`

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn chưa thể đến trường

Thứ ba, 18/10/2016 | 06:35 GMT+7

(ĐSPL) – Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, hơn 100.000 học sinh ở các bậc từ mầm non đến THCS tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 17/10, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vì tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, đơn vị này đã có công văn gửi về từng trường nhằm chủ động trong công tác đối phó, cho học sinh nghỉ học khi cần thiết. Theo số liệu của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tính, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 100.000 học sinh thuộc 300 trường trên địa bàn phải nghỉ học trong ngày 17/10.

Tại huyện Hương Khê, thời tiết ngày 17/10 bắt đầu nắng, nước đã rút nhưng rất chậm. Nhiều nơi thuộc các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hương Thủy, Hương  Giang, Hòa Hải vẫn còn ngập sâu.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn chưa thể đến trường - Ảnh 1Phóng to

Trường Tiểu học Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn ngập chìm trong biển nước. (Ảnh: Zing.vn)

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hương Khê, cho biết một số xã ngập sâu, sạt lở nên chưa thể đi lại. Toàn huyện có hơn 18.000 học sinh các cấp vẫn chưa thể đến trường.

Huyện Đức Thọ có khoảng 12.000 học sinh ở 47 trường vùng trong và ngoài đê. Huyện Hương Sơn có 38 trường học với hơn 8.000 học sinh chưa thể đến lớp.

Trong sáng cùng ngày, hồ Kẻ Gỗ xả tràn, TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ và thông báo tình hình trên hệ thống loa truyền thanh tại các địa bàn dân cư.

Tại TP. Hà Tĩnh có hơn 20.000 học sinh tại 45 trường học từ bậc mầm non đến THCS. Huyện Thạch Hà có 24.000 học sinh thuộc 77 trường; 4.500 học sinh tại 15 trường thuộc các xã vùng gần hồ Kẻ Gỗ của huyện Cẩm Xuyên. UBND huyện và Phòng GD-ĐT  huyện Can Lộc cũng thống nhất cho 27.000 học sinh ở 62 trường trên địa bàn được nghỉ học.

Hơn 100.000 học sinh Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn chưa thể đến trường - Ảnh 2Phóng to

Các trường học trên địa bàn Quảng Bình đang khẩn trương dọn dẹp sau lũ. (Ảnh: Dân trí)

Liên quan đến tình hình học sinh nghỉ học vì mưa lũ, báo Dân trí cũng đưa tin, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, hiện tại đang có khoảng 50% số học sinh các cấp chưa thể đến trường do ảnh hưởng của mưa lũ những ngày qua.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, trận mưa lũ lịch sử những ngày qua đã khiến khoảng 70% số trường học trên địa bàn bị ngập, nhiều trường bị ngập từ 2-3m, nhiều sách vở, dụng cụ học sinh và cơ sở vật chất bị hư hỏng nặng, có nhiều trường bị đổ sập rất nhiều hạng mục.

Theo thông kê thiệt hại ban đầu từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, trận mưa lũ kinh hoàng những ngày qua đã gây thiệt hại cho ngành giáo dục khoảng 200 trăm tỷ đồng. Hiện Sở này cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh để xin kinh phí tu sửa lại những ngôi trường bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
mưa lũthiên taitrường học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật