"Cha cõng con" là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt tại Oscar 2018

Thứ tư, 13/09/2017 | 15:32 GMT+7

Sự kiện:

TOP phim hay

"Cha cõng con", bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ chính thức đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar 2018.

Mới đây, nguồn tin từ Hội đồng bình chọn phim dự giải Oscar 2018 cho biết, "Cha cõng con" đã vượt qua hai ứng cử viên khác là "Sút" và "Đảo của dân ngụ cư" để trở thành đại diện điện ảnh Việt tham dự giải Oscar 2018, báo Dân Trí đưa tin.

Được biết, Hội đồng bình chọn phim dự giải Oscar 2018 gồm 11 thành viên đã có buổi làm việc tại Hà Nội và "Cha cõng con" là bộ phim đạt điểm cao nhất trong cả ba.

Đạo diễn Lương Đình Dũng và các diễn viên nhí trong "Cha cõng con".

"Cha cõng con" khai thác cuộc sống gia đình khốn khó của hai cha con ở vùng thung lũng phía Bắc. Khi người cha bươn chải chài lưới mỗi ngày, cậu bé con làm bạn với chú hàng xóm mù. Những câu chuyện kỳ diệu của chú Mù đã nuôi dưỡng ước mơ bay cao bay xa, chạm tới bầu trời của cậu bé. Nhưng cuộc sống của hai cha con dần trở nên nặng nề hơn khi em mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Được thai nghén suốt 10 năm trời, "Cha cõng con" là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng. Tác phẩm tâm huyết của vị đạo diễn tuy không có sự tham gia của các ngôi sao tên tuổi hay cần đến kỹ xảo điện ảnh tân tiến nhất nhưng vẫn có kinh phí lên tới 18 tỷ đồng.

Báo Dân Việt dẫn lời đạo diễn Lương Đình Dũng khi "Cha cõng con" trở thành đại diện Việt Nam tại Oscar, anh chia sẻ: "Cảm xúc của tôi bây giờ là rất rất hạnh phúc, và cũng bất ngờ nữa khi phim của mình được chọn. Tôi cũng hy vọng Cha cõng con sẽ đạt được thành tích cho Việt Nam".

Điều đáng nói là bộ phim tuy không nổi đình đám đối với khán giả nước nhà hay giành được những giải thưởng lớn trong nước nhưng lại khá thành công tại quốc tế.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Arizona lần thứ 26 diễn ra ở Nhà hát Trung tâm thành phố Touson (Mỹ), "Cha cõng con" đoạt giải Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất (Best Foreine Feature) và giải Quay phim ấn tượng nhất (Special July Award For Outstanding Cinematography) do Ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15, “Cha cõng con” được vinh danh giải Phim có cốt chuyện hay nhất (Indie Spirit Best Story Line Award). “Cha cõng con” cũng đoạt giải Quay phim xuất sắc nhất (Best Cinematography) của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy.

Tại Cánh Diều 2017, bộ phim lọt vào danh sách đề cử trong các hạng mục Diễn viên nam chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim điện ảnh xuất sắc. Nhưng có thể nói, "Cha cõng con" đã ra về "tay trắng" khi chỉ nhận được Bằng khen từ Ban giám khảo Cánh Diều 2017.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
cha cõng conphim điện ảnhOscar 2018đạo diễnLương Đình Dũng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí