Xuân Bắc cùng trẻ em phá tan “Âm mưa của Đại Ma Vương” Tự Long

Thứ năm, 14/05/2015 | 21:30 GMT+7

(ĐSPL) - Chào đón một mùa hè vui nhộn, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi nhóm hài Xuân Bắc - Tự Long sẽ tái xuất trong một chương trình tưng bừng chào đón các em thiếu nhi Thủ đô.

Các em nhỏ sẽ cùng hợp sức với học sinh ngoan Xuân Bắc phá tan “Âm mưa của Đại Ma Vương”, chương trình công diễn từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Mặc dù mệt nhoài nhưng cứ dàn dựng chương trình, “cùng chơi” với các em nhỏ là nghệ sỹ Xuân Bắc… khoẻ ngay. Vì thế, năm nào nhóm nghệ sỹ Xuân Bắc- Tự Long đều tạo một sân chơi đầy tính giáo dục cho trẻ nhỏ nhân dịp hè về.

Gắn bó với các em nhỏ nhiều năm, nghệ sỹ Xuân Bắc hiểu các em như hiểu chính bản thân mình: “Nói đến trẻ em thì ước mơ trở thành người lớn, trở thành siêu nhân để bảo vệ người khác, bảo vệ thế giới luôn tồn tại trong mỗi bé, dù là bé trai hay bé gái. Bé gái thì muốn xinh đẹp như công chúa, còn bé trai thì muốn mạnh khoẻ như siêu nhân… Vở diễn của nhóm Xuân Bắc - Tự Long sẽ đáp ứng những mong ước của các thiên thần”, Xuân Bắc nói.

Bí mật chuyện kể là seri những câu chuyện xoay quanh cậu học sinh Xuân Bắc và cuộc chiến với Đại Ma Vương - Tự Long. Những câu chuyện gắn kết với nhau năm này qua năm khác nuôi dưỡng cho các em nhỏ những ước mơ thành con ngoan, trò giỏi và mang trong mình lòng hào hiệp biết giúp đỡ kẻ yếu.

Những âm mưu của Đại Ma Vương đã thành hiện thực và học sinh Xuân Bắc với sự chỉ dẫn của sư phụ và các em nhỏ phải tìm ra cách chiến thắng cái ác cứu Hành tinh.

Âm mưu của Đại Ma Vương luôn đen tối, muốn thế giới này phải phục tùng hắn. Hắn muốn biến những học sinh ngoan thành những đệ tử, lâu la, thành kẻ xấu như hắn. Học sinh ngoan Xuân Bắc bằng lòng quả cảm của mình đã chiến đấu khiến Đại Ma Vương phải bật khóc và mong muốn trở thành trẻ ngoan để được chơi cùng bạn bè.

Nghệ sỹ Xuân Bắc khẳng định: “Đây không phải là một cuộc mang tính bạo lực mà là một cuộc chiến trong "tư tưởng" giữa cái thiện và cái ác, giữa những nhân vật chính diện và phản diện trong các câu chuyện cổ tích. Câu chuyện đã gửi đến một thông điệp cho cả người lớn và trẻ em. Nếu như các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển trong tâm hồn trẻ nhỏ thì các bé sẽ được phát triển một cách toàn diện hơn”.

Hãy cho con trẻ được lớn lên trong những lời ru ngọt ngào, tỉnh cảm của bà, của mẹ với những hình ảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước. Hãy kể cho con mình nghe những câu chuyện cổ tích thần kỳ và dạy các bé cách phân biệt giữa người thiện và người ác, giữa điều thiện và điều ác. Bởi vì không được sống trong tình yêu thương mà Tự Long - Đại Ma Vương mới thành kẻ xấu xa với âm mưu đen tối. Thật kỳ lạ, Đại Ma Vương cũng là một nhân vật đặc biệt rất thích nghe chuyện cổ tích nhưng cứ đến đoạn xuất hiện người tốt là ghét.

“Âm mưu của Đại Ma Vương” có những cảnh khá hài hước, vui nhộn về những phép màu "lìu tìu" nhưng cũng rất ghê gớm của Ma Vương cùng đàn em. Từ đó, trẻ cảm nhận phải biết đoàn kết, phải biết hướng thiện, giúp đỡ người nghèo và phải có niềm tin vào sức mạnh chính nghĩa, vào chiến thắng của cái thiện.

Vở diễn sẽ được mang đi Thanh Hoá tham dự Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc cuối tháng 6 – 2015. Mang ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng mà sâu sắc, qua “Âm mưu Đại Ma Vương” nghệ sỹ Xuân Bắc muốn chơi cùng các em nhỏ để hướng các em đến những điều tốt đẹp. Đây chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt dành tặng các em nhỏ và bậc phụ huynh trong dịp hè về.

NGUYÊN VŨ

Phim Quyên của Trần Bảo Sơn tung trailer ngập tràn cảnh nóng

Tin tài trợ
Xuân BắcÂm mưa của Đại Ma VươngTự Longquốc tế thiếu nhi 1-6chương trình giải trí
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giải trí