Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến LHP Cannes

Thứ sáu, 08/05/2015 | 09:46 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” vừa được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes.

Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến đó, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh.

Một hình ảnh đẹp của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh ấy và những người bạn cũ tại Galaxy”.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” có nguồn tài trợ chính từ nhà nước, do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại là từ công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Phim.

Với kịch bản được nhà nước tuyển lựa chặt chẽ, các nhà sản xuất tư nhân thực thi, sự hợp tác này kỳ vọng sẽ mở đường cho một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam, hướng tới những bộ phim giàu ý nghĩa mà vẫn ăn khách.

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đến LHP Cannes - Ảnh 2Phóng to

Bối cảnh của bộ phim đẹp “mê hồn”.

Nói về sự kiện này, bà Đinh Thị Thanh Hương – Tổng Giám Đốc Galaxy M&E cho biết: ““Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một dự án đặc biệt. Tôi đã rất xúc động khi xem những thước phim tuyệt đẹp làm sống lại ký ức những ngày xưa ở Việt Nam. Chúng tôi rất hân hạnh khi được chia sẻ câu chuyện độc đáo này đến toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng Fortissimo Films sẽ là đơn vị thực hiện tốt điều này, nhất là khi chúng tôi đã có quan hệ lâu dài với Mr. Michael J Werner”.

Kịch bản phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm đã đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.

Từng gây ấn tượng với những khung hình đẹp như mơ trong Thiên mệnh anh hùng nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết chính anh cũng choáng ngợp trước bối cảnh “mê hồn” của bộ phim này.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” điểm đúng chỗ mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm lại đây, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng. Phim kể câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80.

Trailer phim Max Điên - Con đường tử thần

Tin tài trợ
phimTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanhLHP cannesVictor Vũ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí