`

TP HCM sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia trong năm học 2016-2017

Thứ bảy, 15/10/2016 | 07:11 GMT+7

(ĐSPL) – Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 làm quen với phương án thi mới, TP. Hồ Chí Minh dự định sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia trong năm học này.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, thông tin trên được lãnh đạo Sở GD- ĐT TP. Hồ Chí Minh đưa ra trong Hội nghị Công tác chuyên môn khối các trường THPT và trung tâm GDTX.

Báo VnExpress cũng đưa tin, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, việc tổ chức thi thử sẽ đúng các quy trình và nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia nhưng không dùng kết quả để đánh giá học sinh. Tùy vào điều kiện thực tế, các trường có thể đăng ký để học sinh tham gia thi thử.

Trong thời gian sắp tới, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ tập hợp câu hỏi đề nghị từ các trường THPT để thành lập ngân hàng đề thi, được sử dụng cho việc giảng dạy trong trường.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho hay, Sở sẽ làm việc các trường về công tác chuẩn bị thi thử và sẽ lên kế hoạch, lịch thi chi tiết.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. (Ảnh: Zing.vn)

Được biết, vì đề án thi và xét tốt nghiệp THPT riêng của TP. Hồ Chí Minh năm nay chưa được Bộ GD-ĐT đồng ý nên thành phố vẫn thi THPT quốc gia như các tỉnh thành khác.

Nếu tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia theo mô hình của Bộ GD-ĐT công bố, các thí sinh sẽ trải qua các bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và tổ hợp Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trong đó, môn Văn theo hình thức tự luận, tất cả các bài thi còn lại sẽ theo hình thức trắc nghiệm.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, báo cáo của Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại vẫn còn một số trường chưa thực hiện nghiêm việc thu học phí và các khoản thu khác, tổ chức thu gộp ngay đầu năm, thực hiên sai quy định vể vận động hỗ trợ, tạo bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó, một số lãnh đạo một số trường chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác quản lý dạy thêm học thêm, vẫn còn hiện tượng giáo viên tổ chức dạy thêm chưa đúng quy định,tạo dư luận xã hội xấu.

Xuất phát từ thực tế trên, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các trường thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và UBND thành phố về dạy thêm, học thêm. Kiên quyết xử lý nghiêm những giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, hiệu trưởng có trách nhiệm quản lý việc tổ chức dạy thêm trong nhà trường và giáo viên dạy thêm ngoài nhà trường.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh, trong năm học 2016- 2017, Sở sẽ tăng cường kiểm tra, đặc biệt khối các trường ngoài công lập về việc thực hiện chương trình giáo dục về số tiết, số môn học.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
TP. Hồ Chí Minhthi thử tốt nghiệpkỳ thi THPT quốc gia 2017

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật