`

Bộ Lao động tiếp tục quản lý các trường dạy nghề trên cả nước

Thứ năm, 08/09/2016 | 07:03 GMT+7

(ĐSPL) - Chính phủ đã thống nhất giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý dạy nghề trên cả nước nhằm chấm dứt tình trạng chồng chéo trong quản lý dạy nghề.

Theo tin tức trên báo Dân trí, trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8, Chính phủ thống nhất giao Bộ LĐ-TB-XH là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước đối với các trường sư phạm.

Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với các Bộ, cơ quan quản lý trực tiếp các trường trung cấp, cao đẳng khẩn trương chỉ đạo thực hiện tự chủ trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp để giảm nhanh can thiệp hành chính của Bộ chủ quản và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Chính phủ giao Bộ LĐ-TB-XH tiếp tục quản lý các trường dạy nghề trên cả nước.(Ảnh: Tuyên giáo)

Báo VnExpress cũng đưa tin, trước đó vào tháng 6, Bộ GD-ĐT đã có tờ trình kiến nghị Chính phủ giao Bộ này quản lý hệ thống giáo dục quốc dân từ mầm non đến đại học, kể cả trung cấp nghề, cao đẳng nghề đang thuộc quản lý của Bộ LĐ-TB-XH. Lý do được Bộ GD-ĐT đưa ra là có sự trùng lặp trong quản lý giữa hai bộ gây ra những bất cập, đi ngược với chủ trương cải cách hành chính và ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.Chính phủ cũng yêu cầu Bộ LĐ-TB-XH khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Trước kiến nghị trên, Thứ trưởng Lao động Đào Hồng Lan cho rằng, Chính phủ thấy việc quản lý dạy nghề ở cơ quan nào góp phần phát triển thị trường lao động, kinh tế xã hội của đất nước thì sẽ quyết định.

Theo lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH, ở nước ta, hoạt động dạy nghề đã có hơn 60 năm phát triển. Trong đó, 9 năm thuộc Chính phủ quản lý, 11 năm thuộc Bộ GD-ĐT và 42 năm thuộc Bộ LĐ-TB-XH quản lý. Trong thời gian Bộ LĐ-TB-XH quản lý, lĩnh vực này đã khôi phục và phát triển, gắn chặt với thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, gắn với giảm nghèo, phát triển kinh tế đất nước.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhât:

Chính phủ đã thống nhất giao cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý dạy nghề trên cả nước nhằm chấm dứt tình trạng chồng chéo trong quản lý dạy nghề.
Tin tài trợ
trường dạy nghềdạy nghềbộ lao độngchính phủnhà thờ thủ đô Ai Cập

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật