Bố ơi tập 22: Các bác sĩ nhí làm bệnh nhân "hết hồn" vì tim không đập

Chủ nhật, 08/11/2015 | 05:58 GMT+7

(ĐSPL) - Trong tập 22 Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2, phiên bản Việt Nam, các bé được giao nhiệm vụ thử làm bác sĩ và phải khám chữa bệnh thực sự cho các bệnh nhân.

Tập 22 tiếp tục hành trình Bố ơi mình đi đâu thế với nhiệm vụ “Đạp xích lô kiếm tiền” của các ông bố ở Hà Nội. Trong khi đó, các bé rất bất ngờ khi nhận mật thư thực hiện nhiệm vụ trải nghiệm nghề nghiệp làm bác sĩ.

Dù là nghề nghiệp mà Suti mơ ước lớn lên sẽ được làm nhưng trong tập 22 Bố ơi mình đi đâu thế này, Suti đã vô cùng bối rối khi được giao nhiệm vụ làm bác sĩ và phải khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Trong khi đó, Bi, Chip và Tốt Ti tỏ ra khá hứng thú với công việc này và hỗ trợ chị cả hết mình. 

Qua hai lần khám bệnh, mặc dù không hiểu gì về bệnh nhân, các loại bệnh, các loại thuốc, cách khám bệnh và cách điều trị như thế nào nhưng các bé vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Dù đôi lúc, chẩn đoán bệnh nhân "tim không đập", "huyết áp 0 độ" nhưng tinh thần làm việc hăng say của các bé cũng như sự nhanh nhạy trong cách xử lý tình huống đã giúp các bé hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mặc dù chỉ là trải nghiệm, các bé đã thể hiện sự thành thật, không giấu dốt khi kiên quyết trả lời “không” và đề nghị “chuyển tuyến” khi có đề xuất mổ cho bệnh nhân đau bụng.

Các bé ra sức hội ý để tìm cách chữa trị và hơn hết là.... "câu giờ" đợi bác sĩ thật đến trước ca khó.
Thậm chí tìm cách cho bệnh nhân uống thuốc ngủ để bệnh nhân quên cơn đau.
Và đưa ra lời khuyên rất chân thật cho bệnh nhân rằng tiêm không có tác dụng chữa đau bụng, chỉ có uống thuốc mới chữa được thôi vì "uống vào bụng mới chữa được bụng".

Trong khi các bé đang có những trải nghiệm thú vị với việc làm bác sĩ thì các bố cũng đang tìm đủ mọi cách để kiếm khách, kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu như 3 ông bố Xuân Bắc, Mạnh Trường và Minh Khang bắt được khá nhiều khách đi xích lô thì ông bố Đỗ Minh với giấc mơ tìm "đô la" và "ơ rô" từ khách nước ngoài lại gặp khá nhiều khó khăn vì chẳng bắt được vị khách Tây nào hết, trong khi đó người bắt được khách Tây lại chính là Xuân Bắc.

Nhưng do "ăn may", bố Đỗ Minh đã gặp bố Minh Khang trên đường trong khi đang chở 2 khách nữ xinh đẹp và lập tức "cướp" được ngay 1 khách từ bố Minh Khang. Đây là vị khách đầu tiên và cũng là vị khách duy nhất của bố Đỗ Minh trong công việc đạp xích lô của mình.

Bố Đỗ Minh may mắn chở được một vị khách nữ xinh đẹp.
Lại còn rất hào phóng khi trả tiền xích lô tới cả 1 triệu đồng. Còn bố Minh Khang cũng được cô khách nữ xinh đẹp "bo" tới 100 đô la dù anh đã nói chở cô nàng miễn phí.
Bố Mạnh Trường chở liền 1 lúc 3 em sinh viên trên một chuyến xích lô.
Bố Xuân Bắc gặp khách tây và hào hứng trò chuyện với anh chàng này.

Kết thúc nhiệm vụ của mình vào cuối ngày, sau bữa ăn tối, các con được bác Leng Keng khen và trao tặng huy chương "nhân ái". Sau đó, các cặp bố con được giao nhiệm vụ dùng chính số tiền mà các bố kiếm được trong ngày đi mua đồ ăn và dùng xe máy đi tới khắp các con phố để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những người lao động giữa trời đêm mưa gió, những người vô gia cư lang thang ngoài đường.

Các bé cùng các ông bố đi tặng đồ ăn cho những người lao động trong đêm mưa gió, những người vô gia cư,... trong tập 22 Bố ơi mình đi đâu thế.

Hoạt động này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với các bé, giúp các bé hiểu được bài học về việc chia sẻ tình thương yêu với cộng đồng và biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ.

Nhiệm vụ mới nào sẽ chờ đón các cặp bố con ở phía trước? Hãy cùng đón xem tập 23 Bố ơi mình đi đấu thế phát sóng lúc 12h00 trên kênh VTV3, thứ 7 ngày 14/11.

Tiểu Quỳnh
Mời độc giả xem thêm video mục Giải trí:
Tin tài trợ
bố ơi mình đi đâu thế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí