`

Cụm ĐH Thủy lợi công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

Thứ bảy, 16/07/2016 | 10:51 GMT+7

(ĐSPL) – ĐH Thủy lợi chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016. Thí sinh truy cập vào trang để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngày 16/7, trên trang web của trường ĐH Thủy lợi đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016. Các thí sinh truy cập vào website của trường hoặc địa chỉ: diem.tlu.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia của mình.

Trước đó, theo tin tức trên báo VnExpress, ngày 15/7, PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết, trường đang kiểm dò điểm để tránh sai sót. Sau khi hoàn tất, trường sẽ gửi kết quả lên Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH THủy lợi đã hoàn thành chấm thi từ rất sớm. (Ảnh: VnExpress)

Thông thường, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ gửi kết quả lại cho trường sau khi đã kiểm tra, đối chiếu một ngày sau đó. Vì vậy, ĐH Thủy lợi dự định công bố điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website của nhà trường vào ngày 16/7.

Lý giải việc hoàn thành sớm việc chấm thi THPT quốc gia, ông Thái cho biết trường đã huy động số lượng lớn giáo viên để chấm. Sau khi kết thúc thi một ngày, cụm thi này đã làm xong phách và ngày 6/7 bắt đầu chấm.

Ông Thái cho hay, để đảm bảo tiến độ, các giáo viên chấm thi liên tục, không nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Các bộ phận khác cũng hỗ trợ để mọi việc diễn ra thuận lợi.

Trả lời báo Vietnamnet, ông Thái cho biết thêm, ông Thái cũng cho biết thời gian công bố điểm cụ thể sẽ phụ thuộc vào thông tin từ Bộ GD-ĐT. Đề phòng trường hợp nghẽn mạng khi công bố điểm, năm nay Bộ GD-ĐT đã cung cấp thông tin cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước để công bố điểm, tránh tập trung lượng truy cập quá lớn vào một vài máy chủ như năm ngoái. Do đó, khi kết quả đã được Bộ GD-ĐT thẩm định thì các trường có thể công bố điểm thi cho thí sinh.

Theo thống kê ban đầu của ĐH Thủy lợi, hội đồng thi này có điểm 10 ở các môn Lý, Hóa, Địa nhưng số lượng không nhiều. Điểm cao nhất ở môn Toán là 9,5, ở môn Văn là 8,75 và môn Sử là 9,5. Thí sinh cao điểm nhất ở môn Sinh là 9,8. Tiếng Anh có thí sinh đạt 8/8 ở bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận cũng có thí sinh đạt 2/2.

Theo ông Thái, phổ điểm đẹp nhất ở cụm thi này thuộc về môn Hóa với đa số tập trung ngưỡng 5-7, điểm 6 chiếm nhiều nhất. Môn Lý có phổ điểm tập trung 6-8, trong đó điểm 7 chiếm nhiều nhất.

Lý giải về việc không xuất hiện điểm 10 môn Toán tại cụm thi này, ông Thái cho rằng do câu cuối của đề thi rất khó, mang tính phân loại cao nên chỉ những học sinh thực sự giỏi mới có thể làm được.

Được biết, ĐH Thủy lợi chủ trì cụm thi số 2, dành cho thí sinh các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Quốc Oai, Thanh Oai.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
điểm thi THPTKênh Giangngười dân lấn chiếmKết cục đắng cay

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật