`

Thanh Hóa thiếu hơn 1.000 giáo viên trong năm học mới

Thứ sáu, 02/09/2016 | 07:34 GMT+7

(ĐSPL) -  Trong năm học mới, khối Tiểu học và Mầm non tại Thanh Hóa đang thiếu hơn 1.000 giáo viên thì bậc giáo dục THCS ở tỉnh này lại thừa cả nghìn người.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, năm học 2016-2017, toàn tỉnh thiếu 1.154 giáo viên so với định biên biên chế được giao.

Cụ thể, khối mầm non thiếu 649 biên chế, khối tiểu học thiếu 438 biên chế và khối THPT thiếu 67 giáo viên, 53 cán bộ quản lý và 421 nhân viên hành chính. Trong khi đó, khối giáo dục THCS tại tỉnh Thanh Hóa lại thừa 1.005 người.

Thanh Hóa thiếu hơn 1.000 giáo viên trong năm học mới - Ảnh 1Phóng to

Thanh Hóa đang thiếu hơn 1.000 giáo viên trong năm 2016-2017. (Ảnh: VnExpress)

Theo đại diện Sở Nội vụ, mặc dù tình trạng dôi dư giáo viên còn lớn, nhưng những năm qua, lãnh đạo các huyện thị và hiệu trưởng nhà trường vẫn ký hợp đồng lao động trái quy định 4.208 giáo viên, nhân viên hành chính. Trong đó, mầm non là 1.295 hợp đồng, tiểu học 1.154, khối THCS là 994 và THPT là 765.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, để giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên trên, Sở Nội vụ  tỉnh Thanh Hóa đã đề xuất giải pháp xử lý là điều chuyển giáo viên THCS thừa có chuyên ngành đào tạo phù hợp xuống dạy các trường tiều học, mầm non.

Sau khi điều chuyển giáo viên THCS, nếu còn thiếu sẽ rà soát, tổng hợp chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học còn thiếu gửi Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc thiếu số lượng lớn giáo viên trong khi sắp khai giảng năm học ảnh hưởng đến công tác giảng dạy ở các nhà trường. Do đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đang giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với ngành giáo dục khẩn trương rà soát, luân chuyển sớm, bố trí đủ nhân lực cho các trường nhằm đảm bảo chất lượng dạy học.

Trước băn khoăn về việc giáo viên cấp THCS gặp trở ngại khi được điều chuyển xuống giảng dạy bậc Tiểu học và Mầm non, bà Hằng cho hay, đây không phải vấn đề lớn. Những giáo viên nằm trong diện điều chuyển trước khi nhận công tác mới sẽ được bồi dưỡng nghiệp vụ qua các lớp tập huấn ngắn hạn do Sở tổ chức.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Thanh Hóahành hạ bé traimầm nontiểu học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật