Đình chỉ hiệu trưởng “bỏ túi” 200 triệu đồng tiền ăn của trẻ

Thứ năm, 19/01/2017 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - UBND quận Liên Chiểu vừa có quyết định đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc, vì có hành vi “bỏ túi” 200 triệu đồng tiền ăn của trẻ.

Theo tin tức trên báo Dân trí, theo kết luận của Thanh tra Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), qua thanh kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động nhà trường tại Trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), phát hiện trường này sai phạm quy định hành chính, pháp luật trong thu chi hành chính với tổng số tiền hơn 628 triệu đồng.

Báo Gia đình Việt Nam cũng đưa tin, trong đó, thu tiền học năng khiếu của trẻ không nhập quỹ gần hơn 195 triệu đồng, phần chênh lệch từ tiền ăn các bữa và tiền sữa của trẻ từ tháng 9/2015 - 5/2016 là hơn 433 triệu đồng.

Đình chỉ hiệu trưởng “bỏ túi” 200 triệu đồng tiền ăn của trẻ - Ảnh 1Phóng to

Trường Mầm non Tuổi Ngọc. (Ảnh: Dân trí)

Từ tổng số tiền sai phạm quy định hành chính, pháp luật hơn 628 triệu đồng, bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân gần 200 triệu đồng; sử dụng chi cho các hoạt động không đúng mục đích của nhà trường hơn 428 triệu đồng.

Thanh tra Quận Liên Chiểu cũng đã có kiến nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm minh, đúng quy định đối với sai phạm của bà Hòa, cùng các kiến nghị khác liên quan để xử lý vụ việc. Để ổn định tình hình nuôi dạy, chăm sóc trẻ của nhà trường, trước mắt, UBND quận Liên Chiểu đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa. Tiếp đến, sẽ tùy theo mức độ sai phạm để có những biện pháp xử lý tiếp theo.

Bên cạnh việc chỉ ra những sai phạm của Hiệu trưởng Ngô Thị Hòa trong công tác quản lý tài chính, kết luận của Thanh tra quận Liên Chiểu cũng chỉ rõ hạn chế, thiếu sót, chưa làm tròn trách nhiệm của kế toán, thủ quỹ của nhà trường. Đồng thời cũng nêu rõ trách nhiệm của Cấp ủy và ban giám hiệu để cho sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng không có biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời, để xảy ra bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ nhà trường...

Được biết, Trường Mầm non Tuổi Ngọc có 17 lớp với 515 học sinh có ba cơ sở tại Hòa Mỹ 2, Hòa Mỹ 5 và Trung Nghĩa (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

(tổng hợp)

Tin tài trợ
mầm nonhiệu trưởngTham nhũngĐà NẵngLiên Chiểu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục