cụ thể, đoàn đã quyết định tặng 70 suất quà cho 70 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá là 5 triệu đồng tiền mặt cho mỗi gia đình. Đặc biệt, trong quá trình đi đến những hộ dân ở huyện Hương Khê để tặng quà, chứng kiến hoàn cảnh người dân sống trong những ngôi nhà tạm bợ, nhà không ra nhà, một mạnh thường quân cùng hai nghệ sĩ đã quyết định xây tặng 2 căn nhà cho 2 hộ dân đặc biệt khó khăn. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Dự kiến, sau 1 tháng công tác xây dựng sẽ hoàn thành để người dân sớm có chỗ an cư.


Ngoài ra, diễn viên Bình Minh cho biết, anh cũng đã vận động thêm được một doanh nghiệp đồng ý tặng thêm một căn nhà nữa cho người dân nơi đây. 

Tiểu Quỳnh

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Tin tài trợ
Bình MinhNguyễn Hồng Thuậngiải trívideo giải tríquảng bìnhhà tĩnhquảng trị
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí