`

Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh trúng tuyển đại học

Thứ hai, 18/07/2016 | 06:34 GMT+7

(ĐSPL) – Thí sinh trúng tuyển đại học sẽ được mua 1 vé giảm giá cho bản thân và 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi.

Theo tin tức từ TTXVN, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) vừa cho biết, sẽ thực hiện giảm 10% giá vé tàu trên tất cả các đoàn tàu khách do hai công ty quản lý cho hành khách là học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2016 đi nhập học.

Giảm 10% giá vé tàu cho thí sinh trúng tuyển đại học - Ảnh 1Phóng to

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh nhập học cao đẳng, đại học. Ảnh:TTXVN

Mỗi giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho bản thân và 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (áp dụng cho một lượt đi). Khi mua vé và khi đi tàu, hành khách cần xuất trình giấy báo nhập học kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh cho nhân viên đường sắt. Thời gian giảm giá vé đến hết từ nay đến hết ngày 31/10.

Theo báo Tri thức trực tuyến, đây là chương trình nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, phụ huynh di chuyển đến các thành phố lớn nhập học trong mùa tuyển sinh năm nay. Hàng năm, ngành đường sắt cũng luôn giảm giá vé, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong các mùa tuyển sinh ĐH - CĐ.

Trước đó, kể từ ngày 1/6, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã thực hiện chính sách giảm giá vé tàu mới cho các đối tượng chính sách xã hội như thương binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em, người khuyết tật...

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

giá vé tàuchợ ô nhiễmtrúng tuyển đại họcvé tàutàu hỏa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật