`

Điểm chuẩn đại học 2016: Không chênh quá nhiều so với năm 2015

Thứ ba, 19/07/2016 | 16:26 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Mức điểm chuẩn của nhiều trường ĐH được dự đoán sẽ không chênh lệch quá lớn so với mức điểm chuẩn xét tuyển ĐH của năm 2015.

Ngày 19/7, hàng chục cụm thi trên cả nước đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016. Năm nay, công tác công bố điểm thi được các cụm thi chuẩn bị khá kỹ lưỡng nên ít xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia có nhiều lựa chọn khác nhau để tra cứu điểm thi của mình.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT công bố, bắt đầu từ ngày 1/8 – 12/8, các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh. Hiện tại, khá nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm các thông tin xung quanh chỉ tiêu xét tuyển, mức điểm chuẩn dự kiến của các trường để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trao đổi với PV, PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong kỳ thi năm nay, cụm thi do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì không có điểm 10 ở nhiều môn thi, tuy nhiên điều này không có nghĩa là hiếm các điểm 8, 9 ở các môn. Hiện tại, trường ĐH Bách khoa Hà Nội chưa làm phổ điểm THPT quốc gia năm 2016 nên rất khó đưa ra đánh giá về chất lượng thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Nói về mức điểm chuẩn dự kiến, ông Nguyễn Phong Điền cho rằng, điều này còn phụ thuộc nhiều vào số lượng hồ sơ, mức điểm mà các thí sinh nộp xét tuyển. Tuy nhiên, ông Nguyễn Phong Điền cũng cho rằng, mức điểm chuẩn dự kiến năm nay sẽ không có chênh lệch quá lớn so với năm 2015.

Cùng có ý kiến về mức điểm chuẩn ĐH năm 201, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, trường Đại học Thủy lợi cho biết, phổ điểm chung của các thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Thủy lợi năm nay không cao, thấp hơn một chút so với giống như năm 2015.

Nói về điểm chuẩn của trường ĐH Thủy lợi năm 2016, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, rất khó để dự đoán mức điểm chuẩn năm nay, vì phụ thuộc vào hồ sơ và mức điểm của thí sinh. Ông Nguyễn Tuấn Anh dự đoán, mức điểm chuẩn của trường năm nay sẽ bằng mức điểm chuẩn năm 2015.

Trưởng phòng Đào tạo Đại học ĐH Thủy lợi cho biết, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/8 – 12/8. Năm nay trường ĐH Thủy lợi tham dự nhóm GX, xét tuyển theo nhóm trường để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh có thể đến ĐH Thủy lợi hoặc các trường nằm trong nhóm GX để nộp hồ sơ xét tuyển ĐH.

Một cán bộ tại phòng đào tạo, ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên cho biết, mức điểm chuẩn vào trường phụ thuộc nhiều vào số điểm thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nên rất khó đưa ra dự kiến. Hiện tại, các thí sinh mới được công bố điểm thi nên cũng phải chờ một thời gian ngắn mới biết được mức điểm chuẩn năm nay.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Rùng mình cảnh giết mổ gia cầmđiểm chuẩn đại họctrộn nước thảicông bố điểm thiBắt trùm giang hồ

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật