`

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 thành lập

Thứ ba, 22/11/2016 | 14:36 GMT+7

(ĐSPL) – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức 36 chương trình nghệ thuật với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ và sinh viên trong và ngoài nước để kỷ niệm 60 năm thành lập.

Sáng ngày 22/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hào Nam, Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập.

Tại buổi cuộc gặp gỡ, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn (Phó giám đốc phụ trách học viện) cho biết, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (26/11/1956-26/11/2016). Chuỗi hoạt động này bắt đầu từ ngày 22/10 và sẽ kết thúc vào ngày 26/11. Trong đó, điểm nhấn của chương trình là lễ kỷ niệm chính thức sẽ diễn ra 26/1, tại phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Buổi gặp mặt báo chí về lễ kỷ niệm 60 thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn tổ chức hàng loạt các hoạt động khác như: Khánh thành phòng truyền thống; Chương trình Về nguồn; Phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập đơn vị và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11"; Xuất bản hai cuốn sách chuyên khảo; Hội thảo Âm nhạc quốc tế và Hoạt động biểu diễn nghệ thuật với gần 40 chương trình lớn, nhỏ có sự tham gia của hơn 2000 nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Theo lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập học viện được tổ chức với mục đích nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học. Động viên giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên trong HV, đồng thời tri ân các thế hệ giảng viên, cán bộ, người lao động qua các thời kỳ.

Được biết, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập năm 1956, tiền thân là Trường Âm nhạc Việt Nam và Nhạc viện Hà Nội (1981). Năm 2008, trường được đổi tên như hiện tại.  Học viện Âm nhạc Quốc gia là ngôi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp đỉnh cao của cả nước, nhiều nghệ sĩ lớn đã trưởng thành từ ngôi trường này như: NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, ca sĩ Anh Thơ, Phương Nga, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Mỹ Linh, Tùng Dương...

Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã được Nhà nước trao tặng nhiều phẩn thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng I, hạng II, hạng III...

Hà Cường

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Namâm nhạcthành lập trường
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật