`

Những ca khúc bị tố "đạo nhạc" gây tranh cãi trong năm 2016

Thứ bảy, 31/12/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL)  - Năm 2016 là một năm được cho là sóng gió với thị trường âm nhạc Việt Nam khi liên tiếp những sản phẩm âm nhạc liên tiếp bị tố đạo nhạc, mượn ý tưởng,...

Chúng ta không thuộc về nhau - Sơn Tùng MTP

Sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng liên tiếp bị dính nghi án đạo nhái, vay mượn và Chúng ta không thuộc về nhau cũng không là ngoại lệ. Ngay khi vừa ra mắt vào tháng 8, ca khúc mới của Sơn Tùng bị cho là có đoạn điệp khúc giống với "We don’t talk anymore", một người dùng mạng xã hội thậm chí còn hát Chúng ta không thuộc về nhau trên nền nhạc ca khúc hit của Charlie Puth.

MV Chúng ta không thuộc về nhau cũng bị chỉ ra nhiều điểm giống với một vài MV của Big Bang. Tạo hình của Sơn Tùng trong MV lại được “ví von” như G-Dragon từ trang phục, khoen mũi, hình xăm dán, đến màu tóc…

Vết mưa - Vũ Cát Tường

Ca khúc hit của Vũ Cát Tường bị cho là giống với ca khúc Rain in the Park của nghệ sĩ Nhật Bản - Marika Takeu. Tuy nhiên sau khi nhận được file thu âm ban đầu ca khúc "Vết mưa", Marika Takeuchi đã gửi email phản hồi xác nhận sự giống nhau về giai điệu trong hai bản phối là "sự trùng hợp".

Get Down - Issac

Get Down bị fan Kpop đặc biệt là fan của Big Bang tố đạo nhạc của ca khúc BANG BANG BANG cả về giai điệu và hình ảnh. MV Get Down đánh dấu chặng đường solo sau khi nhóm 365 tan rã, tuy nhiên, vừa mới phát hành chưa đầy 24 tiếng, nam ca sĩ sinh năm 1988 đã vấp phải nghi vấn đạo nhái.

Cộng đồng mạng chỉ ra những điểm tương đồng về hình ảnh của giọng ca điển trai từ khung hình trong xe hơi hay nhảy ngẫu hứng ngoài đường phố có màu sắc của các MV Good Boy, Ringa Linga và Bang Bang Bang của Big Bang.

Trách ai bây giờ - Đông Nhi

Sáng tác của Đỗ Hiếu do Đông Nhi trình bày nhanh chóng trở thành hit trên các bảng xếp hạng tuy nhiên, Trách ai bây giờ bị "bóc" có phần beat điệp khúc giống gần như hoàn toàn sound track Auditory Hallucination của NaShow và Jang Jaein.

Lẻ loi - Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa là người khởi đầu cuộc chiến "tố" nhạc của Vũ Cát Tường đạo nhái nhưng chính anh cũng ngay lập tức bị “soi” đạo nhái trong bài hát của mình. Cụ thể, tiếng kèn trong phần intro từ ca khúc Lẻ loi được cho là giống với bản hit Up&Down của girlgroup Kpop EXID. Tuy ở những nốt nhạc ngay sau đó đã có sự cải biên, thế nhưng ấn tượng khi nghe 2 ca khúc trong những giây đầu tiên đó là: Quá giống nhau!

Điều buồn tênh - Quang Vinh

Đánh dấu sự trở lại với showbiz, Hoàng tử sơn ca cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên với sự đầu tư công phu, tuy nhiên, Điều buồn tênh của Quang Vinh bị cho là giống ca khúc Sick Enough To Die của Mc Mong.

Tác giả của Điều buồn tênh - Kai Đinh nhanh chóng đính chính: "Hai ca khúc tương đồng ở đường đi vòng hòa âm. Còn bố cục không liên quan".

Goobye My Love - Đào Bá Lộc

Ngay trên sân khấu của Sing My Song - một chương trình dành cho những người sáng tác nhạc thể hiện ca khúc của mình, thí sinh Đào Bá Lộc thì tố đạo nhạc một ca khúc Trung Quốc. Goobye My Love của Đào Bá Lộc bị cho là giống Sứ Thanh Hoa của Jay Chou.

Đào Bá Lộc đã nhanh chóng lên tiếng rằng: "Có thể có nét tương đồng từ khúc đầu nhưng cấu trúc bài, beat hay nhiều yếu tố khác hoàn toàn khác nhau xa".

Tổng hợp

Tin tài trợ
Sơn Tùng MTPchúng ta không thuộc về nhauđạo nhạc 2016
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí