`

Đại học Luật TP. HCM bị nhầm điểm 1.567 bài thi tiếng Anh

Thứ năm, 21/07/2016 | 08:37 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Một sự cố hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 bị phát hiện khi trường ĐH Luật TP. HCM bị nhầm điểm hơn 1.567 bài thi môn tiếng Anh.

Theo tin tức trên báo VnExpress, ngày 20/7, bà Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh - cho biết, do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên kết quả thi được công bố vào 21h ngày 19/7 bị hủy bỏ, thay vào đó là bảng điểm mới được cập nhật vào 12h ngày 20/7.

Được biết, lỗi kỹ thuật xảy ra với điểm tiếng Anh của 1.567 thí sinh ở cụm thi Bến Tre. Số bài thi này được Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh ký hợp đồng với trung tâm khảo thí của một đại học khác chấm.

Trước đó, trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận phản ánh của nhiều thí sinh cho rằng điểm thi tiếng Anh của mình có sự chênh lệch nên đã kiểm tra lại bảng điểm. Cụ thể, thí sinh Hồ Thị Thúy Ái có điểm thi tiếng Anh trước là 6,38 điểm, sau khi chỉnh sửa là 5,38; thí sinh Lê Xuân Ái trước là 9,75; sau là 8,38...

Kết quả thi khác nhau của thí sinh trước vào sau khi bị nhầm điểm thi môn tiếng Anh. (Ảnh: Zing.vn)

Liên quan đến sự cố này, báo VietnamPlus cho biết thêm, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, do sự cố kỹ thuật trong khâu quy đổi điểm dẫn đến chênh lệch về điểm số trong môn thi này.  

Được biết, môn tiếng Anh có cấu trúc klhác với những môn thi trắc nghiệm khác. Môn thi này gồm có hai phần: Trắc nghiệm (chiếm 80% tổng điểm) và phần tự luận (chiếm 20% tổng điểm). Do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên khi tính điểm đơn vị chấm thi lại không nhân hệ số ở phần điểm thi trắc nghiệm, do vậy kết quả tổng điểm có sự chênh lệch.

"Chúng tôi đã cập nhật bảng điểm mới lên trang web tra cứu điểm thi, đồng thời nhắn tin đến từng thí sinh để thông báo sự thay đổi này", Hiệu trưởng Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cho hay.

Được biết, sự cố này đã được khắc phục xong và thời gian công bố điểm thi của trường vẫn trong thời gian quy định của Bộ GD-ĐT quy định nên không gây ảnh hưởng đến lợi ích của thí sinh. 

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, tính đến ngày 20/7, 120 cụm thi trên cả nước đã công bố điểm thi cho các thí sinh tham dự. Bộ GD-ĐT cũng đã cung cấp dữ liệu thi THPT quốc gia cuối cùng cho báo chí để thông tin tới thí sinh tra cứu.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá, năm nay, tình trạng nghẽn mạng do thí sinh truy cập không xảy ra vì các trường chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, quy định công bố điểm thi được thay đổi nên tránh được tình trang này. Thứ nhất, các cụm

Sau khi tất cả các cụm thi THPT quốc gia tiến hành công bố điểm thi, từ ngày 1/8, tất cả các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng cho biết thêm, việc đăng ký trực tuyến rất đơn giản, không có quá nhiều thao tác. Khi các thí sinh thực hiện quá trình đăng ký cũng không mất nhiều thời gian.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
tòa án Mỹ thông qua khoản bồi thườngbồi thường kỷ lục14Kỳ thi THPTxoài Hòa Lộccông bố điểm thi

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật