`

Vietnam Idol: Ca sĩ Mỹ Linh hướng dẫn top 5 "Hát cho hành tinh xanh"

Thứ sáu, 02/09/2016 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - Bất ngờ chia tay Bá Duy ở tuần trước, Janice Phương, Quang Đạt, Tùng Dương, Thảo Nhi và Việt Thắng đã chính thức được gọi tên để có mặt trong chặng nước rút để chinh ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2016.

Chia sẻ về lý do chọn chủ đề “Hát cho hành tình xanh”, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho biết: “Cũng như chủ đề “Việt Nam trong tôi” ở tuần trước, với chủ đề tuần này, chúng tôi mong muốn Vietnam Idol không chỉ là một cuộc thi hát đơn thuần, mà còn là cơ hội để các thí sinh – những con người trẻ, thể hiện quan điểm và thái độ sống của mình với môi trường xung quanh. Bằng việc lựa chọn những bài hát theo chủ đề này, hy vọng các bạn sẽ truyền tải được những thông điệp ý nghĩa đến khán giả, quan trọng hơn, sẽ mang đến những tác động tích cực đến giới trẻ”.

Là một trong những nghệ sĩ luôn dành sự quan tâm sâu sắc về những vấn đề môi trường, ca sĩ Mỹ Linh rất hoanh nghênh và hào hứng với chủ đề tuần này: “Vấn đề môi trường hiện nay đang trở nên rất nóng và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, tôi nghĩ không phải là không có lý khi ban tổ chức lựa chọn chủ đề này để thử thách các thí sinh trong đêm thi tới. Với những gì tôi nhìn thấy các bạn thể hiện hôm nay, tôi tin đêm thi tuần này sẽ là một đêm nhạc đáng chú ý của Vietnam Idol mùa thứ 7”.

Tuy nhiên, với cương vị là người hướng dẫn chuyên môn cho top 5, điều mà nữ ca sĩ này quan tâm trước hết, chính là “cá tính trong giọng hát, bởi chủ đề của đêm thi chỉ thể hiện trong phần lời ca. Lần đầu tiếp xúc và làm việc với top 5, tôi nhận thấy các bạn đều có cá tính âm nhạc rất rõ nét. Các bạn lại lựa chọn những bái hát rất phù hợp với chất giọng. Có thể nói, năm nay là năm rất khó để ban giám khảo có thể lựa chọn ai là người xứng đáng nhất bởi các bạn nhìn chung khá đồng đều, ai cũng có những thế mạnh và nét khác biệt riêng. Tôi hy vọng đến lúc lên sân khấu trình diễn, các bạn sẽ có sự bùng nổ bởi cảm xúc từ khán giả, từ ánh đèn sân khấu… sẽ giúp các bạn thật sự thăng hoa”.

Kết thúc buổi tập, chia sẻ cảm nhận về các thí sinh trong top 5, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Tuần này, Thảo Nhi chọn một bài không dễ để hát. Tôi thích cách mà bạn ấy nhả chữ. Nó rất khác biệt không giống bất kỳ ca sĩ nữ nào. Với Quang Đạt, tôi cho rằng là cậu ấy là một đối thủ khá mạnh và “không hề bình thường chút nào”.

Với Janice Phương, đó là một cô gái rất thông minh, sở hữu một giọng hát nội lực và mãnh liệt như chính tính cách của cô ấy. Tôi khá ấn tượng với Việt Thắng, tôi nghĩ điều cậu ấy có nhiều nhất chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ và mong muốn được bày tỏ về bản thân, cá tính âm nhạc của mình trên sân khấu. Trong khi đó, Tùng Dương lại là chàng trai hát tiếng Anh rất tốt và phát âm chuẩn. Sở hữu những cá tính âm nhạc riêng biệt, tôi hy vọng các bạn sẽ tự tin để cháy hết mình trên sân khấu, đồng thời sẽ truyền tải được những thông điệp tích cực đến mọi người”.


Ráo riết tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho Gala 7 với chủ đề “Hát cho hành tinh xanh”, Janice Phương, Việt Thắng, Quang Đạt, Tùng Dương và Thảo Nhi với sự hỗ trợ của ca sĩ Mỹ Linh, hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc và đáng nhớ trong đêm thi tới. Gala 7, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g10 Thứ sáu, ngày 2/9/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tiểu Quỳnh

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Tin tài trợ
Vietnam Idolthần tượng âm nhạc việt namCa sĩMỹ Linhgiải trídấu hiệu phạm pháp
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí