`

Vua đầu bếp tập 12: Bích Hạnh rời căn bếp trong tiếc nuối ở vị trí top 5

Chủ nhật, 22/11/2015 | 08:01 GMT+7

(ĐSPL) - Vua đầu bếp tập 12, Bích Hạnh phải chia tay giấc mơ Vua đầu bếp khi không thể mang đến món Thỏ nấu rượu vang đạt yêu cầu của đề bài.

Trong tập 12 của Vua đầu bếp, bên cạnh hai giám khảo chính thức là đầu bếp Tuấn Hải và Christine Hà, chương trình còn chào đón sự xuất hiện của bếp trưởng Alain Nguyễn trong vai trò giám khảo khách mời để cùng đồng hành và đánh giá các món ăn của thí sinh.

Top 5 tự tin chinh phục Chiếc hộp bí mật - Bích Hạnh ví Quốc Việt như “con đuông dừa”

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, các ứng viên phải đương đầu với những nguyên liệu khá “ghê rợn” như: bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai.

Là những nguyên liệu không hề dễ dàng để cho ra một món ăn ngon, thế nhưng, 5 ứng viên của Vua đầu bếp đều thể hiện sự tự tin và quyết tâm để vượt qua thử thách này. Bằng sự sáng tạo và bản lĩnh riêng của mình, cả Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quang Đạt, Quốc Việt và Bích Hạnh đã lên ý tưởng và thực hiện những món ăn mang đậm dấu ấn cá nhân.

Với Phạm Tuyết, để thể hiện sự sáng tạo của mình, cô gái đến từ Quảng Nam đã quyết định thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế với sự kết hợp tròn vị từ các loại nguyên liệu và gia vị dân dã.

Trong khi đó, Quốc Việt cũng chứng tỏ mình “không phải dạng vừa đâu” với món Súp cầu gai.

Với Thanh Cường, xuất sắc vượt qua những vòng thi đầy áp lực trong tập trước để có mặt trong top 5, anh đã bắt đầu lấy lại phong độ và sự tự tin để thể hiện tay nghề với các nguyên liệu vốn rất quen thuộc với con người miền Tây món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế.

Ở vòng thi này, Bích Hạnh đã thể hiện sự tự tin ngay từ những phút đầu tiên của thử thách với món Đuông dừa chiên bơ với quyết tâm “những cái gì không thể tôi biến thành có thể”.

Theo dõi và đánh giá kỹ năng cùng chất lượng món ăn của top 5, kết thúc thời gian thử thách, ban giám khảo đã chọn ra 3 ứng viên có món ăn ngon nhất là Phạm Tuyết, Thanh Cường và Bích Hạnh.

Với sự vượt trội về cách xử lý, kết hợp nguyên liệu và làm nổi bật được hương vị của món ăn, Phạm Tuyết đã bứt phá và vượt qua hai đối thủ mạnh để trở thành ứng viên có món ăn ngon nhất. Sau những lần liên tiếp rơi vào nhóm nguy hiểm, đây là chiến thắng đầu tiên của cô gái này ở phần thi Chiếc hộp bí mật của Vua đầu bếp.

Tuyết Phạm liên tiếp bứt phá - Bích Hạnh tiếc nuối dừng chân ở top 5

Vua đầu bếp tập 12: Bích Hạnh rời căn bếp trong tiếc nuối ở vị trí top 5 - Ảnh 9Phóng to

Chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, thế nhưng, Phạm Tuyết vẫn chưa được an toàn ở vòng thi áp lực. Bù lại, cô được ban giám khảo trao cho mình lợi thế khác. Theo đó, với đề bài bao gồm các món: Thỏ nấu rượu vangMón kho được trình bày phong cách Âu, Phạm Tuyết sẽ được chọn nấu một trong hai món và chỉ định cho những ứng viên còn lại món mà họ phải nấu ở vòng thi này.

Bằng chiến lược riêng của mình, cô đã quyết định để hai ứng viên mạnh món Á là Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nấu món Âu – Thỏ nấu rượu vang, và hai ứng viên mạnh món Âu là Quang Đạt và Thanh Cường sẽ thể hiện bản lĩnh với Món kho. Riêng Phạm Tuyết, cô quyết định mình sẽ tận dụng thế mạnh của mình với Món kho.

Nếu Bích Hạnh nhanh chóng nhận ra, đề bài mà Tuyết Phạm trao cho mình như là một cách để loại cô ra khỏi cuộc chơi, thì ngược lại, Quốc Việt lại vô cùng hào hứng khi biết phải thực hiện món Thỏ nấu rượu vang. Thế nên, Bích Hạnh thẳng thắn cho rằng “Tôi không tin lời của em ấy” và cả Thanh Cường cũng cho rằng cách Phạm Tuyết chọn món Âu để thử tài Quốc Việt và Bích Hạnh là cách loại trừ “khá lộ liễu”, khi cô biết rõ điểm yếu của hai ứng viên này.

Đều nấu chọn món Thịt kho, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã có ra 3 món ăn có hương vị và cách trình bày hoàn toàn khác biệt. Với Phạm Tuyết, món Thịt kho nước dừa và mật ong của cô đã khiến giám khảo tấm tắc khen.

Với cách phối hợp nguyên liệu tốt, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã trở thành 3 ứng viên có món ăn ngon nhất ở phần thi sáng tạo này. Như vậy, họ cũng là 3 ứng viên đầu tiên ghi danh vào top 4 của Vua đầu bếp. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc Việt và Bích Hạnh với món Thỏ nấu rượu vang đã rơi vào vòng nguy hiểm.

Với món Thỏ nấu rượu vang, ngoài phần nếm thử của ban giám khảo, Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nếm thử món của nhau và chia sẻ cảm nhận của mình về món ăn của đối thủ. Theo đó, Bích Hạnh cho biết: “Em thấy anh Việt nấu có vị gần giống với món ăn của ban giám khảo nhưng độ sánh thì chưa bằng. Thịt thì không săn chắc, vị đang rất ngon nhưng khi ăn kèm với bơ thì có cảm giác tất cả mọi thứ bị phá vỡ đi”.


Còn Quốc Việt, anh cho rằng ban giám khảo đưa mình vào một tình huống khó khi phải nhận xét món ăn của Bích Hạnh, thế nhưng anh vẫn rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: “Món này em nấu theo phiên gốc, còn Hạnh thì có một chút sáng tạo. Khi Hạnh cho nước cốt dừa vào thì khi ăn em thấy vị hơi bị ngọt, không có vị chua mà bản thân em nghĩ là vị chua được tạo ra từ rượu vang”.

Với hai món ăn “một chín một mười”, nhưng với áp lực ngày càng cao, bất cứ sự chủ quan hay sai sót nào cũng khiến các đầu bếp tại gia phải chấm dứt ước mơ trở thành Vua đầu bếp. Sau khi hội ý, ban giám khảo đã đưa ra quyết định, thí sinh phải chia tay chương trình hôm nay chính là Bích Hạnh.

Như vậy, 4 ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp đã chính thức lộ diện, đó là Tuyết Phạm, Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt. Tập 13 Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20h Thứ bảy, ngày 28/11trên kênh VTV3. 

HỒNG NHUNG

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

Tin tài trợ
Vua đầu bếpVua đàu bếp Việt Nam tập 12Master Chef

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí