`

ĐH Thái Nguyên chấm hơn 40.000 bài thi THPT quốc gia

Chủ nhật, 10/07/2016 | 09:06 GMT+7

(ĐSPL) - ĐH Thái Nguyên đã huy động hàng trăm giáo viên để chấm hơn 40.000 bài thi các môn thi tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, ĐH Thái Nguyên dự kiến, khâu chấm thi sẽ hoàn thành trước ngày 20/7 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Được biết, cụm thi số 19 – Đại học Thái Nguyên tại 04 điểm thi đã có 40.452 lượt thí sinh dự thi ở 8 môn: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ Văn, Vật Lý, Địa Lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học.

ĐH Thái Nguyên đang chấm hơn 40.000 bài thi THPT quốc gia năm 2016. (Ảnh: Tiền Phong)

ĐH Thái Nguyên đã huy động 289 cán bộ chấm thi các môn tự luận là giảng viên của Đại học Thái Nguyên và giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau: môn Toán: 76 cán bộ; môn Ngữ Văn: 71 cán bộ; môn Lịch Sử: 32 cán bộ; môn Địa Lý: 42 cán bộ; các môn Ngoại ngữ 68 cán bộ.  

Liên quan đến công tác chấm thi, báo Tuổi trẻ cho hay, Từ ngày 5/7 đã có nhiều trường ĐH chủ trì cụm thi triển khai chấm các môn thi tự luận của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Vì có lợi thế về nguồn giáo viên nên hội đồng chấm thi của Sở GD-ĐT Hà Nội không bị chạy đua với thời gian.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, năm nay với các môn thi tự nhiên, trường huy động giảng viên của trường chấm nên không bị áp lực từ nguồn giáo viên hợp đồng với các trường phổ thông. Tuy nhiên, các môn ngữ văn, lịch sử, địa lý vẫn phải huy động giáo viên được chọn từ khoảng 15 trường THPT.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Thủy lợi, cho biết cụm Trường ĐH Thủy lợi đưa ra quy định chấm rất chặt. Ngoài việc tuân thủ hai vòng chấm độc lập, trường còn cử 100 cán bộ của trường làm công tác thư ký hội đồng. Các thư ký có nhiệm vụ so vênh giữa hai người chấm.

Cũng thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT của Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, các hội đồng chấm thi phải siết chặt công tác chấm phúc khảo. Cụ thể, quy chế mới bổ sung quy định, bài thi có điểm chấm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được phép điều chỉnh điểm.

Các cụm thi chấm xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra, đối chiếu dữ liệu đã được lưu trữ ở hội đồng thi. Sau đó, Bộ GD-ĐT chuyển về các địa phương để công bố cho thí sinh.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
ĐH Thái nguyênchấm thiTHPT quốc giaThái Nguyênkỳ thi THPT quốc gia

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật