`

HHVN 2016: Người đẹp giống HH Nguyễn Thị Huyền khiến Trấn Thành "phát cuồng"

Thứ hai, 04/07/2016 | 14:22 GMT+7

Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam 2016

(ĐSPL) - Tập 2 Người đẹp nhân ái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tiếp tục lên sóng vào tối qua, ngày 3/7.

Theo đó, diễn viên Chi Bảo bảo vệ thí sinh Lục Thị Thu Thảo. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ đến hai thí sinh Nguyễn Thị Thành và Bùi Nữ Kiều Vỹ. Nghệ sĩ Xuân Bắc chọn thí sinh Phạm Châu Tường Vy. Riêng MC Trấn Thành dành sự quan tâm đến quan tâm tới dự án đường ống nước ngọt của thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan.

Bùi Nữ Kiều Vỹ - người đẹp giống Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền khiến Trấn Thành “phát cuồng”

Người đẹp Bùi Nữ Kiều Vỹ đến từ vùng đất Quảng Nam sương gió. Trong các thí sinh ở tập 2, Kiều Vỹ theo đuổi một dự án làm sạch rác bẩn tại hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc, TPHCM. Người đẹp hi vọng mang đến một không gian trong xanh, sạch đẹp, góp phần tạo diện mạo mới cho địa điểm quen thuộc này.

Khi theo dõi clip giới thiệu, bản thân MC Trấn Thành bày tỏ hoài nghi vì đây chỉ là một hoạt động khá đơn giản. Nhưng thông qua những hoạt động kết nối địa phương, tự tay thực hiện, Kiều Vỹ - cô gái được mệnh danh là “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền" đã làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của Trấn Thành. “Dự án của em thoạt nhìn đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn với môi trường”, nam MC chia sẻ.

MC Trấn Thành cũng cho rằng Kiều Vỹ là thí sinh hiếm hoi đưa được sự hài hước thông qua video hành trình. Anh không ngừng ngại bày tỏ sự yêu mến, sẵn sàng dành tặng “triệu likes”, lập “Hội người yêu mến” hay chạy vội lên sân khấu thể hiện tình cảm một cách đáng yêu với Kiều Vỹ.

Trong khi đó, diễn viên Chi Bảo và nghệ sĩ Xuân Bắc không biết nhận xét thế nào về clip dự án của Kiều Vỹ vì nó đã quá hoàn hảo. Riêng nhà báo Trác Thuý Miêu đại diện người dân TP HCM gửi lời cám ơn đến Kiều Vỹ vì những đóng góp của cô trong quá trình thực hiện dự án của mình.

Nguyễn Thị Thành nghẹn lời khi chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của gia đình

Thí sinh thứ hai - Nguyễn Thị Thành là một gương mặt quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp trước đây. Cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà báo Trác Thúy Miêu vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt và nỗ lực vượt qua những khuyết điểm của bản thân.

Nguyễn Thị Thành nhận dự án cải tạo một cây cầu mới tại xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Ước tính mỗi ngày có hơn 1000 lượt người đi qua cây cầu này. Tuy vậy diện tích cầu quá nhỏ, kèm theo sự xuống cấp của vật liệu khiến việc di chuyển của người dân gặp không ít khó khăn và nguy hiểm. Áp lực thực hiện một dự án mang tầm quốc gia không khiến Nguyễn Thị Thành chùn bước. Trong lễ trao dự án cho địa phương, Nguyễn Thị Thành cảm thấy hạnh phúc được chung tay mang đến cho người dân bốn ấp tại xã Cẩm Sơn một cây cầu mới, an toàn và vững chắc hơn. Đây là dự án thể hiện trách nhiệm của thanh niên trẻ trong công cuộc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhà báo Trác Thúy Miêu đảm nhận vai trò bảo vệ cho thí sinh Nguyễn Thị Thành. Cô đánh giá cao nét đẹp và sự thể hiện của người đẹp Bắc Ninh trong video giới thiệu dự án. Bởi cô đã mang lại một câu chuyện chân thật về cuộc sống của người dân xung quanh chiếc cầu cũ kỹ. Nguyễn Thị Thành cho biết ban đầu cô thích làm dự án khuyết tật hơn, vì bố cô bị ngọng, còn em trai bị câm. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành dự án nhân ái, cô hiểu rằng mọi hoạt động xã hội đều quan trọng và ý nghĩa.

Nguyễn Thị Thành thực hiện đúng cương vị của một đại sứ hoạt động xã hội. Cô có phần chất vấn đại diện đến từ địa phương và vạch ra những vấn đề một cách rất duyên dáng, phù hợp với một thí sinh Hoa hậu Việt Nam. Trác Thúy Miêu dành lời khen ngợi cho những sự thay đổi Nguyễn Thị Thành mang lại, cho dù cô không “nhúng tay vào bê tông”. Nghệ sĩ Trấn Thành đồng tình với quan điểm của Trác Thúy Miêu. Anh cho rằng phần thực hiện dự án của Nguyễn Thị Thành rất đời thực và thuyết phục. Cuối phần bình luận, Trấn Thành thốt lên: “Thật vi diệu”.

Chi Bảo, Xuân Bắc tranh luận sôi nổi về sự mạnh mẽ của thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan

Người đẹp Hoàng Thị Quỳnh Loan là thí sinh tiếp theo của chương trình. Quỳnh Loan năm nay 18 tuổi và hiện đang theo học trường Cao đẳng Sư phạm Huế. Người đẹp miền Trung với chất giọng Huế đặc trưng mang đến thông điệp: “Dù số phận mang đến điều gì, đừng sợ hãi mà hãy hành động”.

Hoàng Thị Quỳnh Loan thực hiện dự án đường ống dẫn nước cho người dân xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Quỳnh Loan bắt đầu dự án với buổi thăm hỏi và trò chuyện cùng các người dân. Nhiều hộ dân tại địa phương gánh chịu trình trạng hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng. Kèm theo đó, cuộc sống khó khăn bắt buộc họ phải đào một chiếc áo chứa nước mưa để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện không may đã diễn ra với chiếc ao nhân tạo này.

Lắng nghe những câu chuyện thương tâm, Quỳnh Loan không kiềm được những giọt nước mắt. Bằng khả năng và sự nhạy bén trong ứng xử, Quỳnh Loan thành công khi thuyết phục một doanh nghiệp tài trợ xây dựng đường ống dẫn nước đến 100 hộ dân của xã Phú Thạnh. Diễn viên Chi Bảo dành những lời động viên trước sự xúc động của thí sinh Quỳnh Loan. Tuy nhiên, anh thẳng thắn góp ý, tâm lý không vững là một điểm yếu của nhiều người đẹp khi làm các công tác xã hội. Anh gửi lời khuyên, mong muốn Quỳnh Loan thật mạnh mẽ để truyền cảm hứng, trở thành điểm tựa cho những người cần giúp đỡ cũng như cố gắng hướng đến những mục đích tốt đẹp của hành trình nhân ái.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lại cho rằng Quỳnh Loan đã thể hiện sự mạnh mẽ khi đứng thuyết trình trước các vị lãnh đạo doanh nghiệp. Quỳnh Loan thành công khi biến những cảm xúc, đau thương và sự đồng cảm trở thành quyết tâm hoàn thành dự án nhân ái này. Trước những lời nhận xét này, MC Trấn Thành – người bảo vệ thí sinh Quỳnh Loan - đứng dậy bắt tay cám ơn nghệ sĩ Xuân Bắc.

Lục Thị Thu Thảo thuyết phục hoàn toàn nhà báo Trác Thúy Miêu

Lục Thị Thu Thảo nối tiếp hành trình “Người đẹp Nhân ái” với dự án bể chứa nước ngọt tại tỉnh Bến Tre. Cô gái 19 tuổi này gây ấn tượng cho người đối diện với nụ cười đầy vẻ tự tin trên gương mặt thanh tú. Á khôi Đại học Ngoại Thương TPHCM tự tin chia sẻ rằng hành động xuất phát từ trái tim sẽ cảm mến được trái tim.

Theo chân Thu Thảo đến xã Quế Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, khán giả mới thấy được cuộc sống còn đầy những vất vả mưu sinh và bươn chải chăm lo cho miếng ăn mỗi ngày. Thế nhưng, đến cả nhu cầu cơ bản nhất là sử dụng nước sạch thì người dân nơi đây vẫn chưa được đáp ứng. Thiếu nước nấu ăn, thiếu nước sinh hoạt nên người dân phải đi gánh nước từ rất xa. Với sự nỗ lực và quyết tâm, người đẹp miền Nam mang đến bể chứa nước ngọt cho hơn 58 hộ dân tại xã Quế Điền. Hình ảnh Thu Thảo cuốc đất và cùng người dân trộn nguyên vật liệu khiến cho công việc của cô thêm phần giá trị và ấm áp tình người.

Diễn viên Chi Bảo hài lòng về phần thể hiện vững vàng về tâm lý của thí sinh Thu Thảo. Anh cho rằng đây là một tín hiệu tốt, giúp dự án hoàn thành đạt hiệu quả cao. Trấn Thành đồng ý với Chi Bảo về khả năng tiếp cận nhân vật của Thu Thảo. Trong video ngắn, Thu Thảo có thể khai thác được nhiều nhân vật, nhiều câu chuyện đắt giá. “Em sử dụng triệt để một ngày của em”, Trần Thành dành lời khen cho Thu Thảo.

Điểm đặc biệt ở Thu Thảo là cô cảm thấy chưa hài lòng với dự án của mình. Cô tiếc nuối khi chỉ mới cung cấp cho người dân nơi đây đủ nước sạch, chứ chưa mang đến lợi ích thiết thực về sức khỏe. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá Thu Thảo là một đại sứ hoàn hảo cho các hoạt động xã hội. “Em luôn luôn dày vò bản thân rằng mình không bao giờ làm đủ tốt. Điều em nói thuyết phục chị hơn tất cả những hình ảnh trên video clip”, nữ nhà báo thốt lên.

Phạm Châu Tường Vy có nỗi ám ảnh “tiền kiếp” của nghệ sĩ Xuân Bắc

Phạm Châu Tường Vy nhận nhiệm vụ đầu tiên với gợi ý trong một chiếc phong bì của Ban tổ chức. Cô khởi động hành trình nhân ái của mình tại chợ nổi huyện Phong Điền. Khung cảnh trù phú của chợ nổi vùng đồng bằng mang đến những tín hiệu may mắn cho người đẹp.

Phạm Châu Tường Vy hào hứng thực hiện nhiệm vụ tu sửa, tôn tạo không gian học tập và môi trường của trường tiểu học Phong Điển. Tường Vy quyết tâm giúp các em học sinh thoát khỏi tình trạng học tập trong những không gian cũ kĩ, từng mảng tường vỡ vụn và khu hành lang tối tăm. Cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương và ê-kip chương trình, người đẹp Kiên Giang nhanh chóng bắt tay vào dọn sạch rác bẩn, tô quét lớp sơn mới và vẽ những họa tiết đáng yêu lên tường. Sau khi hoàn thành dự án, ngôi trường như thay một lớp áo tươi mới và màu sắc hơn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trở thành người bảo vệ cho Phạm Châu Tường Vy. Sự trùng hợp đầy bất ngờ khi cả hai cùng mang trang phục màu vàng chủ đạo. Thậm chí, chiếc áo của nghệ sĩ Xuân Bắc còn có những họa tiết tương tự như những bức họa Tường Vy vẽ trên tường của trường tiểu học Phong Điền. Nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng bộ đôi vị bình luận viên và thí sinh này có mối quan hệ “ám ảnh tiền kiếp”.

Trong phần bình luận về dự án, nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá dự án của Tường Vy mang nặng tính hình thức, chưa thật sự giải quyết nhu cầu thực sự của các em học sinh và giáo viên. Nữ nhà báo lấy làm tiếc vì Tường Vy chưa quan tâm đến không gian nhà vệ sinh của trường học vì đó là nơi Trác Thuý Miêu sẽ đi thẳng đến thay vì làm quen với các em học sinh. “Ngay từ đầu, cách xác định mục tiêu và nội dung dự án của em hơi bị hình thức”, Trác Thuý Miêu cho biết.

Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc giúp Tường Vy giải bày rõ hơn cho ba vị bình luận viên còn lại và khán giả về dự án. Anh mong muốn mọi người nhìn nhận thành quả thay đổi diện mạo của trường Tường Vy mang lại. Tuy nhiên, Xuân Bắc không ngại chia sẻ, nếu được thực hiện dự án này, anh sẽ kêu gọi mọi người nâng nền đất của trường lên cao hơn mặt đường để chống thấm, mang lại sự an tâm bền vững cho cơ sở vật chất của trường.

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20h tối 10/7 trên kênh VTV9.

Vi An

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
vu khống Bộ Quốc phòngcải tạo đườngthí sinhngười đẹphoa hậu Nguyễn Thị Huyềnsập mỏ khai thác đáTrấn Thànhgiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí