`

Miễn nhiệm chức vụ trưởng khoa đối với giảng viên bị tố chạy điểm

Thứ năm, 17/11/2016 | 09:12 GMT+7

(ĐSPL) – Lãnh đạo trường CĐ Sư phạm Đà Lạt vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng khoa Mầm non đối với ông Nguyễn Văn Bắc, do có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo tin tức trên báo Dân trí, thông tin từ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho biết, lãnh đạo nhà trường vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng khoa Mầm non đối với ông Nguyễn Văn Bắc, do có biểu hiện lợi dụng tín nhiệm vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, nhiều sinh viên, cựu sinh viên Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Bắc (thời điểm đang làm Trưởng khoa Mầm non) có các biểu hiện tiêu cực như bán điểm, bán đề, chạy điểm cho sinh viên Sư phạm.

Miễn nhiệm chức vụ trưởng khoa đối với giảng viên bị tố chạy điểm - Ảnh 1Phóng to

Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. (Ảnh: Dân trí)

Báo Thanh Niên cũng đưa tin, theo đó, ông Nguyễn Văn Bắc đã bị sinh viên K36 viết đơn tố cáo đã gạ gẫm và nhận nâng điểm, bán đề thi một số môn học (kèm băng ghi âm làm bằng chứng tham khảo). Cụ thể, ông Bắc bị một số sinh viên (tố cáo nhận nâng điểm cho các bạn rớt môn Anh văn với giá 6 triệu đồng/SV, bán đề thi tốt nghiệp cho SV năm 3 với giá 10 triệu đồng/SV, môn nhạc 2 triệu đồng/SV; nâng điểm để “qua” các môn Mác - Lênin, tâm lý - giáo dục với giá 2 triệu đồng/SV.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đảng ủy Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc. Trong quá trình xác minh, ông Bắc không thừa nhận giọng nói trong băng là của ông. Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt đã báo cáo vụ việc lên Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng và Sở có công văn đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh giọng nói trong băng ghi âm.

Ngày 23/2, Công an tỉnh Lâm Đồng có thông báo số 205/CQĐT (PC44) thông báo kết quả giám định cho thấy tiếng nói của người đàn ông trong mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Bắc trong mẫu so sánh là của cùng một người. Đến ngày 23/3, Cơ quan điều tra (Công an Lâm Đồng) đã thông báo đến Sở GD-ĐT nội dung ông Nguyễn Văn Bắc không vi phạm pháp luật hình sự và không khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT xử lý ông Bắc theo quy định của ngành. Trên cơ sở đó, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt ra quyết định xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Bắc với hình thức cảnh cáo.

Tiếp đó, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng có Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Bắc.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
sư phạmchạy điểmchạy trường
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật