Nghi án Gương mặt thân quen 2015 dàn xếp tiết mục, ưu ái Thanh Duy

Thứ hai, 11/05/2015 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nhiều khán giả cho rằng ban tổ chức “Gương mặt thân quen 2015” đã cố tình dàn xếp để Thanh Duy có nhiều ưu thế hơn các thí sinh khác.

Theo chia sẻ của một số khán giả đã xem ghi hình Gương mặt thân quen thì trong đêm diễn thứ 5 sắp tới, nhân vật Thanh Duy sẽ hóa thân là nhóm EXO của Hàn Quốc. Song khi phát sóng trên màn ảnh nhỏ, nhân vật của Thanh Duy đã đổi thành NSƯT Thành Lộc chứ không phải EXO như lựa chọn ban đầu. Tiết mục hóa thân thành EXO sẽ được điều chỉnh sang một show diễn khác.

Trong đêm diễn thứ 5 sắp tới, nhân vật Thanh Duy sẽ hóa thân là NSƯT Thành Lộc.

Một số người cho rằng việc ban tổ chức bất ngờ thay đổi luật chơi – tự ý cho phép thí sinh thay đổi nhân vật là không tôn trọng khán giả. Nhiều người còn nặng lời chỉ trích chương trình là cố tình dàn xếp để Thanh Duy nhận được nhiều ưu thế hơn các thí sinh khác.

Những hoài nghi về việc "Gương mặt thân quen 2015" có sự dàn xếp.

Trước áp lực từ khán giả tạo ra, fanpage chính thức của Gương mặt thân quen 2015 đã có chia sẻ như sau: “Vừa qua, Ad nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các bạn dành cho chương trình và nhất là qua show 4 tuần qua. Ad xin có đôi lời gửi đến các bạn, vì ‪Gương mặt thân quen‬ là chương trình ghi hình trước nên các số phát sóng được BTC điều chỉnh, sắp xếp và có chút thay đổi nhỏ về việc sắp xếp tiết mục của thí sinh Thanh Duy cho phù hợp về văn hoá và nội dung từng số phát sóng.

Đây cũng là một điều thay đổi duy nhất trong 12 số phát sóng, việc thay đổi nhỏ này của chương trình không hề ảnh hưởng hay can thiệp tới sự chấm điểm của bộ ba giám khảo trong mỗi tiết mục biểu diễn".

“Cũng như chương trình không hề thiên vị hay nâng đỡ bất kì thí sinh tham dự trong chương trình. Mỗi show ghi hình trước đều có rất nhiều bạn đã tham dự và biết rằng việc thay đổi về nội dung phát sóng chỉ là một thay đổi nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng về mặt điểm số của bất kì thí sinh nào”.

Nhiều khán giả cho rằng chương trình cố tình ưu ái Thanh Duy.

Trao đổi với báo VnExpress, đạo diễn của chương trình là nghệ sĩ Quốc Thuận thừa nhận, đã có một sự cố nhỏ khi Thanh Duy bấm nút chọn nhân vật. Do vậy chương trình phải thay đổi nhân vật mà nam ca sĩ đã bấm từ thành viên nhóm EXO sang nghệ sĩ Thành Lộc. Tuy nhiên, Quốc Thuận từ chối giải thích rõ ràng về sự cố này.

Thanh Duy hóa thân xuất sắc thành Lệ Quyên

"Tôi khẳng định chương trình không có bất cứ ưu ái nào cho Thanh Duy. Khán giả tiếp tục theo dõi Gương mặt thân quen các show sau sẽ hiểu rõ điều này. Trước khi nhận lời làm đạo diễn chương trình, tôi đã nói rõ với nhà sản xuất rằng không chấp nhận việc cố tình dàn xếp kết quả cho thí sinh hay tạo scandal để thu hút khán giả.

Nếu phát hiện có tình trạng không minh bạch từ phía ban tổ chức hay ban giám khảo, tôi sẽ lập tức rút lui khỏi vị trí đạo diễn. Từ mùa đầu tiên tổ chức đến nay, tính cả phiên bản Gương mặt thân quen nhí, chúng tôi vẫn tự hào vì làm chương trình sạch, không scandal", đạo diễn nói.

NGUYÊN VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Gương mặt thân quen 2015Gương mặt thân quen 2015dàn xếp tiết mụcThanh duynghệ sĩ Quốc Thuậnđạo diễnnghi án
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí