`

"Hậu duệ của Mặt Trời" tập 7 ngập trong nước mắt và đau thương

Thứ năm, 17/03/2016 | 10:50 GMT+7

(ĐSPL) - Khung cảnh thiên tai và mất mát khiến cho tập 7 "Hậu duệ của Mặt Trời" chìm trong nước mắt và đau thương.

"Hậu duệ của Mặt Trời" tập 7 đã lên sóng tối qua trên đài KBS2, Hàn Quốc với rating (tỷ lệ người xem) giảm nhẹ, khoảng 0,2% so với tập 6 trước đó.

Nguyên nhân có lẽ là do tập này không khí của phim chìm xuống sau trận động đất lớn, kéo theo nhiều thiệt hại, đặc biệt là nhiều nạn nhân đã ngã xuống.

Trong khi đội Alpha của đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) và Seo Dae Young (Jin Goo) tập trung vào việc cứu hộ nạn nhân, khắc phục hậu quả thiên tai thì đoàn bác sĩ do Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) đứng đầu cùng với các quân y của Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) cũng nỗ lực hết sức mình để chăm sóc y tế, cứu chữa những người bị thương.

Đặc biệt, trong tập này, Mo Yeon lại đứng trước tình thế khó khăn khi phải lựa chọn chỉ có thể cứu một trong hai nạn nhân. Một người là quản lý dự án tại Uruk và một nhân viên trẻ bị kim loại đâm xuyên ngực.

Là một lương y, Mo Yeon muốn làm hết sức mình để cứu được nhiều người nhất có thể, nhưng hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại không cho cô có sự lựa chọn. Người quản lý nhiều tuổi hơn cũng góp phần làm nhẹ sức ép cho cô khi khuyên bác sĩ nên cứu người trẻ tuổi hơn. Cuối cùng, Kang Mo Yeon đành quyết định nghe theo lời ông.

Về phần Shi Jin, anh không chỉ là người chỉ huy, dẫn dắt đồng đội trong nhiệm vụ giải cứu mà còn không ngần ngại lấy thân mình ra che chắn cho người giám đốc của dự án xây dựng tại Uruk, mặc dù chính vì sự tham lam của người này mà hậu quả của trận động đất càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi Mo Yeon khâu lại vết thương ở vai cho anh, Shi Jin đã không kiềm chế được cảm xúc mà một lần nữa thổ lộ tình cảm với cô: "Tôi đã rất nhớ em, dù ở đâu, làm gì tôi cũng không thể khiến mình quên em được."

"Hậu duệ của Mặt Trời" tập 7 ngập trong nước mắt và đau thương - Ảnh 8Phóng to

Những lời chân thành của anh giữa khung cảnh hoang tàn, đổ nát và khói lửa ngập tràn khiến cho cả Mo Yeon và khán giả đều cảm động, mặc dù đó là phân cảnh tình cảm hiếm hoi của cặp đôi chính trong tập 7 "Hậu duệ của Mặt Trời".

Bù lại, cặp đôi phụ Dae Young và Myung Joo lại có những tiến triển lớn khiến người xem không khỏi hạnh phúc.

Sau khi hai người cùng sát cánh trong việc giải cứu nạn nhân, Myung Joo đã chủ động đến gặp Dae Young mà không ngần ngại giúp anh lau mặt, cô cũng hỏi anh việc xuất hiện ở đây là do bố cô điều quân hay nguyện vọng của chính bản thân anh.

Ban đầu Dae Young còn cứng rắn nói cô hãy tới hỏi bố mình, nhưng sau đó khi Myung Joo hỏi rằng nếu cô xảy ra chuyện anh sẽ thế nào thì chàng quân nhân đành nói thật lòng mình: "Những tháng ngày trốn chạy em, anh đều cảm thấy rất hối hận".

Những lời này của anh khiến Myung Joo rơi lệ vì hạnh phúc, hai người trao cho nhau một cái ôm đầy xúc động.

"Hậu duệ của Mặt Trời" tập 8 sẽ lên sóng tối nay, 17/3 trên đài KBS.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

g? ha th?chSong Joong KiSong Hye Kyotrực tiếp Tây Ban Nha vs GeorgiaEURO2016giải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí