`

Ra mắt phim về chuyện tình vợ chồng Tổng thống Obama

Thứ hai, 07/03/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - "Southside with You" với nội dung chính kể về câu chuyện tình của Tổng thống Mỹ Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sundace năm nay.

Chuyện tình yêu của vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama thời trẻ đã được dựng thành phim điện ảnh mang tên "Southside with You".

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Obama.

Bộ phim được xây dựng dựa trên những tình tiết có thật đã diễn ra trong cuộc đời của cặp vợ chồng nổi tiếng đã được biết đến qua các kênh đại chúng nói chung.

"Southside with You" do Richard Tanne làm đạo diễn kiêm biên kịch, nữ diễn viên chính kiêm nhà đồng sản xuất Tika Sumpter vào vai Michelle Robinson (đệ nhất phu nhân Mỹ thời trẻ), trong khi đó, vai Tổng thống Mỹ Barack Obama thời trẻ do nam diễn viên Parker Sawyers đảm nhận.

Hai diễn viên chính trong "Southside with You".

Trong khi vai nữ chính đã được xác định từ đầu thì quá trình casting cho vai nam chính diễn ra khó khăn hơn những gì nhà sản xuất mong đợi.

Đạo diễn Tanne tiết lộ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã lập danh sách cỡ 30 nam diễn viên rồi, Parker Sawyers đã tham gia buổi ghi hình diễn thử. Buổi ghi hình đầu tiên đó của anh ấy đã lột tả trọn vẹn cái thần của ngài Obama. Đó chính xác là thứ chúng tôi chưa từng tìm ra. Vậy nên Tika (nữ diễn viên chính kiêm nhà sản xuất) đã nói: “Hãy tắt âm thanh và quan sát buổi thử vai dưới góc nhìn khác”. Tôi làm theo lời cô ấy, tôi nhìn vào mắt anh ấy, và tôi thấy rằng không còn ai có thể hợp hơn được nữa.”

Vị đạo diễn cũng đảm bảo về tính chân thực của câu chuyện được diễn ra vào ngày được coi là định mệnh trong cuộc đời vợ chồng Tổng thống Obama.

Tổng thống Mỹ và phu nhân thời trẻ.

"Tôi thu thập từ nhiều nguồn tin công cộng có thể, nhưng bài báo, những video, bài phỏng vấn...Tôi cũng cố gắng nghiên cứu nhiều cuốn sách nhất có thể, tất nhiên không có những tư liệu về ngày cụ thể, bạn chỉ có thể ước lượng từ khoảng thời gian đó.

Diễn biến về thời gian chính xác đến 90%. Họ cùng nhau đến viện nghệ thuật. Rồi cùng ăn trưa. Sau đó họ xem "Do the Right Thing", ăn kem, hôn nhau tại tiệm kem Baskin-Robbins… Đây là những sự kiện được tiểu thuyết hóa và tôi cũng cố hết sức để truyền tải một cách thật nhất có thể.”

Trong buổi quảng bá cho bộ phim, đạo diễn Tanner cũng trả lời câu hỏi về việc liệu vợ chồng Tổng thống có biết về bộ phim hay không. Ông chia sẻ: "Chúng tôi nghe được từ vài nguồn đáng tin cậy rằng họ biết về bộ phim và có vẻ hào hứng, nhưng cũng bối rối một chút vì sự tồn tại của nó".

Vi An/Theo Vanity Fair

Mời độc giả xem thêm video Giải trí:

Tin tài trợ
Barack Obamamichelle obamaTên lửa đạn đạo chống hạm DF-21Dphim điện ảnhDiễn viênđạo diễngiải trí

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí