`

Giám khảo showbiz khóc nhiều: Đừng để người xem "bội thực" nước mắt

Thứ năm, 14/07/2016 | 05:30 GMT+7

(ĐSPL) - Khóc, cười là xúc cảm của mỗi người nhưng nước mắt rơi nhiều quá, ở những nơi đông người lại thành ra phản cảm.

Thời kỳ bùng nổ của các chương trình game show truyền hình, cũng là lúc khán giả được chứng kiến đủ những giọt nước mắt của các vị giám khảo. Vui khóc, buồn khóc, xúc động khóc... nước mắt gần như lã chã rơi trên không ít chương trình truyền hình, thậm chí họ có thể khóc ở những điều rất nhỏ nhặt. Vì đâu các vị giám khảo khóc nhiều như thế? Dư luận không khỏi hoài nghi và có hay không những giọt nước mắt “cá sấu” để đánh bóng tên tuổi và “nằm trong kịch bản”?

Thật khó có thể đếm được Việt Hương, vị giám khảo có tần suất xuất hiện trên truyền hình nhiều nhất hiện nay, khóc bao nhiêu lần trên truyền hình. Vị giám khảo này đã nhiều lần không kiềm chế được nước mắt với các phần thi của thí sinh, từ tiết mục quá nguy hiểm như nuốt than hồng của Thanh Vân, hay hoàn cảnh quá khó khăn của nhân vật hoặc cảm phục những vai diễn tâm huyết của các thí sinh. Những giọt nước mắt đồng cảm của Việt Hương cũng đã lấy không ít... nước mắt của khán giả.

Việt Hương rơi lệ khi ngồi ghế nóng "Làng hài mở hội".

Nói về nước mắt khi làm giám khảo chắc hẳn sẽ thiếu sót nếu không nhắc tới Cẩm Ly. Nữ nghệ sỹ đa sầu, đa cảm này cũng rơi không biết bao nhiêu nước mắt trên sóng truyền hình. Mới đây nhất, trong chương trình Thần tượng Bolero, Cẩm Ly đã rớt nước mắt với chàng trai bán kẹo kéo Văn Nam với đam mê ca hát. Là nữ nghệ sỹ giàu tình cảm, nữ huấn luyện viên, giám khảo của Giọng hát Việt nhí đã rất nhiều lần không kìm được cảm xúc bật khóc nức nở trên sóng truyền hình. Cũng trong liveshow đầu, tiết mục Tình đời – Phận tơ tằm của hai thí sinh đội Quang Dũng, Cẩm Ly đã không giấu nổi nước mắt khi xem tiết mục.

Không chỉ những tiết mục tài năng dành cho người lớn, các tiết mục gameshow dành cho thiếu nhi cũng khóc. Chương trình đang thu hút sự quan tâm của khán giả như Idol Kids, 3 vị giám khảo của chương trình cũng... liên tục khóc. Văn Mai Hương khóc, Issac khóc và cả Tóc Tiên cũng khóc. Nước mắt liên tục rơi sau mỗi chương trình.

Nhưng có lẽ vị giám khảo khóc nhiều nhất không ai qua được... Trấn Thành. Tần suất xuất hiện của Trấn Thành xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình và khóc nhiều lần đã bị khán giả phản ứng. Đáp lại những lời này, anh giải thích, mình khóc thật, xúc động thật. Thế nhưng, trong lần khóc gần nhất của Trấn Thành khi cứu Lê Thị Dần trong Đấu trường tiếu lâm thì khán giả lại không thấy điều đó. Thậm chí nhiều người thấy phản cảm.

Trấn Thành rơi nước mắt trong nhiều chương trình anh làm giám khảo.

Khóc, cười là xúc cảm của mỗi người nhưng nước mắt rơi nhiều quá, ở những nơi đông người lại thành ra phản cảm. Cái công chúng cần ở các vị giám khảo là sự đánh giá công tâm, sự phân tích có chiều sâu để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn một tiết mục nghệ thuật. Sẽ là không công bằng nếu cứ bắt khán giả phải thưởng thức màn... khóc quá tự nhiên của giám khảo. Có những tiết mục khán giả chưa kịp hiểu gì, đã thấy giám khảo khóc (?!).

Có thể thông cảm với những giọt nước mắt của nghệ sỹ khi họ là những người dễ xúc động. Thế nhưng khóc với tần suất dày đặc như hiện nay khiến khán giả ngán ngẩm. Không biết trong những giọt nước mắt của các nghệ sỹ làm giám khảo có biết bao nhiêu nước mắt của sự xúc động thật sự; bao nhiêu là “nước mắt của kịch bản”?

Sự nghi ngờ này của công chúng không phải không có cơ sở khi trong chương trình Cười xuyên Việt mới đây, giám khảo Minh Nhí thẳng thắn nói, gần đây có nhiều người cho rằng, ban giám khảo ngồi ghế nóng muốn khóc là khóc, muốn cười là cười vì phải “khóc cười mới có thể ăn tiền của nhà sản xuất”.

TRẦN PHƯƠNG

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
giám khảoshowbizgameshowthí sinhgiải trítên lửa chống tăng Kornet-EMTrấn ThànhViệt HươngCẩm Lynghệ sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí