`

Bắt đầu lộ trình giải thể cơ sở dạy thêm trong trường

Chủ nhật, 04/09/2016 | 10:12 GMT+7

(ĐSPL) - Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn hướng dẫn các đơn vị giáo dục trực thuộc lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn số 2941 hướng dẫn các đơn vị giáo dục trực thuộc về lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm và sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Theo nội dung công văn, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh yêu cầu, đối với hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường, hiệu trưởng lập hồ sơ đề nghị thu hồi giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trước ngày 30/9. Riêng với các cơ sở ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa hoặc trung tâm ngoại ngữ - tin học đang sử dụng cơ sở vật chất nhà trường, hiệu trưởng sẽ thông báo đến các nhà đầu tư chấm dứt hoạt động và lập hồ sơ đề nghị giải thể trước ngày 31/1/2017.

Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau các thời hạn trên, những đơn vị nào chưa thực hiện theo hướng dẫn thì hiệu trưởng nhà phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Liên quan đến lộ trình giải thể các cơ sở dạy thêm trong trường tại TP. Hồ Chí Minh, báo Vietnamnet cho hay, Sở GD-ĐT thành phố cũng lưu ý, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn, Sở sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, việc giải quyết sẽ phải dựa trên cơ sở phải đảm bảo quyền lợi của học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Bắt đầu lộ trình giải thể cơ sở dạy thêm trong trường - Ảnh 1Phóng to

Từ năm học 2016 - 2017 học sinh TP. Hồ Chí Minh không học thêm trong trường. (Ảnh: Vietnamnet)

Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng có văn bản đề nghị ổn định tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Trong văn bản này nêu rõ, nội dung báo cáo của Sở phục vụ đoàn khảo sát tại buổi làm việc ngày 31/8 giữa Sở GD-ĐT và đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội về tình hình dạy thêm học thêm không phải là văn bản chỉ đạo, điều hành.

Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đề xuất với UBND thành phố những giải pháp nhằm quản lý tốt việc dạy thêm học thêm theo chỉ đạo của Thường trựcThành ủy gồm 5 nội dung. Trong đó, nội dung gây dư luận là "đuổi việc giáo viên" được Sở GD-ĐT thông tin chính xác là: “Không cho phép giáo viên dạy học sinh mình đang dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào. Xử lý ở mức cao nhất nếu giáo viên vi phạm”

Lãnh đạo Sở cũng nêu rõ từ năm học 2016 - 2017 TP. Hồ Chí Minh phải chấm dứt việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong tất cả các trường học theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và chấp thuận của Bộ GD-ĐT. Điều này không đồng nghĩa với việc cấm giáo viên dạy thêm, giáo viên vẫn có thể dạy thêm tại các trung tâm, cơ sở dạy thêm có phép bên ngoài nhà trường theo đúng quy định pháp luât.

Được biết, trong thời gian qua, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã cấp phép cho 82 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên dạy thêm trong nhà trường và 34 cá nhân, tổ chức được dạy thêm ngoài trường. UBND các quận, huyện cũng cấp phép cho 106 đơn vị THCS dạy thêm trong trường ở cấp THCS và 47 cá nhân, tổ chức dạy thêm ngoài trường. TP. Hồ Chí Minh không cấp phép dạy thêm cho khối tiểu học.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
giải thểcơ sởdạy thêmhọc thêmtrung cấp y dược

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật