`

Điểm mới trong xét tuyển vào trường quân đội, công an năm 2016

Thứ năm, 21/07/2016 | 10:25 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) -  Các trường công an, quân đội sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển thí sinh nhập học.

Theo tin tức trên báo Giao thông, năm 2016, các trường trong khối công an và quân đội đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, các trường trong hai khối này đều yêu cầu sơ tuyển và mỗi ngành có yêu cầu sơ tuyển riêng nên sau khi đạt yêu cầu ở vòng sơ tuyển, thí sinh không được thay đổi ngành. Ngoài ra, thí sinh chỉ được đăng ký một ngành trong một trường.

Báo Vietnamnet cho biết thêm, các thí sinh cũng cần lưu ý một số điểm mới trong xét tuyển vào các ngành công an, quân đội năm 2016 như, chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các trường công an đều giảm do vậy nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường này sẽ tăng lên, đặc biệt là đối với thí sinh nữ.

Điểm mới trong xét tuyển vào trường quân đội, công an năm 2016 - Ảnh 1Phóng to

Năm nay, phương thức xét tuyển vào các trường công an, quân đội sẽ có nhiều điểm mới được áp dụng. (Ảnh: Giao thông)

Riêng với các trường quân đội có vùng tuyển trong cả nước, Bộ Quốc phòng quy định chỉ tiêu riêng cho thí sinh miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và cho thí sinh miền Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Bộ GD- ĐT cũng lưu ý, do năm 2016, đợt 1 thí sinh được quyền đăng ký tối đa 2 trường, do vậy thí sinh có thể đăng ký vào 1 trường quân đội (hoặc công an) và một trường khác.

Riêng với các trường ĐH thuộc hệ dân sự, báo VOV cho hay, nhiều khả năng điểm chuẩn năm 2016 sẽ thấp hơn so với năm ngoái. PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Hà Nội cho biết, kết quả điểm thi năm nay thấp hơn năm 2015. Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 sẽ thấp hơn năm ngoái từ 1 đến 2 điểm.

Tiến sĩ Lê Việt Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, hiện chưa có số liệu thống kê tổng thể điểm thi trên toàn quốc. Tuy nhiên, qua số điểm thí sinh đạt được ở các cụm thi cho thấy, điểm thi năm nay của thí sinh không cao như năm 2015. Vì vậy, có thể điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ thấp hơn năm ngoái từ 0,5 đến 1 điểm.

Được biết, ĐH Kinh tế Quốc dân là 1 trong 12 trường thực hiện xét tuyển ĐH theo nhóm. Ngoài phương thức xét tuyển theo nhóm là dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của thí sinh, nhà trường đặt ra tiêu chí riêng là thí sinh phải có điểm thi 3 môn cho từng tổ hợp khối A, A1, B, D cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp nhất mà thí sinh cần đạt được nếu muốn đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ (điểm sàn) của Bộ GD-ĐT ít nhất là 2 điểm.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
công anQuân độiMiroslav Kloseđiểm chuẩn trường công antrường công anQuân đội

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật