`

Ngắm dung nhan “Dương Quý Phi” đẹp nhất năm xưa giờ đã 50 tuổi

Thứ bảy, 05/03/2016 | 10:06 GMT+7

(ĐSPL) - Lâm Phương Binh đã giải nghệ từ nhiều năm trước nhưng "Dương Quý Phi" của cô vẫn là hình tượng chưa nữ diễn viên nào có thể đánh bại.

Theo blogger nổi tiếng Trường Xuân Quốc tiết lộ, nữ diễn viên Lâm Phương Binh – người từng thủ vai Dương Quý Phi năm nay đã bước qua tuổi ngũ tuần.

Lâm Phương Binh trong tạo hình Dương Quý Phi.

Ngày trước, sau khi rút khỏi làng giải trí, người đẹp này đã chọn cuộc sống đầm ấm bên gia đình, chăm sóc chồng con. Đồng thời, cô cũng bắt đầu thử sức với đam mê thi ca, hội hoạ.

Lâm Phương Binh sinh năm 1965 tại Dương Châu, Trung Quốc. Năm 1987, nhờ hai bộ phim Xe khách đi đêm và Người chết phỏng vấn người sống, cô đã giành được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của giải điện ảnh đại chúng Bách Hoa lần thứ 10.

Đến năm 1991, với vai diễn Dương Quý Phi trong Đường Minh Hoàng, Lâm Phương Binh không chỉ xây dựng được hình tượng kinh điển của nàng Dương Hoàn “hồng nhan bạc mệnh” mà còn đồng thời ẵm luôn hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng điện ảnh Kim Ưng.

Cô được ca tụng là Dương Quý Phi đẹp nhất mọi thời đại.Sau đó, cô lần lượt đóng thêm nhiều phim như Bạch phát ma nữ, Yến Tử Lý Tam… Đến năm 2000 thì rút lui khỏi làng giải trí.

Năm nay, Lâm Phương Binh đã 51 tuổi nhưng cô vẫn giữ được thân hình thanh mảnh, khuôn mặt trẻ trung và phong cách thời trang không khác gì các thiếu nữ hiện giờ.

Lâm Phương Binh hiện tại.

Sau Lâm Phương Binh, có không ít nữ diễn viên tài sắc cũng đã thử sức với vai diễn Dương Quý Phi như Hướng Hải Lam, Lưu Đào hay gần đây nhất là Phạm Băng Băng.

Tuy nhiên, những ai đã xem qua bản phim 1991 đều có chung một khẳng định: Lâm Phương Binh là vai Dương Quý Phi thành công nhất lịch sử. Nhiều khán giả đã để lại bình luận: “Dương Quý Phi của cô ấy là tuyệt nhất. Đó mới là quốc sắc thiên hương thực sự”, “Dương Châu từ xưa đã sản sinh được mỹ nữ”, “Đến giờ tôi vẫn tưởng Dương Quý Phi trông như vậy thật.”

Hương Nguyễn/ Theo Ifeng

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
dương quý phivay ưu đãinữ diễn viênphạm băng bănggiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí