`

Mức điểm sàn xét tuyển đại học là 15 điểm cho các khối

Thứ năm, 28/07/2016 | 12:21 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Bộ GD-ĐT đã công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy đối với học sinh phổ thông khu vực 3, không nhân hệ số là 15 điểm.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, sáng 28/7, Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016. Theo đó, ngưỡng xét tuyển đại học hệ chính quy đối với học sinh phổ thông khu vực 3, mức điểm tối thiểu không nhân hệ số là 15 điểm.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Hội đồng điểm sàn gồm 27 thành viên, trong đó có đại diện từ các trường. Bộ GD-ĐT đưa ra 3 mức điểm sàn để xem xét: 15,5 điểm, 15 điểm và 14,5 điểm. Phương án thứ hai: Khối D 14 điểm, các khối khác 15 điểm. Tất cả các thành viên đều thống nhất chọn 15 điểm cho tất cả khối thi.

Mức điểm sàn xét tuyển đại học là 15 điểm cho các khối - Ảnh 1Phóng to

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. (Ảnh: Zing.vn)

Năm nay, không có mức sàn cho cao đẳng. Như vậy, mức điểm sàn năm 2016 bằng với mức năm 2015.  Điểm sàn nhằm đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, các trường đại học xây dựng phương án xét tuyển. Các trường phải đưa ra ngưỡng điểm nộp hồ sơ xét tuyển để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Theo Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, với các môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa, phổ điểm lệch về phía điểm cao nhiều hơn so với năm trước. Vì thế, phổ điểm tổng hợp của các trường xét tuyển khối A, A1, B có nhích về phía điểm cao. Các môn và khối còn lại tương tự năm trước. Đặc biệt, độ phân hóa phổ điểm về phía điểm cao tốt hơn. Cũng theo ông Bùi Văn Ga, các trường tốp trên sẽ không có thay đổi nhiều so với điểm chuẩn năm trước.

Liên quan đến việc xét tuyển ĐH, báo VietnamPlus cho biết thêm, để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều 28/7 đến 17 giờ  ngày 31/7, Bộ GD-ĐT sẽ cho phép các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Theo Bộ GD-ĐT, để đăng ký trực tuyến, thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi).

Ngoài ra, đề nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị  để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động.

Thông tin đăng ký thử sẽ được hệ thống xóa sau khi kết thúc thời gian đăng ký thử. Theo lịch, từ ngày 1/8, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng một của thí sinh theo ba hình thức. Thứ nhất, đăng ký trực tuyến trên trang /thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thứ hai, các thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện và cuối cùng là nộp hồ sơ trực tiếp (nếu trường ĐHcho phép).

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
điểm sàn đại họcđiểm sànthanh niên trộm ôtôquỳcông bố điểm sàn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật