`

TP. Hồ Chí Minh: Phí dạy học 2 buổi/ngày thu cao nhất 300.000 đồng

Thứ ba, 27/09/2016 | 07:20 GMT+7

(ĐSPL) – Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn khung mức thu các khoản thu thỏa thuận năm học 2016-2017 cho các đơn vị trực thuộc.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn khung mức thu các khoản thu thỏa thuận (ngoài học phí) năm học 2016-2017 đối với các đơn vị trực thuộc.

Báo Vietnamnet cũng đưa tin, văn bản trên được coi như một biện pháp chống lạm thu đầu năm học đối với các trường trên địa bàn. 

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu ngay từ đầu năm học các đơn vị phải thoả thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.

Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho phép, các đơn vị được chủ động tính toán các khoản thu đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi và sử dụng các khoản thu đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu.

Trên cơ sở khung thu và các nội dung đã quy định, các đơn vị căn cứ vào tình hình điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh học sinh … để xây dựng dự toán chi, làm căn cứ tính toán mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế.

Các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định và báo cáo mức thu đã thực hiện về Sở GD-ĐT TP.HCM trước ngày 15/10.

Sở đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc để hoạt động của nhà trường được ổn định từ đầu năm học.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
học phídạy thêmSở GD-ĐTTP.Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật